M
06:10 | 15/09/2015

Xôn xao người dân bắt được ếch “thánh” nặng 12,5 kg

Một người dân đã bắt được con ếch “thánh” nặng 12,5 kg ở bên cạnh một ngôi chùa đang làm xôn xao cả một vùng quê và cư dân mạng facebook mấy qua. Điều kỳ lạ là khi anh Cường bắt được ếch “thánh” mang về nhà thì bị đau bụng nên đã vội vàng thả ra.

Đang ở nước ngoài nghi vợ ngoại tình về chém tình địch
xon xao nguoi dan bat duoc ech thanh nang 125 kg
Ếch "thánh" mà anh Cường bắt được và  comments cộng đồng trên facebook 

Theo thông tin đồn thổi chúng tôi đã cất công đi tìm chủ nhân bắt được ếch “thánh” để xem thực hư. Chủ nhân đó là anh Phạm Văn Cường (SN 1996, ở thôn Tố Phác, xã Định Hòa, Yên Định, Thanh Hóa). Anh Cường đã kể lại cho chúng tôi nghe câu chuyện về bắt được ếch “thánh”, lúc đó khoảng 7 giờ sáng ngày 7/9/2015, anh Cường có ra nhánh sông Cầu Chày đi bắt hến, đang cuối lom khom thì thấy trong bao tải rách có cái gì đó lúc nhúc. Anh tiến lại gần và giật mình phát hiện bên trong có một con ếch to đen xì.

Anh Cường đã mang con ếch bắt được về nhà và đưa lên bàn cân để xem con ếch nặng bao nhiêu kg. Anh cho biết, cân cả người và ếch tổng cộng nặng 76,5 kg trừ đi 64 kg cân nặng thân hình của anh, còn 12,5 kg là cân nặng của con ếch. Anh Cường nói với chúng tôi rằng, anh bắt được con ếch nói trên là có thật.

xon xao nguoi dan bat duoc ech thanh nang 125 kg
Anh Cường chỉ nơi bắt được ếch "thánh"

Để chứng minh thêm, anh Cường đã dẫn chúng tôi ra tận nơi bắt được ếch “thánh” nơi đó chỉ cách nhà khoảng 100m, anh nói “lúc đó còn sáng sớm nên không có ai để gọi khiêng hộ nên một mình anh đã đưa con ếch vào nhà”. Sau khi cân nặng xong và chụp ảnh, bỗng anh thấy đau bụng nên đã mang con ếch ra nơi bắt để thả, vì anh sợ rằng bắt phải ếch “thánh” của nhà chùa.

Chúng tôi có hỏi chiếc bao tải mà con ếch nằm bên trong đang ở đâu? thì anh Cường cho biết đã vứt trôi sông. Còn ảnh chụp con ếch là bằng điện thoại và để chế độ 3 giây. Anh Cường còn chỉ nơi lúc đứng chụp ếch “thánh”, anh đã vào nhà mang chiếc chậu nhựa xanh ra ngoài cổng và để phía bên trái, còn phía trước là chiếc thùng nhựa trắng nơi đặt máy ảnh. Tấm ảnh đưa lên mạng, anh Cường khẳng định với chúng tôi là ảnh chính anh chụp. Anh Cường còn nói khi chụp xong có đưa lên facebook cho bạn bè xem, sau đó có hàng nghìn người vào chia sẻ, copy, bình luận, sợ phiền nên anh đã khóa facebook lại. Chúng tôi có hỏi xem những tấm ảnh chụp còn lại thì anh nói đã xóa hết.

xon xao nguoi dan bat duoc ech thanh nang 125 kg
Nơi anh Cường nói chụp ảnh ếch "thánh" đưa lên mạng

Qua câu chuyện trên, một chuyên gia chụp ảnh khi xem tấm ảnh mà anh Cường đưa lên facebook đã nhận định, đó là tấm ảnh không phải ảnh thật mà là ảnh ảo copy trên mạng về. Chỉ so sánh ảnh trên facebook và ảnh tác giả chụp cũng cho thấy khác nhiều, chiếc chậu nhựa trên facebook có lỗ hổng ở giữa, còn ảnh tác giả chụp chậu nhựa không có lỗ hổng ở giữa. Vấn đề khác nữa, con ếch nặng 12,5 kg là chuyện xưa hiếm có “nó như con lợn con, to khỏe mình anh Cường không thể bắt rồi ôm mang về nhà được, đây là sự đánh lừa dư luận vì chỉ mình anh Cường biết ếch “thánh”, còn không có người thứ hai nhìn thấy.

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Văn Thiên, Chủ tịch UBND xã Định Hòa cho biết, mấy ngày qua nghe dân tình đồn thổi quá nhiều về chuyện anh Cường bắt được con ếch nặng 12,5 kg và sau đó đã thả về nơi bắt, khi anh Cường bắt được ếch không có ai chứng kiến và nhìn thấy nên đó chỉ là chuyện đồn thổi. Ông Thiện cho biết thêm, do gần nhà anh Cường có chùa Thiên Phúc ngày lễ, rằm người dân hay đến đây cúng bái nên có mang nhiều đồ vật bằng giấy, nhựa đến tế lễ. Chuyện anh Cường bắt được ếch “thánh” đó chỉ là con ếch nhựa mà người dân cúng bái xong rồi thả trôi sông. Cho nên anh Cường nhặt được mới nói đùa với vài người dân, sau đó đưa lên mạng internet không ngờ đã thêu dệt thành câu chuyện đồn thổi không có thực ở địa phương.

Trịnh Tuyên

Nguồn :