M
21/05/2020 16:07

Xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại quận Nam Từ Liêm

Vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành lưới điện, gây thiệt hại về người và tài sản mà còn là tác nhân dẫn đến hao tổn điện năng, vì thế việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đặc biệt quan tâm.

An toàn điện hạnh phúc của mọi nhà
EVN Hà Nội: Đảm bảo điện an toàn, liên tục trong dịp lễ 2/9
Giảm 81/300 trường hợp vi phạm an toàn lưới điện cao áp

Tuyến cáp ngầm 22kV Mỹ Đình do Công ty Điện lực Nam Từ Liêm quản lý, đóng điện và đưa vào vận hành ngày 18/9/2019 và được đơn vị thi công chôn mốc báo hiệu cáp phía ngoài vỉa hè đường Lê Quang Đạo, phần bên trong hàng rào dự án đã được cắm biển cảnh báo, căng dây cảnh báo (Nguy hiểm có cáp ngầm 24KV) trên toàn tuyến.

Xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại quận Nam Từ Liêm
Tuyến cáp bị ép cừ gây hư hỏng

Mặc dù đã có đầy đủ các biện pháp cảnh báo vị trí của cáp ngầm, nhưng do chủ quan trong quá trình thi công, Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà đã sử dụng phương tiện thi công gây chấn động làm hư hỏng, sự cố lưới điện (ép cừ vào cáp ngầm trung áp đoạn từ trạm biến áp Phú Đô 3 đến Phú Đô 13). EVN Hà Nội đã trình Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội xử phạt Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà.

Việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. EVN Hà Nội khuyến cáo các nhân và tổ chức khi thực hiện các công việc như đào đất, sử dụng phương tiện xe cẩu, cần chú ý khoảng cách an toàn của lưới điện, mốc báo hiệu cáp, biển cảnh báo, căng dây cảnh báo (nguy hiểm có cáp ngầm) để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

T.M

Nguồn :