Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Minh Thành khai nhà cửa, siêu xe là của người thân

Ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ Nguyễn Minh Thành khai bản thân chỉ được hưởng lợi hơn 40 tỷ đồng, các tài sản giá trị như căn hộ, siêu xe Porsche Panamera, Mercedes G63, Land Rover, Ford Ranger đều của người thân, không phải tiền của bị cáo.
Ông trùm đường dây đánh bạc nghìn tỷ Nguyễn Minh Thành hầu tòa Giám đốc Cty truyền thông cầm đầu đường dây cờ bạc cực lớn Phá đường dây cờ bạc giao dịch hàng chục tỷ đồng

Ngày 5/4, Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội tiếp tục xét xử ông trùm cờ bạc Nguyễn Minh Thành và 52 bị cáo khác trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ.

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Minh Thành (sinh năm 1989, trú tại Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội) và 10 đồng phạm bị Viện Kiểm sát nhân dân quận Nam Từ Liêm truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”; 42 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “Đánh bạc”.

Tại phiên tòa, ông trùm cờ bạc bị cáo buộc có trình độ hiểu biết về công nghệ thông tin, biết game đánh bạc trực tuyến rất hiệu quả, nhà phát hành thu lợi số tiền lớn. Vì thế, Nguyễn Minh Thành đã liên hệ với nhóm bị cáo giúp sức cùng xây dựng và hoàn thiện, vận hành hệ thống game đánh bạc trực tuyến.

Kết quả điều tra cho thấy, tổng số tiền người chơi đã nạp vào game qua ví điện tử momo, qua thẻ cào điện thoại, qua Viettel Pay, chuyển khoản đại lý hơn 1.184 tỷ đồng. Tổng số tiền các đối tượng tổ chức đánh bạc hưởng lợi được xác định là hơn 167 tỷ đồng. Riêng ông trùm Nguyễn Minh Thành hưởng lợi hơn 96 tỷ đồng.

Xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Nguyễn Minh Thành khai nhà cửa, siêu xe là của người thân
Các bị cáo tại Tòa. (Ảnh H.H)

Bị đưa ra xét xử, ông trùm cờ bạc thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, Thành cho rằng số tiền hưởng lợi của bản thân không phải là hơn 96 tỷ đồng như quy kết mà thực chất chỉ có 45 tỷ đồng. Thành khai, ngoài tiền chi trả cho nhóm bị cáo đàn em giúp sức, anh ta còn phải chi trả các chi phí thuê server, thuê quảng cáo, xây dựng đại lý, các chi phí vận hành, duy trì bộ máy…

Đối với nhóm bị cáo giúp sức, Thành cho biết, không nhớ đã chi trả bao nhiêu tiền, không có sổ sách ghi chép và cũng không có căn cứ chứng minh.

Trong số các bị cáo giúp sức ở hành vi tổ chức đánh bạc, nhiều bị cáo hưởng lợi số tiền rất lớn như bị cáo Vũ Tiến Duy hưởng lợi 17,8 tỷ đồng; bị cáo Trần Đức Cường hưởng lợi 12 tỷ đồng và bị cáo Bùi Nhật Anh hưởng lợi 6,2 tỷ đồng…

Các bị cáo này thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố và khai rằng, ban đầu các bị cáo không biết đây là hành vi phạm pháp, mãi sau này mới biết. Về số tiền hưởng lợi, các bị cáo trong nhóm tổ chức đánh bạc khai, đây là số tiền bị cáo Nguyễn Minh Thành trả cho họ, chia bao nhiêu thì các bị cáo nhận bấy nhiêu. Các bị cáo này không nhớ số tiền cụ thể và chỉ “ang áng” và thừa nhận số tiền như cáo trạng nêu.

Về số tài sản liên quan tới các bị cáo hoặc các tài sản bị thu giữ, Hội đồng xét xử tiến hành xét hỏi làm rõ nguồn gốc. Cụ thể, đối với số tài sản liên quan đến bị cáo Thành, theo cáo trạng, gồm 2 căn chung cư tại quận Đống Đa và Ba Đình, 5 ôtô gồm các xe Mercedez Benz, Land Rover, Ford Ranger, Porsche Panamera và Mercedes G63, 116 lượng vàng, 300.000 USD và 38,5 tỷ đồng cùng 8 tài khoản ngân hàng bị phong tỏa có tổng số dư hơn 10 tỷ đồng.

Trả lời thẩm vấn tại tòa, bà Đặng Thị Kim Vinh (mẹ bị cáo Thành) trong bộ đồ giản dị khai rằng, xe Mercedes, Ford Ranger, Land Rover… hiện đang bị thu giữ là tài sản đăng ký tên bà. Theo lời khai của bà Vinh, số xe sang đó bà mua bằng tiền tích cóp của gia đình và tiền do cha ông để lại vào khoảng năm 2015, 2018. Bà đề nghị Hội đồng xét xử trả lại cho mình các tài sản này.

Bố đẻ bị cáo Thành cũng có mặt tại phiên tòa, ông khai mình đứng tên một căn chung cư và căn hộ này do chính ông mua vào năm 2020. Hiện căn hộ vẫn để không, chưa sử dụng. Bản thân ông sống tại căn nhà khác ở Cầu Giấy.

Vợ bị cáo Thành, chị Vũ Thị Thùy D khai rằng, căn hộ chung cư ở Giảng Võ (Hà Nội) đứng tên chị là tài sản riêng của chị được bố mẹ cho, bị cáo Thành không có đóng góp gì vào việc mua căn hộ đó. Trước khi bị cáo Thành bị bắt, hai vợ chồng chị sống tại đó.

Về chiếc xe Porsche Panamera bị thu giữ sau khi khởi tố vụ án, cũng là chiếc xe mà Nguyễn Minh Thành tặng vợ không đứng tên bị cáo Thành, cũng không đứng tên chị D mà đứng tên một người thân của Thành.

Tại phiên tòa người này khẳng định, chiếc siêu xe do chị này mua với giá khoảng 7 tỷ đồng, mua vào tháng 4/2021. Nguồn gốc chiếc xe được mua từ tài sản của bản thân chị và của gia đình tích lũy được. Người này khẳng định, đây là tài sản của mình và đề nghị Tòa trả lại cho chủ sở hữu và gia đình.

Trước lời khai của những người liên quan, Hội đồng xét xử lần lượt hỏi bị cáo Thành về từng trường hợp. Bị cáo Thành đều khẳng định lời khai của những người này là đúng. Các tài sản này thuộc về bố mẹ đẻ, vợ và người thân... của bị cáo. Bản thân bị cáo không đưa tiền cho họ mua tài sản.

Lê Thắm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Phổ biến những điểm mới của Luật Công đoàn, Luật BHXH 2024 tới cán bộ Công đoàn quận Long Biên

Sáng nay (13/3), Trung tâm Chính trị quận phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2025 cho cán bộ Công đoàn quận, chuyên đề về những điểm mới của Luật Công đoàn 2024 và Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024.
Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Nhiều hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ tổ chức các hoạt động văn học, nghệ thuật đặc sắc, chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025), sáng 13/3, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII

Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII

Báo Lao động Thủ đô đoạt giải C Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VII - 2024 với loạt bài 4 kỳ “Tạo đột phá mới, bước vào kỷ nguyên vươn mình: Bắt đầu từ nêu gương, dám nghĩ, dám làm”.
Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước lập kỷ lục mới, tiến sát mốc 95 triệu đồng/lượng

Theo thông tin vừa cập nhật, giá vàng nhẫn, vàng miếng trong nước cùng tăng lên mức kỷ lục mới, sát ngưỡng 95 triệu đồng/lượng, trong khi đó giá USD quay đầu giảm.
Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Chú trọng công tác chăm lo cho người lao động

Năm 2024, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy Phú Xuyên, sự phối hợp tạo điều kiện của UBND huyện và các ban, ngành đoàn thể, tình hình thực tế của địa phương Ban Chấp hành tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, sâu sát, hướng về cơ sở. Đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tiếp tục gặp khó về đất đắp

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tiếp tục gặp khó về đất đắp

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai tiếp tục gặp khó khăn về nguyên vật liệu xây dựng, nhất là đất đắp, khiến nguy cơ dự án không hoàn thành đúng tiến độ thông xe vào cuối năm 2025.

Tin khác

Giữ nguyên mức án với bị cáo đánh nam sinh lớp 8 tử vong tại đình Lệ Mật

Giữ nguyên mức án với bị cáo đánh nam sinh lớp 8 tử vong tại đình Lệ Mật

Ngày 12/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm với bị cáo Trương Văn Minh (sinh năm 2008) về tội Cố ý gây thương tích. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trương Văn Minh và kháng cáo xin tăng nặng hình phạt của gia đình bị hại.
Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng, truy tố Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị can trong vụ án khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương và các đơn vị liên quan.
Chủ chung cư mini trong vụ cháy làm 56 người chết bị đề nghị 11-12 năm tù

Chủ chung cư mini trong vụ cháy làm 56 người chết bị đề nghị 11-12 năm tù

Chiều 11/3, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị mức án dành cho các bị cáo trong vụ án cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong tại Hà Nội.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong thừa nhận sai phạm

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong thừa nhận sai phạm

Tại phiên xét xử chiều 10/3, khai báo trước tòa, các bị cáo trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người chết đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại.
Lời khai của chủ chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong

Lời khai của chủ chung cư mini bị cháy khiến 56 người tử vong

Sáng 10/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nghiêm Quang Minh (chủ tòa nhà, sinh năm 1979, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".
Cựu Tổng Giám đốc VEAM lĩnh án 11 năm tù

Cựu Tổng Giám đốc VEAM lĩnh án 11 năm tù

Ngày 6/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Giang (sinh năm 1949, cựu Tổng Giám đốc, Ủy viên Hội đồng quản trị Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM) mức án 11 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.
Chủ mưu vụ "thổi giá đất" Sóc Sơn 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù

Chủ mưu vụ "thổi giá đất" Sóc Sơn 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù

Trưa 6/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra phán quyết với 6 bị cáo trong vụ "thổi giá" đất lên 30 tỷ đồng/m² khi tham gia đấu giá đất tại huyện Sóc Sơn.
Xét xử 6 bị cáo trong vụ "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Xét xử 6 bị cáo trong vụ "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Ngày 6/3, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ “thổi giá” đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây hơn 3 tháng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
11 bị cáo trong vụ án "Chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

11 bị cáo trong vụ án "Chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2 xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 tháng tuyên án, phiên tòa xét xử sơ thẩm 17 bị cáo trong vụ án "Chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 11 bị cáo trên tổng số 17 bị cáo của vụ án.
Xét xử nữ luật sư lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Xét xử nữ luật sư lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Ngày 3/3, tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (sinh năm 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Xem thêm
Phiên bản di động