M
25/07/2020 14:06

Vì sao năm đầu tiên của hôn nhân được xem là khó khăn nhất ?

Ngay sau khi bạn kết hôn, bên cạnh cuộc sống hôn nhân  thì không ít trách nhiệm cũng như hàng loạt các thói quen mà bạn phải điều chỉnh không chỉ để phù hợp với người bạn đời mà còn với gia đình và người thân mới. Đôi lúc bạn gặp khủng hoảng và cảm thấy rằng dường như mình không thể điều chỉnh được. Tuy nhiên, với những lý giải sau đây sẽ cho bạn biết vì sao năm đầu tiên được xem là năm khó khăn nhất trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

Ghen tuông sai cách sẽ khiến hôn nhân sớm tan vỡ
9 thói quen giúp duy trì hôn nhân bền vững

1. Bạn nhận được nhiều trách nhiệm

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Bạn nên nhớ rằng, bên cạnh quần áo mới, đồ trang sức thì còn những trách nhiệm luôn đi cùng với hôn nhân. Ngoài công việc, bạn còn có nhiệm vụ chăm sóc gia đình, vợ, chồng. Nếu bạn là phụ nữ, bạn phải có trách nhiệm làm mẹ, chăm sóc bố mẹ chồng và giữ cho họ hạnh phúc gia đình.

2. Bạn bước vào một môi trường mới

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Nếu bạn là phụ nữ, sau kết hôn bạn sẽ phải chuyển đến gia đình của chồng để ở. Một môi trường hoàn toàn mới cách xa cha mẹ và những người thân yêu của bạn. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để làm quen với thay đổi mới, vì thế bạn cần điều chỉnh một vài vấn đề cho phù hợp với họ.

3. Bạn phải học nền văn hóa và thói quen mới

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Khi bạn sống chung với những người mới, bạn sẽ được chứng kiến ​​văn hóa và thói quen của họ. Để thích ứng, bạn sẽ phải tìm hiểu về văn hóa, sở thích và không thích của họ. Điều này có thể tạo ra một vài vấn đề cho bạn.

4. Áp lực từ những kì vọng của đối phương

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Vợ hoặc chồng của bạn có thể có những kỳ vọng khác nhau từ bạn. Có thể việc chăm sóc vợ hoặc chồng của bạn và những người khác trong gia đình bạn. Họ có thể muốn bạn có con càng sớm càng tốt. Nếu bạn là phụ nữ, mọi người có thể mong đợi bạn nấu ăn cho gia đình, làm việc nhà, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tất cả những điều này có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức và không dễ dàng với bạn.

6. Dễ nhận thấy điểm yếu của nhau

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Vài tháng sau kết hôn đó là thời điểm bạn chứng kiến ​​những hạn chế của đối phương được bộc lộ ra. Nếu suy nghĩ tích cực, dần bạn có thể làm quen với nó. Nếu bạn nghĩ tiêu cực, điều này đôi khi có thể làm bạn thất vọng, vì bạn có thể đã mong đợi điều gì đó khác hơn ở đối phương của mình.

7. Bạn trải qua một loạt các xung đột

Ảnh: Boldsky
Ảnh: Boldsky

Với hai người khác nhau thì suy nghĩ và hành động cũng khác nhau, vì thế bạn và đối phương của bạn có thể có một số mâu thuẫn nhất định trong cuộc sống. Cả hai bạn có thể không cùng quan điểm về một vấn đề nào đó, điều này là nguyên nhân dẫn đến tranh chấp và ảnh hưởng đến tình cảm của bạn.

Thay vì lo sợ từ những vấn đề phát sinh trong cuộc hôn nhân, bạn có thể giải quyết chúng bằng cách lắng nghe và luôn đặt mình vào vị trí của đối phương. Với những nỗ lực, tình yêu và sự chăm sóc, bạn có thể làm cho cuộc hôn nhân của mình thành công và hạnh phúc hơn.

Theo Hồng Lan/laodong.vn

https://laodong.vn/gia-dinh-hon-nhan/vi-sao-nam-dau-tien-cua-hon-nhan-duoc-xem-la-kho-khan-nhat--820847.ldo

Nguồn :