Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

Nằm trong “Phân vùng 3”, nhiều địa phương tại Hà Nội đã thiết lập trạng thái sản xuất mới, đảm bảo chuỗi cung ứng liên phân vùng để không đứt gãy sản xuất và tiêu thụ nông sản trên toàn Thành phố.

Nhiều huyện của Thủ đô nhanh chóng nối lại chuỗi sản xuất an toàn tại các “vùng xanh” Người dân "vùng xanh" phấn khởi khi được sản xuất kinh doanh trong an toàn phòng, chống dịch Bảo vệ vững chắc “vùng xanh” để thúc đẩy phát triển kinh tế

Hăng say sản xuất, mở rộng vùng xanh trên đồng ruộng

Nhanh tay thực hiện các thao tác thu hoạch rau trên mảnh ruộng rộng 800 m2, anh Đặng Văn Thành (xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng) cho biết, khi được biết huyện Đan Phượng được Thành phố quy định là Phân vùng 3 (vùng xanh), anh Thành rất mừng. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều hộ nông dân lo lắng bị đứt gãy chuỗi sản xuất do thiếu nguyên liệu đầu vào, cùng với đó là đầu ra hạn chế, nếu sản xuất nhiều sẽ không tiêu thụ hết. Chính vì vậy, khi biết mình ở “vùng xanh”, được Hội Nông dân huyện hướng dẫn, chỉ đạo tiếp tục tăng cường sản xuất kinh doanh đảm bảo cung ứng đủ rau xanh trong huyện và cung ứng cho các vùng đỏ, vùng cam, anh Thành đã ngay lập tức khôi phục sản xuất, thu hoạch và tái sản xuất nhiều loại rau màu.

“Chúng tôi nhận được chỉ đạo, vừa tăng cường sản xuất vừa đảm bảo phòng, chống dịch, đặc biệt là phải giữ vững vùng xanh để góp phần cho Hà Nội sớm trở lại bình thường”, anh Thành phấn khởi.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Nông dân Đan Phượng thu hoạch rau màu trên đồng ruộng, chuẩn bị trồng vụ mới.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thiều Văn Son – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng cho biết, kể từ khi Hà Nội ra Chỉ thị 20, từ ngày 6/9 đến nay, các vùng nông nghiệp của Đan Phượng đang tích cực sản xuất nông nghiệp cung cấp ra thị trường. Diện tích thu hoạch rau củ quả từ 6/9 là 177,5ha với 1.150 tấn; thu hoạch trái cây trên diện tích 79,5ha với 1.132 tấn hoa quả. Ngoài ra, các hộ nông dân vẫn đang tiếp tục sản xuất cung cấp thịt lợn, bò, thịt gia cầm, trứng, thủy sản… để nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu tới người tiêu dùng trong huyện và trên toàn thành phố.

“Hiện nay, Hội đang đẩy mạnh công tác vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân khắc phục khó khăn tổ chức sản xuất, nhất là các sản phẩm rau, màu, củ, quả, lương thực, thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ và thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh; tập trung hướng dẫn xây dựng, nhân rộng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, nhất là các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới hoạt động hiệu quả; vận động hội viên, nông dân thực hiện liên kết, hợp tác sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; vận động nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nâng cao tinh thần trách nhiệm, tương trợ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nông dân, nhất là các hộ nghèo, khó khăn ở địa phương” ông Thiều Văn Son cho biết.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Cung cấp rau cho "vùng đỏ" chống dịch.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng cũng chủ trì tham mưu đẩy mạnh hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân, công tác hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhân rộng mô hình các điểm bán hàng, cửa hàng giới thiệu, tiêu thụ nông sản an toàn cho nông dân, nhất là các cửa hàng do Hội Nông dân trực tiếp xây dựng và hỗ trợ hoạt động. Chủ động tăng cường phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân về kỹ thuật, giống, phân bón, thuốc thú y, bảo vệ thực vật và các vật tư nông nghiệp khác theo hình thức trả chậm không tính lãi và hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm để giúp hội viên, nông dân khôi phục, duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Theo sự chỉ đạo sát sao của Hội Nông dân huyện, hội nông dân các xã, thị trấn đã bảo đảm sản xuất và an sinh xã hội cho hội viên, nông dân; đặc biệt là chủ động trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thực hiện đúng cơ chế vận hành phòng, chống dịch theo phương án phân vùng địa bàn do Thành phố, huyện quy định.

“Nông dân là lực lượng chủ chốt trong cung cấp lương thực, thực phẩm đến với người dân trong huyện cũng như thành phố Hà Nội, chính vì vậy, Hội đã thực hiện các biện pháp kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giúp bà con tiêu thụ nông sản, đồng thời cung ứng được các mặt hàng lương thực đến với các vùng không sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục huy động bà con tiếp tục gia tăng sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng. Phối hợp các HTX, doanh nghiệp tiếp tục kết nối cung cấp sản phẩm nông nghiệp tới các vùng đỏ của Thành phố”, ông Thiều Văn Son nhấn mạnh.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Lực lượng chủ chốt cung ứng nông sản.

Cùng với các huyện “Vùng xanh” trên toàn Thành phố, Ba Vì cũng là một huyện có sản lượng lúa chất lượng cao lớn cung cấp trên địa bàn. Để đảm bảo việc thu hoạch lúa mùa kịp thời vụ trong điều kiện giãn cách xã hội, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã chỉ đạo các ngành, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn kiểm tra, dự kiến chính xác thời điểm, diện tích thu hoạch lúa mùa trên địa bàn. Cân đối số lượng, công suất máy để có phương án chủ động thu hoạch lúa nhanh gọn, kịp thời vụ. Giao cho đầu mối là Hợp tác xã, Hội Nông dân, cán bộ thôn... liên hệ với tổ, đội, cá nhân có máy thu hoạch tại xã, thị trấn trên địa bàn huyện để phối hợp liên kết để thu họach lúa mùa cả về đơn giá, thời gian phục vụ. Huy động mọi phương tiện, lực lượng hỗ trợ nhân dân vận chuyển, thu hoạch lúa mùa. Trong quá trình thu hoạch phải đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng chống dịch.

Vụ lúa mùa năm nay, toàn huyện đảm bảo thu hoạch được mùa, càng có ý nghĩa quan trọng, góp phần tiếp thêm nguồn lực để người dân an tâm phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn khi mà dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai kịp thời sản xuất vụ đông năm 2021 với quan điểm đa cây, đa thời vụ, né tránh thời tiết bất lợi. Phấn đấu đạt cả diện tích, năng suất, sản lượng.

Anh Trần Văn Thanh (xã Tản Hồng, huyện Ba Vì) chia sẻ: “Được Thành phố chỉ định là “Phân vùng 3”, tâm trạng của người nông dân rất phấn khởi. Trước đây trên địa bàn huyện công việc làm nông cũng vẫn diễn ra theo đúng mùa vụ, nhưng cũng khá lo lắng bởi diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay được biết Ủy ban nhân dân huyện đang tạo mọi điều kiện cần thiết để nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa, chúng tôi rất phấn khởi, hăng say sản xuất kinh doanh để cung ứng nông sản, góp phần chung tay chống dịch, nhất là việc hỗ trợ người dân “vùng đỏ””.

Cùng với các biện pháp thu hoạch lúa cho nhà nông, huyện Ba Vì còn tăng cường công tác kết nối, tiêu thụ nông sản cho nhân dân. Thông qua các kênh mạng xã hội, qua các hội, đoàn thể ở cơ sở, các hội đã chủ động trong tuyên truyền, hướng dẫn tiêu thụ nông sản cho nhân dân trong đại dịch Covid-19. Hội Nông dân huyện đã kết nối, tiêu thụ nông sản là hơn 40 nghìn kg rau, củ, quả; 350 kg gạo, gần 46 nghìn kg nhãn, hơn 7.000 kg gà, thịt ếch, vịt; hơn 72 nghìn kg Măng; 151 nghìn trứng chim cút, hơn 31 quả trứng gà và hơn 25.000kg hoa, quả các loại.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Hoa quả luôn dồi dào.

Tại Sơn Tây, Ủy ban nhân dân thị xã cũng đã chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Thành phố, giao Phòng Kinh tế huyện kiểm tra giám sát việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo, duy trì sản xuất nông nghiệp, dịch vụ tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, các hoạt động chăn nuôi gia súc gia cầm nuôi trồng thủy sản, công tác thu hoạch nông sản, năng lực cung ứng nông thủy sản cho thị xã. Chủ động rà soát các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, điểm tập kết hàng hóa lưu động trên địa bàn khi có tình huống xảy ra. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trên hệ thống chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu an toàn.

Phát huy thế mạnh nông nghiệp “vùng xanh”

Ngày 3/9/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiều địa phương thuộc “vùng xanh” đã có kế hoạch, hướng dẫn, đồng hành với người dân, doanh nghiệp tổ chức sản xuất trở lại để khôi phục kinh tế, tăng chuỗi cung ứng cho các “vùng đỏ” chống dịch và cung ứng trên toàn Thành phố. Theo đó, các chuỗi sản xuất nông nghiệp của Hà Nội phát huy tác dụng, giúp người nông dân sản xuất an toàn, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đang nỗ lực tổ chức sản xuất tại các “vùng xanh” đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi cung ứng ra thị trường, nhất là từ nay cho đến cuối năm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Ngành nông nghiệp Hà Nội và các địa phương đã hướng dẫn người dân xây dựng “vùng xanh”, bảo đảm hoạt động sản xuất.

Trong vụ đông sắp tới, Hà Nội sẽ gieo trồng 12.932ha; đồng thời, mở rộng diện tích sản xuất rau trái vụ, rau vụ đông sớm với khoảng từ 500-600ha. Về chăn nuôi, Hà Nội duy trì đàn bò 164.000 con, đàn gia cầm 40 triệu con; tiếp tục phát triển đàn lợn lên 1,8 triệu con; đồng thời, tăng diện tích sản xuất thủy sản để đạt sản lượng 120.000 tấn/năm.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Rau màu chờ thu hoạch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng sẽ phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội nắm bắt tình hình sản xuất, xây dựng phương án về cung-cầu nông sản, tổ chức các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, bảo đảm cung ứng kịp thời cho thị trường. Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đang tập trung triển khai nhiều giải pháp xây dựng “vùng xanh” cho nông sản, duy trì tốt hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan bám sát nhu cầu thị trường, giá vật tư nông nghiệp để kịp thời triển khai các giải pháp không để tăng giá đột biến.Ngoài ra, hướng dẫn địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã... điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện thời tiết, diễn biến dịch Covid-19; chủ động cung ứng nông sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân; đồng thời chú trọng đến xây dựng “vùng xanh” cho nông sản để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là các loại nông sản có sản lượng lớn, thời vụ thu hoạch và thời gian bảo quản ngắn.

Hiện nay, Thành phố đã xây dựng được tổng số 141 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản. Không chỉ giúp gia tăng giá trị kinh tế từ 15-20%, các chuỗi liên kết còn góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ việc nông sản có xuất xứ, nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong ổn định nguồn cung lương thực, thực phẩm.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Giá xăng dầu hôm nay (7/4): Giá dầu thế giới tiếp đà lao dốc

Giá xăng dầu hôm nay (7/4): Giá dầu thế giới tiếp đà lao dốc

Hôm nay (7/4), giá xăng dầu thế giới tiếp tục “lao dốc không phanh” ở mức tồi tệ nhất trong vòng gần 2 năm. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 62,32 USD/thùng, giảm 7,41%, giá dầu Brent ở mốc 66,06 USD/thùng, giảm 6,50%.
MU và Man City bất phân thắng bại

MU và Man City bất phân thắng bại

Trận derby thành Manchester tại vòng 31 Premier League đã khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi, khi cả Man Utd và Man City đều tỏ ra vô duyên trước khung thành đối phương. Dù thi đấu sôi nổi, quyết liệt và tạo ra không ít cơ hội nguy hiểm, nhưng sự vô duyên của các chân sút cùng phong độ xuất sắc của hai thủ thành Onana và Ederson đã khiến trận cầu tâm điểm này kết thúc với tỷ số hòa 0-0.
Nhận định trận Bologna - Napoli: Cuộc chiến không khoan nhượng tại Renato Dall’Ara

Nhận định trận Bologna - Napoli: Cuộc chiến không khoan nhượng tại Renato Dall’Ara

Trận đấu giữa Bologna và Napoli tại vòng đấu tới của Serie A 2024/25 sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa hai đội bóng đang có phong độ cao và tham vọng lớn ở mùa giải này.
Nhận định trận Leicester - Newcastle: “Chích chòe” lại cất tiếng hót vang

Nhận định trận Leicester - Newcastle: “Chích chòe” lại cất tiếng hót vang

Vào lúc 02h00 ngày 8/4, trận đấu giữa Leicester và Newcastle sẽ diễn ra trong khuôn khổ vòng 31 Premier League 2024/25. Với phong độ đang lên, Newcastle được dự báo sẽ có chiến thắng trước đội chủ nhà.
Liverpool bất ngờ gục ngã trước Fulham

Liverpool bất ngờ gục ngã trước Fulham

Một Liverpool đầy khát khao chiến thắng để gia tăng cách biệt trong cuộc đua vô địch Premier League đã bất ngờ nhận gáo nước lạnh ngay tại Craven Cottage khi để chủ nhà Fulham đánh bại với tỷ số 3-2 ở vòng 31. Thất bại này không chỉ phơi bày những sai lầm khó chấp nhận nơi hàng thủ The Kop mà còn khiến thầy trò HLV Jurgen Klopp lỡ cơ hội "cắt đuôi" Arsenal trên bảng xếp hạng.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/4: Trời ấm dần, một số khu vực có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 7/4: Trời ấm dần, một số khu vực có mưa rào và dông

Từ ngày 7/4, thời tiết khu vực Hà Nội sẽ ấm dần nhưng đi kèm với đó là mưa ẩm sẽ kéo dài suốt tuần.
Nhận định trận Leganes và Osasuna: “Vua hòa” liệu có tiếp tục hòa?

Nhận định trận Leganes và Osasuna: “Vua hòa” liệu có tiếp tục hòa?

Trận đấu giữa Leganes và Osasuna tại vòng 30 La Liga mùa giải 2024/25 là một cuộc chạm trán giữa hai đội bóng đang vật lộn với phong độ kém cỏi. Nhưng với Leganes, trận đấu này mang ý nghĩa sống còn khi họ đang đứng sát nhóm cầm đèn đỏ và buộc phải giành trọn 3 điểm nếu không muốn thất thế trong cuộc đua trụ hạng.

Tin khác

Quý I/2025: Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,22% so với cùng kỳ năm 2024

Quý I/2025: Chỉ số giá tiêu dùng tăng 3,22% so với cùng kỳ năm 2024

Tháng 3/2025, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm 0,03% so với tháng trước, nhưng lại tăng 1,3% so với tháng 12/2024, và tăng 3,13% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.
Khung pháp lý toàn diện cho công tác bảo vệ người tiêu dùng

Khung pháp lý toàn diện cho công tác bảo vệ người tiêu dùng

Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, đây được coi là một dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thiện khung pháp lý bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Tuy nhiên, để thực thi hiệu quả khung pháp lý này, công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin là một trong những trọng tâm cơ bản.
Bước tiến mới trong hợp tác bảo vệ người tiêu dùng trên nền tảng số

Bước tiến mới trong hợp tác bảo vệ người tiêu dùng trên nền tảng số

"Về mặt thực tế thì giao dịch thương mại điện tử càng nhiều, vi phạm càng nhiều. Làm sao để có thể phát hiện ra những vi phạm đó, từ phát hiện mới ra được phương án để giải quyết vi phạm. Chúng tôi rất trông đợi vào biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Cạnh tranh quốc gia với Vương quốc Anh để có thể tìm ra một phương án nào đó...", bà Nguyễn Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh quốc gia chia sẻ.
Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi hội nhập thương mại điện tử quốc tế

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi hội nhập thương mại điện tử quốc tế

Ghi nhận vai trò quan trọng và sự cần thiết của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, những năm qua, Đảng, Nhà nước đã tập trung, quan tâm chỉ đạo, ban hành các định hướng, chủ trương, chính sách quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi và nâng cao vị thế của người tiêu dùng trong xã hội.
Giờ Trái đất 2025, tiết kiệm gần 1 tỉ đồng sau 1 giờ tắt điện

Giờ Trái đất 2025, tiết kiệm gần 1 tỉ đồng sau 1 giờ tắt điện

Theo thông tin từ Công ty Vận hành Hệ thống điện và thị trường điện Quốc gia (NSMO), sau 1 giờ tắt đèn sự kiện Giờ Trái đất năm 2025 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 22/3/2025), cả nước đã tiết kiệm lượng điện năng là 448.000 kWh, tương đương khoảng 942,2 triệu đồng.
Tỉnh Nghệ An có 712 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên

Tỉnh Nghệ An có 712 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đợt 2 năm 2024.
Nỗi lo tăng giá tiêu dùng!

Nỗi lo tăng giá tiêu dùng!

Ngày 18/3, iPOS.vn và Nestlé Professional công bố báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam năm 2024, đây là dự án nghiên cứu chuyên sâu thường niên.
Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Bộ Công Thương phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025

Chiều 14/3, tại thành phố Hải Phòng, Bộ Công Thương phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 với chủ đề “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm”.
Tiếp tục hỗ trợ hợp tác xã, doanh nghiệp ngành chăn nuôi đầu tư theo hướng công nghệ cao

Tiếp tục hỗ trợ hợp tác xã, doanh nghiệp ngành chăn nuôi đầu tư theo hướng công nghệ cao

Cùng với việc tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy ngành chăn nuôi phát triển bền vững; thời gian qua, Hà Nội đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã trong việc đầu tư cho chăn nuôi theo hướng công nghệ cao, áp dụng khoa học công nghệ vào chăn nuôi. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, kiểm soát tốt dịch bệnh và môi trường.
Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Lời xin lỗi “leo lẻo” từ miệng người nổi tiếng

Thời gian qua, việc các doanh nghiệp sử dụng nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng lớn với công chúng (KOLs) để quảng bá sản phẩm, dịch vụ không phải là chuyện quá xa lạ. Tuy nhiên, không ít người vì lợi ích mà bỏ qua giá trị đạo đức, giá trị nghề nghiệp để thổi phồng, quảng cáo sai sự thật công dụng sản phẩm… Đáng nói, các chế tài xử lý lại chưa đủ mạnh, nên người trước vừa “xin lỗi”, người sau vi phạm cũng… “xin lỗi”.
Xem thêm
Phiên bản di động