M
10:56 | 12/03/2020

Xã Điền Xá, huyện Nam Trực, Nam Định: Xem xét kiến nghị của người dân

(LĐTĐ) Bà Đỗ Thị Bích, địa chỉ thường trú: Xóm Phố, đội 21, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định thời gian qua có đơn thư phản ánh về việc ông Đỗ Duy Quân (hàng xóm) dựng hàng rào chiếm ngõ đi chung, khiến thửa đất không còn lối đi.    

xa dien xa huyen nam truc nam dinh xem xet kien nghi cua nguoi dan Xem xét kiến nghị của người dân

Nội dung đơn thư nêu: Năm 1993, bà Đỗ Thị Bích cùng chồng là Đỗ Duy Hòe có mua mảnh đất của ông bà Đỗ Duy Thủ – Lâm Thị Gái, tại khu vực thôn Thượng - Nam Xá (nay là xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) với diện tích 240m2.

Mảnh đất này có nguồn gốc đất dãn dân, được chính quyền xã cấp cho gia đình ông bà Đỗ Duy Thủ – Lâm Thị Gái vào năm 1991. Sau đó, bà Đỗ Thị Bích và Đỗ Duy Hòe cho con trai là anh Đỗ Duy Điệp sử dụng mảnh đất để trồng cây.

Đến ngày 16/10/2007, UBND huyện Nam Trực đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số cho anh Đỗ Duy Điệp. Theo đó, diện tích sử dụng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 240m2 tại thửa đất số 4997 tờ bản đồ số 12, trong đó diện tích đất ở là 160m2, đất trồng cây lâu năm là 80m2.

xa dien xa huyen nam truc nam dinh xem xet kien nghi cua nguoi dan
Công văn của UBND tỉnh Nam Định gửi công dân về việc xử lý đơn thư

Mảnh đất này cũng như các mảnh đất khác nằm giáp ranh, đều có nguồn gốc được UBND xã cấp đất dãn dân từ năm 1991, phía trước mỗi mảnh đất đều có lối đi chung.  Sau đó, ông Đỗ Duy Quân là người cùng thôn đã mua lại mảnh đất giáp ranh mảnh đất của anh Điệp sử dụng.

Đến tháng 3/2019, ông Đỗ Duy Quân đã cho người xây tường rào, chiếm toàn bộ phần ngõ đi vào thửa đất của anh Đỗ Duy Điệp. Trước đó, mảnh đất này có ngõ đi ra đường xóm với chiều ngang 2m…

Bà Bích đã làm đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Nam Đình. Ngày 16/01/2020 UBND tỉnh Nam Định đã có văn bản về việc báo tin xử lý đơn thư gửi bà Đỗ Thị Bích.

Văn bản, sau khi xem xét nội dung đơn, các căn cứ quy định của pháp luật, UBND tỉnh đã chuyển đơn của bà đến UBND huyện Nam Trực xem xét, giải quyết theo quy định.

 

P.V

Nguồn :