M
04/02/2021 07:03

Ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"

(LĐTĐ) Tối 3/2, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt "Mãi mãi niềm tin theo Đảng".

Chương trình nghệ thuật “Đảng cho ta mùa xuân” biểu diễn không khán giả để phòng dịch Covid-19 Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Khát vọng – Tỏa sáng” chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng

"Mãi mãi niềm tin theo Đảng" được Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản khởi xướng và tổ chức thường xuyên từ năm 2007 với mong muốn tạo nên một chương trình mừng Đảng - mừng xuân đầy ý nghĩa và mang giá trị nghệ thuật cao.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" 2021 là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - sự kiện chính trị đã để lại những dấu ấn nổi bật và tình cảm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên, nhân dân cả nước.

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"
Chương trình giao lưu nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" khơi dậy những cảm xúc lắng đọng trong lòng người xem.

Năm nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, chương trình diễn ra không có khán giả xem trực tiếp để đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tuy vậy, những thông điệp có ý nghĩa nhân văn của chương trình ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và nhân dân ta anh hùng đã khơi dậy những cảm xúc lắng đọng trong lòng người xem thông qua truyền hình trực tiếp.

Chương trình nghệ thuật gồm ba phần với các chủ đề: Đảng là ánh sáng soi đường với những ca khúc như "Chào mùa xuân thênh thang Việt Nam", "Niềm tin dâng Đảng", "Em là mầm non của Đảng", "Ca ngợi Tổ quốc"; Tổ quốc bay lên bát ngát mùa xuân gồm các ca khúc “Đi theo tiếng gọi Bác Hồ", "Thương về xứ Nghệ"… và Khát vọng phồn vinh gồm các ca khúc "Bài ca hy vọng", "Ngàn ước mơ Việt Nam", "Xuân vẫn sang diệu kỳ".

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"
Những tiết mục được dàn dựng công phu tại chương trình giao lưu nghệ thuật

Thông qua các thước phim tài liệu và những tiết mục được dàn dựng công phu, chương trình giao lưu nghệ thuật đã tái hiện các giai đoạn cách mạng của Đảng ta. Khán giả đã được nhìn lại những thành tựu quan trọng của đất nước qua các kỳ Đại hội Đảng, sự chuyển mình của đất nước kể từ khi có sự lãnh đạo của Đảng và dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Cùng với ý nghĩa đem lại, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như Đăng Dương, Phạm Thu Hà, Huyền Trang, nhóm Thăng Long...

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ý nghĩa chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng"
Ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật
Ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật
Ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật
Ý nghĩa chương trình giao lưu nghệ thuật

P.Ngân

Nguồn :