Xét xử lái xe lén ghi âm cuộc nói chuyện của Tổng Giám đốc để tống tiền

Trong lúc lái xe, Lại Văn Anh nghe được cuộc nói chuyện của Tổng Giám đốc và phụ trách an ninh về việc giải quyết một số tồn tại trong giải phóng mặt bằng của Công ty nên đã ghi âm lại. Sau đó, bị cáo đã dùng file ghi âm để gây sức ép đòi tiền Tổng Giám đốc.
Đại gia bất động sản bị tình cũ dùng ảnh nóng để tống tiền Tổng Giám đốc Công ty Cimexco dọa tung clip "nóng" của nhân tình để đòi tiền Xét xử điều tra viên ép người liên quan đưa 500 triệu tiền cảm ơn

Ngày 3/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa bị cáo Lại Văn Anh (sinh năm 1987, trú tại huyện Chương Mỹ) ra xét xử sơ thẩm về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, đầu tháng 4/2022, Văn Anh được nhận vào làm lái xe cho một Công ty cổ phần, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh lĩnh vực điện mặt trời có trụ sở ở phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 19/4, khi lái xe, Lại Văn Anh nghe cuộc nói chuyện điện thoại giữa Tổng Giám đốc với một nhân viên trong Công ty. Những người này nói về việc xử lý một số tồn tại của Công ty. Hôm đó, bị cáo dùng điện thoại ghi âm cuộc nói chuyện này.

Cuối tháng 5/2022, khi bị Công ty sa thải và nợ 22 triệu đồng tiền lương, Văn Anh gửi đoạn ghi âm trên cho Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty.

Để tăng sức ép, ngày 9/6, Văn Anh gửi file ghi âm có nội dung đơn tố cáo Công ty cho Trưởng ban Truyền thông Công ty. Nhận được báo cáo về việc này, lãnh đạo Công ty lo sợ đoạn ghi âm bị phát tán nên hẹn gặp Văn Anh.

Cơ quan tố tụng xác định sáng 10/6, khi gặp nhau tại quán cà phê, Văn Anh đề cập đến đoạn ghi âm và nói với lãnh đạo Công ty: "Cái này cũng đáng giá 5-10 tỷ đấy". Sau hôm đó, bị cáo không thấy Công ty liên lạc nên tiếp tục gọi đến đường dây nóng của một tờ báo và Ban chỉ đạo 398, đồng thời ghi âm lại các cuộc gọi này rồi gửi cho Công ty.

Ngày 11/6/2022, lãnh đạo Công ty cầm theo 2 tỷ đồng gặp Văn Anh, nói chỉ lo được như vậy để có thể “xóa đoạn ghi âm”. Bị cáo đồng ý nên lấy hợp đồng đặt cọc mua đất, yêu cầu vị Tổng giám đốc điền thông tin vào nhằm hợp thức việc nhận tiền.

Lúc này, ông T. - Tổng Giám đốc Công ty yêu cầu Văn Anh xóa ghi âm trước mặt mình rồi sẽ giao 2 tỷ nhưng bị cáo không đồng ý nên hai người đi về. Tối đó, Văn Anh yêu cầu và được ông T. trả 50 triệu đồng tiền lương “công ty nợ”.

Trưa hôm sau, Văn Anh và ông T. tiếp tục gặp nhau tại một quán cà phê. Một túi đựng 2 tỷ đồng được đặt dưới chân Văn Anh và khi được cam kết sẽ xóa đoạn ghi âm, vị Tổng giám đốc ra về. Thế nhưng ngay sau đó, lực lượng công an có mặt kiểm tra và đưa bị cáo về làm việc.

Quá trình xét xử, ban đầu bị cáo không thành khẩn khai nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản như nội dung truy tố. Tuy nhiên, về sau bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân và mong Tòa án xem xét mở lượng khoan hồng.

Sau khi xem xét các tài liệu, chứng cứ, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Lại Văn Anh mức án 10 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay (5/1): Vàng miếng và vàng nhẫn đều tăng rất mạnh

Sáng nay (5/1), tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn bất ngờ tăng rất mạnh theo giá vàng thế giới.
Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1): Thị trường tự do biến động mạnh, ngân hàng giữ ổn định

Tỷ giá USD hôm nay (5/1) ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh. Trên thị trường tự do, đồng USD tăng mạnh so với những ngày trước đó. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD nhìn chung ổn định, đi ngang và chỉ nhích nhẹ ở một số nơi. Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tăng nhẹ, lên mức 25.124 đồng/USD.
Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới được dự báo tăng mạnh trong năm 2026

Giá vàng thế giới đang bước vào năm 2026 với nhiều kỳ vọng tích cực, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị kéo dài, kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều rủi ro và xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/1: Nhiều mây, trời rét về đêm và sáng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/1, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, gió Đông Bắc cấp 2,3.
Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Jordan: Thử thách lớn ngày ra quân

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 6/1, trong khuôn khổ vòng 1 bảng A VCK U23 châu Á 2026. Đây là màn so tài mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cả hai đội trong cuộc đua giành vé đi tiếp, nhất là khi bảng A còn có sự góp mặt của chủ nhà U23 Saudi Arabia.
Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Bắt quả tang kẻ gian trà trộn vào pháp hội chùa Khai Nguyên trộm cắp tài sản

Lợi dụng lúc đông người tham gia Pháp hội tụng kinh Địa tạng tại chùa Khai Nguyên (xã Đoài Phương), đối tượng Huỳnh Tăng Bình đã trà trộn vào đám đông để móc túi của khách hành hương. Tuy nhiên, hành vi này đã không qua được mắt lực lượng Công an xã và tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đang làm nhiệm vụ tại đây.
Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hơn 650 tài xế tại Hà Nội bị camera AI ghi hình vi phạm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch

Hàng trăm tài xế ô tô và xe máy tại Hà Nội sẽ nhận thông báo "phạt nguội" sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 do bị camera AI ghi hình vi phạm. Từ 0h ngày 1/1 đến 18h ngày 4/1, hệ thống "mắt thần" AI của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Hà Nội đã trích xuất dữ liệu, ghi nhận 674 trường hợp vi phạm.

Tin khác

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lĩnh án 3 năm tù treo

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM lĩnh án 3 năm tù treo

Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bị tuyên phạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC).
Nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM hầu tòa liên quan đến Công ty AIC

Nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM hầu tòa liên quan đến Công ty AIC

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM. Dự kiến phiên xét xử kéo dài đến ngày 12/12/2025.
Cựu Tổng Giám đốc Công ty SJC lĩnh án 25 năm tù

Cựu Tổng Giám đốc Công ty SJC lĩnh án 25 năm tù

Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án kéo dài, ngày 30/9, Tòa án nhân dân (TAND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án liên quan đến Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).
Bị cáo Đinh Trường Chinh lĩnh án 13 năm tù

Bị cáo Đinh Trường Chinh lĩnh án 13 năm tù

Ngày 25/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tuyên án sơ thẩm các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II).
Công lý không dung tha cho hành vi tước đoạt mạng sống người khác

Công lý không dung tha cho hành vi tước đoạt mạng sống người khác

Vụ án tài xế xe bồn cố tình cán chết nữ sinh không chỉ là một bi kịch giao thông mà còn là một tội ác rùng rợn, thách thức lương tâm và công lý. Hành vi tàn nhẫn và vô cảm của kẻ thủ ác đã phơi bày một "luật ngầm" đáng sợ đang tồn tại trong một bộ phận giới tài xế, với triết lý lệch lạc: “Thà đi tù một lần còn hơn đền cả đời”. Dư luận đòi hỏi công lý sẽ không dung thứ cho hành vi tước đoạt mạng sống con người.
Tuyên án các bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận An

Tuyên án các bị cáo trong vụ Tập đoàn Thuận An

Ngày 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và 28 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
Thủ tướng gửi thư khen chiến công triệt phá các đường dây ma túy lớn

Thủ tướng gửi thư khen chiến công triệt phá các đường dây ma túy lớn

Thủ tướng biểu dương các lực lượng đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy khối lượng lớn, thu giữ 535,5 kg ma túy các loại.
Vụ Tập đoàn Thuận An: Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội

Vụ Tập đoàn Thuận An: Các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội

Ngày 9/9, phiên tòa xét xử 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An tiếp tục với phần xét hỏi. Trước đó, hầu hết các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố. Nhóm bị cáo nguyên là lãnh đạo các tỉnh, cơ quan, đơn vị, đều thừa nhận hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong vụ án này.
Xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và các bị cáo trong vụ án Thuận An

Xét xử cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà và các bị cáo trong vụ án Thuận An

Ngày 8/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thái Hà (cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội) cùng 28 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Thuận An (Tập đoàn Thuận An).
Xét xử Giám đốc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng

Xét xử Giám đốc lừa đảo hơn 24 tỷ đồng

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thiên, sinh năm 1974, trú tại Hà Nội, mức án 13 năm 6 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến việc chiếm đoạt hơn 24 tỷ đồng của 16 cá nhân thông qua thủ đoạn bán đất đấu giá không có thật.
Xem thêm
Phiên bản di động