M
21/07/2020 18:02

Ghen tuông sai cách sẽ khiến hôn nhân sớm tan vỡ

Cách hành xử ghen tuông của người phụ nữ chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cuộc sống hôn nhân trở nên căng thẳng và dễ tan vỡ.

Đừng ghen tuông với

Đừng ghen tuông với "đối tượng đặc biệt" nếu muốn gia đình thuận hòa

Trong cuộc sống hôn nhân tồn tại một số "đối tượng" mà người phụ nữ nên nhường nhịn, không thể ghen mà còn phải lấy lòng.

4 tuyệt chiêu hữu hiệu để hóa giải máu ghen của chàng

4 tuyệt chiêu hữu hiệu để hóa giải máu ghen của chàng

Ghen tuông quá nhiều sẽ làm tan vỡ tình yêu. Bởi vậy, muốn tránh những hậu quả đáng tiếc do ghen tuông trong tình yêu, bạn nên có phương pháp “phòng” và “chống” trong mọi tình huống để chàng đừng biến thành “Hoạn Thư”.

Phụ nữ đều mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, bình yên nhưng không phải ai cũng có cuộc hôn nhân bằng phẳng. Các cặp đôi cũng có lúc gặp những nhàm chán trong cuộc sống hôn nhân, thậm chí là cả lạc lối trong chuyện tình cảm. Những lúc này, chính việc ứng xử hay cả cách ghen tuông của người phụ nữ một phần sẽ quyết định nhiều đến cuộc sống của cả hai.

Nếu ứng xử khéo, đôi bên sẽ có cơ hội hòa hợp trở lại còn ngược lại, ghen tuông sai cách khiến mọi việc tệ hơn.

0103 duoi chong khoi nha
Học cách "ghen" sẽ khiến cuộc hôn nhân bớt căng thẳng. Ảnh nguồn: AFP.

Đuổi chồng ra khỏi nhà

Đây là một trong những cách có vẻ là tệ nhất mà người phụ nữ làm khi ghen tuông. Ngôi nhà luôn là tổ ấm để cả hai cùng trở về, và nếu vì ghen mà người phụ nữ buông lời xua đuổi người đàn ông của mình sẽ đồng nghĩa với việc người bạn đời quyết “rũ áo” ra đi.

Một lời nói nóng giận đôi khi rất khó thu hồi, vì vậy hãy cân nhắc và cố gắng kiểm soát câu từ của mình. Cách tốt nhất khi cả hai cùng nóng giận, hãy tách nhau ra cho đến khi tìm được sự bình tĩnh trước khi có một cuộc nói chuyện, giải quyết khúc mắc giữa đôi bên.

Làm lớn chuyện

Nhiều trường hợp người phụ nữ làm ầm ĩ lên chỉ vì những điều nhỏ nhặt nhất. Ghen tuông mà chỉ dựa trên cảm tính rồi suy luận đó lại là một điều dại dột nhất và khiến người đàn ông càng rời xa. Thậm chí, sự hối hận muộn màng cũng không thể kéo người đàn ông trở về bên mình.

Là người phụ nữ thông minh, rất nên cần học cách “ghen” để cho đối phương thấy rõ quan điểm của mình cũng như có sự mềm mỏng hay quyết liệt buông bỏ nếu như mối quan hệ này khó có thể trở lại như xưa.

“Cặp bồ” chỉ để trả thù

Tư tưởng “ông ăn chả, bà ăn nem” khá tồi tệ nếu bất cứ 1 trong 2 người có suy nghĩ này. Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng, đàn ông ngoại tình được thì bản thân cũng có thể cặp bồ được. Và không ít người chọn phương án này chỉ để “trả thù” mà không biết rằng, bản thân đang tự hạ thấp chính mình.

Hãy vững tin vào cuộc đời luôn công bằng, không cho ai thiếu hay thừa, sống một cuộc sống lành mạnh, vui vẻ sẽ khiến người phụ nữ có một sự tự tin, năng lượng dồi dào.

Theo Thu Lan/laodong.vn

https://laodong.vn/tham-thi/ghen-tuong-sai-cach-se-khien-hon-nhan-som-tan-vo-820294.ldo

Nguồn :