M
29/09/2020 15:13

Vụ việc trẻ 5 tuổi bị ngã gãy xương tay: Gia đình ủy quyền cho luật sư làm việc

(LĐTĐ) Vụ việc bé gái 5 tuổi học tại Trường Mầm non Vườn trẻ thơ (ở chung cư Thăng Long Garden, 250 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) phải nhập viện cấp cứu vì ngã cầu trượt, gãy xương khuỷu tay xảy ra mới đây khiến dư luận không khỏi xót xa.

Không để xảy ra tai nạn thương tích trong trường học Tỏa sáng tài năng tại các sân chơi mùa hè của VUS

Trao đổi với phóng viên, chị N.T.T.H, phụ huynh của cháu N.B.T học lớp 5 tuổi tại Trường Mầm non Vườn trẻ thơ cho biết, con chị đã bị bạn xô ngã dẫn tới gãy xương tay khi cô giáo cho ra khu vui chơi ngoài trời ở chung cư vào ngày 15/9.

Cũng theo chị H., khi bé T. được đưa vào bệnh viện, chị phải ngồi ngoài bệnh viện chưa được cho vào. Khi cô giáo ra thông báo mẹ vào để làm thủ tục nhập viện mổ cho con, chị H. vô cùng đau xót khi bác sĩ chẩn đoán tình trạng cháu T. phải mổ cấp cứu ngay lập tức vì bị gãy phần trên xương cánh tay. Sau phẫu thuật, ngày 18/9 con chị được ra viện và về nhà điều trị. Tay cháu T. vẫn đang phải bó bột cố định và hạn chế di chuyển.

Vụ việc trẻ 5 tuổi bị ngã gãy xương tay: Gia đình ủy quyền cho luật sư làm việc
Khu vực vui chơi của trẻ em tại chung cư Thăng Long Garden, nơi được cho là địa điểm cháu T. bị bạn xô ngã dẫn đến gãy xương tay. (Ảnh: PV)

Chị H. cũng cho hay, tối 27/9, đại diện nhà trường, cô giáo trông lớp cháu cùng các ban, ngành đã đến thăm hỏi gia đình. Tuy nhiên, tâm lý cháu T. vẫn còn khá hoảng sợ.

“Hiện tại, gia đình đã mời và ủy quyền cho một luật sư sẽ thay mặt gia đình tham gia các cuộc làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật”, chị H, cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, phường đã có báo cáo nhanh về vụ việc trên cơ sở xác minh ban đầu từ phía gia đình và nhà trường. Cơ sở mầm non Vườn trẻ thơ có giấy phép đầy đủ và có sự việc tai nạn khiến cháu bé gãy tay trong giờ học tại đây vào ngày 15/9.

Sau khi sự việc xảy ra, phường đã có chỉ đạo tới các trường mầm non cần rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất để tránh tai nạn thương tích xảy ra không chỉ ngoài trời mà ngay cả trong lớp học. Hiện tại quận đã có kế hoạch, phường cũng đã lên lịch để tiến hành kiểm tra tất cả các nhà trường từ phòng chống tai nạn thương tích, bảo hiểm y tế, chữ thập đỏ, an toàn thực phẩm.

Để có thông tin đa chiều, phóng viên đã trao đổi với ông Cao Thành Trung, đại diện Trường Mầm non Vườn trẻ thơ nơi xảy ra sự việc, ông Trung xác nhận việc bé T. gặp rủi ro gãy tay xảy ra tại trường là có thật.

Ông Trung cũng cho biết, sau sự việc đáng tiếc này hiện nhà trường đang phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng và gia đình cháu bé để giải quyết.

Được biết, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng đã ra văn bản yêu cầu Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm các cá nhân liên quan nếu phát hiện sai phạm.

Báo Lao động thủ đô sẽ tiếp tục phản ánh về vụ việc này.

H.P

Nguồn :