Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

(LĐTĐ) Nằm trong “Phân vùng 3”, nhiều địa phương tại Hà Nội đã thiết lập trạng thái sản xuất mới, đảm bảo chuỗi cung ứng liên phân vùng để không đứt gãy sản xuất và tiêu thụ nông sản trên toàn Thành phố.

Nhiều huyện của Thủ đô nhanh chóng nối lại chuỗi sản xuất an toàn tại các “vùng xanh” Người dân "vùng xanh" phấn khởi khi được sản xuất kinh doanh trong an toàn phòng, chống dịch Bảo vệ vững chắc “vùng xanh” để thúc đẩy phát triển kinh tế

Hăng say sản xuất, mở rộng vùng xanh trên đồng ruộng

Nhanh tay thực hiện các thao tác thu hoạch rau trên mảnh ruộng rộng 800 m2, anh Đặng Văn Thành (xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng) cho biết, khi được biết huyện Đan Phượng được Thành phố quy định là Phân vùng 3 (vùng xanh), anh Thành rất mừng. Trong suốt thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều hộ nông dân lo lắng bị đứt gãy chuỗi sản xuất do thiếu nguyên liệu đầu vào, cùng với đó là đầu ra hạn chế, nếu sản xuất nhiều sẽ không tiêu thụ hết. Chính vì vậy, khi biết mình ở “vùng xanh”, được Hội Nông dân huyện hướng dẫn, chỉ đạo tiếp tục tăng cường sản xuất kinh doanh đảm bảo cung ứng đủ rau xanh trong huyện và cung ứng cho các vùng đỏ, vùng cam, anh Thành đã ngay lập tức khôi phục sản xuất, thu hoạch và tái sản xuất nhiều loại rau màu.

“Chúng tôi nhận được chỉ đạo, vừa tăng cường sản xuất vừa đảm bảo phòng, chống dịch, đặc biệt là phải giữ vững vùng xanh để góp phần cho Hà Nội sớm trở lại bình thường”, anh Thành phấn khởi.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Nông dân Đan Phượng thu hoạch rau màu trên đồng ruộng, chuẩn bị trồng vụ mới.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thiều Văn Son – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đan Phượng cho biết, kể từ khi Hà Nội ra Chỉ thị 20, từ ngày 6/9 đến nay, các vùng nông nghiệp của Đan Phượng đang tích cực sản xuất nông nghiệp cung cấp ra thị trường. Diện tích thu hoạch rau củ quả từ 6/9 là 177,5ha với 1.150 tấn; thu hoạch trái cây trên diện tích 79,5ha với 1.132 tấn hoa quả. Ngoài ra, các hộ nông dân vẫn đang tiếp tục sản xuất cung cấp thịt lợn, bò, thịt gia cầm, trứng, thủy sản… để nhằm cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu tới người tiêu dùng trong huyện và trên toàn thành phố.

“Hiện nay, Hội đang đẩy mạnh công tác vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân khắc phục khó khăn tổ chức sản xuất, nhất là các sản phẩm rau, màu, củ, quả, lương thực, thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ và thu hoạch, tiêu thụ nông sản trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh; tập trung hướng dẫn xây dựng, nhân rộng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, nhất là các hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới hoạt động hiệu quả; vận động hội viên, nông dân thực hiện liên kết, hợp tác sản xuất, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; vận động nông dân sản xuất kinh doanh giỏi nâng cao tinh thần trách nhiệm, tương trợ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết sản xuất, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nông dân, nhất là các hộ nghèo, khó khăn ở địa phương” ông Thiều Văn Son cho biết.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Cung cấp rau cho "vùng đỏ" chống dịch.

Hội Nông dân huyện Đan Phượng cũng chủ trì tham mưu đẩy mạnh hoạt động kết nối tiêu thụ nông sản cho hội viên, nông dân, công tác hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhân rộng mô hình các điểm bán hàng, cửa hàng giới thiệu, tiêu thụ nông sản an toàn cho nông dân, nhất là các cửa hàng do Hội Nông dân trực tiếp xây dựng và hỗ trợ hoạt động. Chủ động tăng cường phối hợp triển khai có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân về kỹ thuật, giống, phân bón, thuốc thú y, bảo vệ thực vật và các vật tư nông nghiệp khác theo hình thức trả chậm không tính lãi và hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm để giúp hội viên, nông dân khôi phục, duy trì và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Theo sự chỉ đạo sát sao của Hội Nông dân huyện, hội nông dân các xã, thị trấn đã bảo đảm sản xuất và an sinh xã hội cho hội viên, nông dân; đặc biệt là chủ động trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên, nông dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thực hiện đúng cơ chế vận hành phòng, chống dịch theo phương án phân vùng địa bàn do Thành phố, huyện quy định.

“Nông dân là lực lượng chủ chốt trong cung cấp lương thực, thực phẩm đến với người dân trong huyện cũng như thành phố Hà Nội, chính vì vậy, Hội đã thực hiện các biện pháp kết nối giữa người sản xuất và người tiêu dùng, giúp bà con tiêu thụ nông sản, đồng thời cung ứng được các mặt hàng lương thực đến với các vùng không sản xuất nông nghiệp. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục huy động bà con tiếp tục gia tăng sản xuất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng. Phối hợp các HTX, doanh nghiệp tiếp tục kết nối cung cấp sản phẩm nông nghiệp tới các vùng đỏ của Thành phố”, ông Thiều Văn Son nhấn mạnh.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Lực lượng chủ chốt cung ứng nông sản.

Cùng với các huyện “Vùng xanh” trên toàn Thành phố, Ba Vì cũng là một huyện có sản lượng lúa chất lượng cao lớn cung cấp trên địa bàn. Để đảm bảo việc thu hoạch lúa mùa kịp thời vụ trong điều kiện giãn cách xã hội, Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì đã chỉ đạo các ngành, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn kiểm tra, dự kiến chính xác thời điểm, diện tích thu hoạch lúa mùa trên địa bàn. Cân đối số lượng, công suất máy để có phương án chủ động thu hoạch lúa nhanh gọn, kịp thời vụ. Giao cho đầu mối là Hợp tác xã, Hội Nông dân, cán bộ thôn... liên hệ với tổ, đội, cá nhân có máy thu hoạch tại xã, thị trấn trên địa bàn huyện để phối hợp liên kết để thu họach lúa mùa cả về đơn giá, thời gian phục vụ. Huy động mọi phương tiện, lực lượng hỗ trợ nhân dân vận chuyển, thu hoạch lúa mùa. Trong quá trình thu hoạch phải đảm bảo thông điệp 5K của Bộ Y tế và các quy định phòng chống dịch.

Vụ lúa mùa năm nay, toàn huyện đảm bảo thu hoạch được mùa, càng có ý nghĩa quan trọng, góp phần tiếp thêm nguồn lực để người dân an tâm phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn khi mà dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai kịp thời sản xuất vụ đông năm 2021 với quan điểm đa cây, đa thời vụ, né tránh thời tiết bất lợi. Phấn đấu đạt cả diện tích, năng suất, sản lượng.

Anh Trần Văn Thanh (xã Tản Hồng, huyện Ba Vì) chia sẻ: “Được Thành phố chỉ định là “Phân vùng 3”, tâm trạng của người nông dân rất phấn khởi. Trước đây trên địa bàn huyện công việc làm nông cũng vẫn diễn ra theo đúng mùa vụ, nhưng cũng khá lo lắng bởi diễn biến của dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay được biết Ủy ban nhân dân huyện đang tạo mọi điều kiện cần thiết để nông dân thu hoạch, tiêu thụ lúa, chúng tôi rất phấn khởi, hăng say sản xuất kinh doanh để cung ứng nông sản, góp phần chung tay chống dịch, nhất là việc hỗ trợ người dân “vùng đỏ””.

Cùng với các biện pháp thu hoạch lúa cho nhà nông, huyện Ba Vì còn tăng cường công tác kết nối, tiêu thụ nông sản cho nhân dân. Thông qua các kênh mạng xã hội, qua các hội, đoàn thể ở cơ sở, các hội đã chủ động trong tuyên truyền, hướng dẫn tiêu thụ nông sản cho nhân dân trong đại dịch Covid-19. Hội Nông dân huyện đã kết nối, tiêu thụ nông sản là hơn 40 nghìn kg rau, củ, quả; 350 kg gạo, gần 46 nghìn kg nhãn, hơn 7.000 kg gà, thịt ếch, vịt; hơn 72 nghìn kg Măng; 151 nghìn trứng chim cút, hơn 31 quả trứng gà và hơn 25.000kg hoa, quả các loại.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Hoa quả luôn dồi dào.

Tại Sơn Tây, Ủy ban nhân dân thị xã cũng đã chỉ đạo về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 20 của Thành phố, giao Phòng Kinh tế huyện kiểm tra giám sát việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo, duy trì sản xuất nông nghiệp, dịch vụ tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, các hoạt động chăn nuôi gia súc gia cầm nuôi trồng thủy sản, công tác thu hoạch nông sản, năng lực cung ứng nông thủy sản cho thị xã. Chủ động rà soát các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, điểm tập kết hàng hóa lưu động trên địa bàn khi có tình huống xảy ra. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch trên hệ thống chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu an toàn.

Phát huy thế mạnh nông nghiệp “vùng xanh”

Ngày 3/9/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nhiều địa phương thuộc “vùng xanh” đã có kế hoạch, hướng dẫn, đồng hành với người dân, doanh nghiệp tổ chức sản xuất trở lại để khôi phục kinh tế, tăng chuỗi cung ứng cho các “vùng đỏ” chống dịch và cung ứng trên toàn Thành phố. Theo đó, các chuỗi sản xuất nông nghiệp của Hà Nội phát huy tác dụng, giúp người nông dân sản xuất an toàn, hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng.

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đang nỗ lực tổ chức sản xuất tại các “vùng xanh” đảm bảo nguồn cung hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi cung ứng ra thị trường, nhất là từ nay cho đến cuối năm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Ngành nông nghiệp Hà Nội và các địa phương đã hướng dẫn người dân xây dựng “vùng xanh”, bảo đảm hoạt động sản xuất.

Trong vụ đông sắp tới, Hà Nội sẽ gieo trồng 12.932ha; đồng thời, mở rộng diện tích sản xuất rau trái vụ, rau vụ đông sớm với khoảng từ 500-600ha. Về chăn nuôi, Hà Nội duy trì đàn bò 164.000 con, đàn gia cầm 40 triệu con; tiếp tục phát triển đàn lợn lên 1,8 triệu con; đồng thời, tăng diện tích sản xuất thủy sản để đạt sản lượng 120.000 tấn/năm.

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố
Rau màu chờ thu hoạch.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội cũng sẽ phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội nắm bắt tình hình sản xuất, xây dựng phương án về cung-cầu nông sản, tổ chức các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa, bảo đảm cung ứng kịp thời cho thị trường. Hiện nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội đang tập trung triển khai nhiều giải pháp xây dựng “vùng xanh” cho nông sản, duy trì tốt hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan bám sát nhu cầu thị trường, giá vật tư nông nghiệp để kịp thời triển khai các giải pháp không để tăng giá đột biến.Ngoài ra, hướng dẫn địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã... điều chỉnh kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện thời tiết, diễn biến dịch Covid-19; chủ động cung ứng nông sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho người dân; đồng thời chú trọng đến xây dựng “vùng xanh” cho nông sản để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng, nhất là các loại nông sản có sản lượng lớn, thời vụ thu hoạch và thời gian bảo quản ngắn.

Hiện nay, Thành phố đã xây dựng được tổng số 141 chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ nông sản. Không chỉ giúp gia tăng giá trị kinh tế từ 15-20%, các chuỗi liên kết còn góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Người tiêu dùng cũng được hưởng lợi từ việc nông sản có xuất xứ, nguồn gốc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong ổn định nguồn cung lương thực, thực phẩm.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19

Hàng Việt khẳng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng hàng tiêu dùng tăng cao. Trong bối cảnh đó, hàng Việt đã góp phần ổn định thị trường, giúp người dân yên tâm chống dịch, khằng định chỗ đứng trong “bão” Covid-19.
Giá xăng tăng mạnh chạm mốc 22.000 đồng/lít từ chiều 25/9

Giá xăng tăng mạnh chạm mốc 22.000 đồng/lít từ chiều 25/9

(LĐTĐ) Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ 15 giờ chiều ngày 25/9, giá tất cả các mặt hàng xăng dầu bán lẻ trong nước đều được điều chỉnh tăng giá với mức tăng thấp nhất là 548 đồng/lít. Trong đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng lên mức cao nhất khi gần chạm mốc 22.000 đồng/lít.
Cước vận chuyển hàng tăng phi mã: Người tiêu dùng kêu trời

Cước vận chuyển hàng tăng phi mã: Người tiêu dùng kêu trời

Giá cước vận chuyển tăng phi mã khiến nhiều người tiêu dùng không dám sử dụng dịch vụ. Các chuyên gia cho rằng đang có dấu hiệu bất thường trong việc này, cần có giải pháp kiềm chế.
Phát triển của thương mại điện tử góp phần thúc đẩy vận chuyển cao cấp

Phát triển của thương mại điện tử góp phần thúc đẩy vận chuyển cao cấp

(LĐTĐ) Người tiêu dùng Việt, đặc biệt giới trẻ đang trở nên quen thuộc với mua sắm trực tuyến. Các chuyên gia cho rằng sự phát triển kinh tế và thói quen mua sắm trên các trang mạng điện tử, đặc biệt là các trang nước ngoài gần đây của người Việt cũng đã đang tạo ra nhiều cơ hội cho các dịch vụ vận chuyển cao cấp trong nước.
Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích

Thanh toán tiền điện qua ZaloPay: Nhanh chóng, an toàn và tiện ích

(LĐTĐ) Để cung cấp các dịch vụ về điện mọi lúc, mọi nơi, đồng thời hỗ trợ khách hàng tối đa trong mùa dịch, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã phối hợp cùng ZaloPay cung cấp tính năng thanh toán hóa đơn điện trên ứng dụng ZaloPay kèm theo các chương trình khuyến mại liên tục, giúp khách hàng có thể thanh toán trực tuyến nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.
Gỡ khó cho doanh nghiệp, tập trung nguồn lực phát triển thị trường

Gỡ khó cho doanh nghiệp, tập trung nguồn lực phát triển thị trường

(LĐTĐ) Với cách triển khai đồng bộ, quyết liệt, thời gian qua, chương trình Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã nhận được niềm tin rất lớn từ người tiêu dùng trong nước. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ phù hợp, thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với những hành động cụ thể nhằm kích cầu tiêu dùng.
Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

Tăng tốc khôi phục sản xuất hướng về “vùng đỏ”

(LĐTĐ) Những ngày này, sau khi Thành phố nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch tại các địa phương “vùng xanh”, trong trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã nhanh chóng bắt tay khôi phục sản xuất. Đáng chú ý, không ít hoạt động nghĩa tình từ nơi “vùng xanh” đã được gửi đến “vùng đỏ”, tạo động lực để xanh hóa các “vùng đỏ” trên địa bàn.
Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm “vùng xanh”

Chủ động nguồn nguyên liệu sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm “vùng xanh”

(LĐTĐ) Cùng với việc thiết lập các “vùng xanh” an toàn ở những khu vực đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kiểm soát tốt các ca nhiễm Covid-19, việc các doanh nghiệp, người dân quay trở lại với hoạt động sản xuất, lao động trong trang thái “bình thường mới” cho thấy những tín hiệu lạc quan. Tuy nhiên, để đảm bảo được tư liệu sản xuất, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, thì việc chủ động, linh hoạt ứng biến với dịch bệnh của các doanh nghiệp, cá nhân đã giúp chuỗi cung ứng tại các địa phương không bị đứt gãy.
Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

Vùng xanh nông nghiệp tập trung sản xuất đảm bảo chuỗi cung ứng cho cả thành phố

(LĐTĐ) Nằm trong “Phân vùng 3”, nhiều địa phương tại Hà Nội đã thiết lập trạng thái sản xuất mới, đảm bảo chuỗi cung ứng liên phân vùng để không đứt gãy sản xuất và tiêu thụ nông sản trên toàn Thành phố.
Muôn kiểu đi chợ thời giãn cách

Muôn kiểu đi chợ thời giãn cách

(LĐTĐ) Hà Nội đang trong những ngày triển khai giãn cách xã hội, thế nên đi chợ cũng có muôn kiểu. Từ đi chợ bằng tem phiếu đến đi chợ qua các ứng dụng Facebook, Zalo... được thực hiện phù hợp, được người dân đồng tình ủng hộ.
Xem thêm
Phiên bản di động