Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam triển khai, đến nay, đã có gần 170 nghìn sáng kiến của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được cập nhật trên hệ thống, trong đó có nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi lên đến hàng tỷ đồng. Điều này cho thấy trí tuệ, sức sáng tạo dồi dào trong CNVCLĐ Việt Nam, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, phát triển.
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất: Triển khai tốt Chương trình “1 triệu sáng kiến” Công nhân, viên chức, lao động Thủ đô góp sức vì 1 triệu sáng kiến Công đoàn Thủ đô sáng tạo, trách nhiệm thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Những sáng kiến làm lợi tiền tỷ

Vào làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) từ năm 2002 đến nay, anh Đặng Quang Hào (sinh năm 1983), đã có bảng thành tích rất đáng để ngưỡng mộ với hơn 300 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng. Anh chia sẻ: “Những ngày đầu vào làm việc ở công ty, tôi cũng chưa có nhiều cải tiến.

Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam
Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao đổi, ghi nhận nỗ lực phát huy sáng kiến của anh Hoàng Anh Tuấn - nhân viên Công ty TNHH Toyoda Boshoku (Khu Công nghiệp Nomora thành phố Hải Phòng).

Tuy nhiên, tôi đã tự đặt mục tiêu cho mình là phải có những sáng kiến, cải tiến đóng góp cho sự phát triển của Công ty. Vậy là tôi luôn quan sát tỉ mỉ từng khâu, từng trang thiết bị trong công việc của mình để nghĩ các giải pháp hiệu quả hơn. Từ những thay đổi nhỏ, giá trị vài triệu đồng đến những cải tiến lớn, mang lợi hàng chục triệu đồng. Đến nay, tôi đặt mục tiêu mỗi tháng phải có 2 đề tài cải tiến kỹ thuật”.

Theo anh Hào, một trong những cải tiến mà anh ấn tượng nhất là phương pháp giảm chi phí vận chuyển. Thay vì chỉ sử dụng một loại xe, anh đã đề xuất sử dụng 2 loại xe có trọng tải khác nhau, phù hợp với từng đơn hàng, nhờ vậy đã giúp công ty giảm chi phí mỗi tháng trên 80 triệu đồng. Hay như các giải pháp giúp giảm điện năng, cân bằng line (chuyền sản xuất), chỉ dẫn địa lý để xe vận chuyển đúng tuyến, đảm bảo thời gian vận tải... Đáng chú ý là giải pháp giúp tăng thể tích kiện hàng hóa, nếu như trước đây, một thùng hàng chỉ xếp được 10 sản phẩm, thì nhờ có cải tiến của anh Hào, mỗi kiện hàng của công ty đã có thể xếp được 20 sản phẩm, từ đó tăng thể tích sử dụng của xe, giảm tần suất chuyến.

Ghi nhận sự nỗ lực của anh Đặng Quang Hào, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn đã trao tặng anh nhiều Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất... Đặc biệt, năm 2017, anh Hào đã vinh dự được LĐLĐ thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao thưởng cho CNLĐ Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động giỏi, Lao động sáng tạo.

Với mong muốn đóng góp, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, anh Hoàng Anh Tuấn - nhân viên kỹ thuật bộ phận Engineering, Công ty TNHH Toyoda Boshoku (Khu Công nghiệp Nomora thành phố Hải Phòng) đã có sáng kiến hiệu quả tham gia chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Đặc biệt, sáng kiến của anh Tuấn đã được lãnh đạo Công ty công nhận, đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đơn vị, có giá trị làm lợi 3,8 tỷ đồng/năm.

Xuất phát điểm từ một công nhân sản xuất trực tiếp, anh Tuấn đã không ngừng học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ để nhanh chóng thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ, vận dụng vào quá trình làm việc. 13 năm làm bộ phận cắt, anh Tuấn đã có 30 sáng kiến, cải tiến nhưng tự hào nhất và đáng nhớ nhất với anh có lẽ là khoảng thời gian mày mò, nghiên cứu sáng kiến “Thiết kế quy trình giảm thời gian camera định vị sản phẩm khi cắt”.

Anh Tuấn kể, Công ty TNHH Toyoda Boshoku chuyên dệt vải túi khí cho ô tô với công đoạn sản xuất gồm lên sợi - dệt - tẩy rửa - tráng phủ - cắt hình. Trước khi cắt các sản phẩm túi khí thành hình dạng tiêu chuẩn, máy cắt cần phải kiểm tra và xác định vị trí cắt bằng camera. Sáng kiến xuất phát từ bất cập của công đoạn cắt cần phải dùng camera di chuyển tới 6 điểm định vị, máy thành phẩm 102.5 giây/túi, người kiểm tra chờ máy 8 giây/túi. Trước bối cảnh đơn hàng vượt quá năng lực sản xuất, mặc dù huy động công nhân làm thêm giờ nhưng chưa đáp ứng yêu cầu.

Nghĩ là làm, sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, anh Tuấn đã có ý tưởng và được lãnh đạo doanh nghiệp tạo điều kiện để nghiên cứu, thử nghiệm và áp dụng. Sáng kiến của anh Tuấn được Công ty cho phép thử nghiệm từ tháng 3/2021, kết quả kiểm tra chất lượng, độ ổn định kích thước định vị của sản phẩm đạt theo yêu cầu; sau đó được Công ty công nhận và đưa vào ứng dụng rộng rãi trong đơn vị từ tháng 9/2021 với giá trị làm lợi 3,8 tỷ đồng/năm. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn để anh Tuấn nỗ lực, sáng tạo nhiều hơn trong thời gian tới.

Cũng với khát vọng được cống hiến trí tuệ, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, anh Hoàng Văn Giang - nhân viên quản lý nguyên liệu Công ty TNHH Sakurai Việt Nam (tỉnh Thanh Hóa) mới đây đã có sáng kiến “Thiết kế phần mềm quản lý tồn kho máy may công nghiệp trên ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Excel và Visual Studio” làm lợi cho công ty số tiền hơn 2,3 tỷ đồng/năm.

Chia sẻ về sáng kiến của mình, anh Giang cho biết: “Xuất phát từ việc quản lý kho máy may công nghiệp của công ty còn nhiều thiếu sót và bất cập, tôi đã mày mò, tìm hiểu và đưa sáng kiến trên. Sau khi sáng kiến được đề xuất, Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và triển khai áp dụng tại toàn bộ các nhà máy của Công ty TNHH Sakurai Việt Nam từ tháng 10/2021, qua đó góp phần làm lợi cho Công ty số tiền hơn 2,3 tỷ đồng/năm”. Được biết, ghi nhận thành tích trên của anh Giang, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Sakurai Việt Nam đã quyết định đặc cách tăng lương cho anh Giang.

Sự ghi nhận, biểu dương kịp thời đã tiếp thêm động lực

Chia sẻ về động lực giúp bản thân luôn tích cực tham gia nghiên cứu, phát huy sáng kiến, anh Hoàng Anh Tuấn - nhân viên Công ty TNHH Toyoda Boshoku cho biết: Các sáng kiến đều là sự kết tinh của trí tuệ, là kết quả của kinh nghiệm trong nghề nghiệp, quá trình học hỏi thêm nhiều kiến thức mới của bản thân và chính sách phát huy sáng kiến của công ty được thực hiện trong nhiều năm, thể hiện sự trân trọng đánh giá cao trí tuệ của người lao động Việt Nam làm việc cho công ty 100% vốn nước ngoài. “Tôi là người có sáng tạo, nhưng lãnh đạo và các đồng nghiệp trong công ty mới chính là những người đã tạo ra môi trường tốt nhất giúp những sáng tạo của tôi được hiện thực hóa, được công nhận và khen thưởng ở mức cao nhất”, anh Tuấn xúc động nói.

Tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng và động viên người lao động tham gia phong trào cải tiến, Công đoàn Công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh và tập trung vào việc trích thưởng cho người lao động khi tham gia hoạt động cải tiến.

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động vào tháng 12/2021 - thời điểm cả nước chung sức, đồng lòng phòng, chống đại dịch Covid-19 và từng bước phục hồi kinh tế. Chương trình nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, sức sáng tạo, ý chí, tự lực, tự cường, đồng cam, cộng khổ của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ cả nước đóng góp cho sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của đất nước, kịp thời thích ứng với điều kiện bình thường mới; đồng thời mỗi cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có cơ hội thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác.

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” cũng thể hiện ý chí, tình cảm của đoàn viên Công đoàn và CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam Nguyễn Thanh Kim, trong những năm qua, được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn công ty đã duy trì và phát triển các phong trào thi đua nâng cao chất lượng sản phẩm; phong trào không làm ra hàng hỏng, giảm tỷ lệ hàng hỏng; phong trào bình bầu lao động giỏi ở các tổ, bộ phận theo quý, năm; phong trào thực hiện 5S và đặc biệt là phong trào cải tiến.

Để triển khai có chiều sâu phong trào cải tiến, Ban lãnh đạo Công ty đã thành lập Ủy ban cải tiến với cơ cấu tổ chức gồm 2 phòng là Phòng Đào tạo cải tiến và Phòng Xúc tiến cải tiến. Ủy ban cải tiến đã đề ra mục tiêu và khẩu hiệu hành động cụ thể là “Mọi người cải tiến, từng tổ cải tiến, toàn công ty cải tiến” để nâng cao chất lượng hơn nữa, giảm giá thành hơn nữa.

Qua các phong trào cải tiến, đã xuất hiện hàng chục cá nhân cải tiến giỏi, nhiều tổ, phòng, ban cải tiến giỏi với trên 37.703 sáng kiến cải tiến đã được đề xuất. Có trên 3.000 sáng kiến đã được áp dụng vào thực tế và đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: Giảm trên 12.000m2 diện tích nơi làm việc; thời gian công đoạn sản xuất và thời gian giao hàng giảm xuống 1/3; gia công trên 200 máy móc và thiết bị phụ tùng trong nước thay thế nhập khẩu; tiến hành nội địa hóa dùng linh kiện trong nước để tiết kiệm và làm lợi cho công ty mỗi năm hàng tỷ đồng.

Chia sẻ về giải pháp để nâng cao chất lượng và lôi cuốn người lao động tham gia phong trào cải tiến, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam Nguyễn Thanh Kim cho biết, công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh và tập trung vào việc trích thưởng cho người lao động khi tham gia hoạt động cải tiến.

Cụ thể, với mỗi đề tài, ý tưởng cải tiến chưa xem đến có hiệu quả cải tiến hay không sẽ được trích thưởng số tiền 20.000 đồng/bài; vượt số bài theo quy định được trích thưởng 50.000 đồng/bài; tính số tiền thưởng trên hiệu quả cải tiến (có bài cải tiến được thưởng trên 50 triệu đồng); khen thưởng các đề tài cải tiến… Đặc biệt, những cải tiến đạt thành tích từ giải Ba trở lên trong các kỳ thi cải tiến sẽ được tặng 1 chuyến đi du lịch Nhật Bản hoặc Thái Lan trong 7 ngày.

Lan tỏa niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động vào tháng 12/2021 - thời điểm cả nước chung sức, đồng lòng phòng, chống đại dịch Covid-19 và từng bước phục hồi kinh tế. Chương trình nhằm góp phần khơi dậy lòng yêu nước, sức sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, đồng cam, cộng khổ của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ cả nước đóng góp cho sự phát triển của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển chung của đất nước, kịp thời thích ứng với điều kiện bình thường mới; đồng thời mỗi cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có cơ hội thể hiện tinh thần thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay là đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đổi mới, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, hiệu suất công tác. Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó phát triển, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” cũng thể hiện ý chí, tình cảm của đoàn viên Công đoàn và CNVCLĐ chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam
Anh Đặng Quang Hào - Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đã có hơn 300 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho công ty hàng tỷ đồng.

Qua hơn 3 tháng triển khai đến nay, Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động đã được 100% các LĐLĐ các tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc triển khai tới cơ sở. Theo số liệu báo cáo của các đơn vị, Tổng số lượng chỉ tiêu đăng ký của 83 đơn vị đến nay đạt trên 1 triệu sáng kiến. Trong đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội là đơn vị đăng ký sớm nhất và số lượng đăng ký vượt chỉ tiêu cao nhất cả nước với hơn 130.000 sáng kiến (vượt gấp 2 lần so với chỉ tiêu định hướng của Tổng LĐLĐ Việt Nam).

Chia sẻ về ý nghĩa của Chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải nhấn mạnh, Chương trình nhằm khẳng định sự trân trọng và niềm tự hào của tổ chức Công đoàn Việt Nam dành cho những người lao động bằng trí tuệ, bằng sức sáng tạo không ngừng đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước.

Nhấn mạnh ý nghĩa của Chương trình "1 triệu sáng kiến" đối với quá trình phục hồi kinh tế và nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đề nghị các cấp Công đoàn cần nỗ lực, tích cực vào cuộc. "Phải làm sao để nói đến Chương trình "1 triệu sáng kiến" là đoàn viên, CNVCLĐ, chính quyền các cấp biết rằng đây là chương trình ý nghĩa của tổ chức Công đoàn. Không chỉ chương trình này, mà các phong trào thi đua khác, phải làm sao để thấy tự hào khi được đạt thành tích, được biểu dương, khen thưởng. Khi đó, vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn sẽ được nâng lên", Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam bày tỏ mong muốn.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong muốn mỗi cán bộ Công đoàn bằng nỗ lực của bản thân, tiếp tục khơi dậy tinh thần, khát vọng sáng tạo, truyền cảm hứng sáng tạo cho đoàn viên, CNVCLĐ. Bên cạnh đó, phải đẩy mạnh công tác truyền thông, lan tỏa được kết quả, thành tích sáng tạo của người lao động để họ tự hào, chung sức khôi phục kinh tế, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Bộ trưởng Bộ Tư pháp: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã được trình Quốc hội xem xét lần đầu tại Kỳ họp thứ 6. Qua hai phiên thảo luận tại tổ và tại hội trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự án Luật. Trong đó, các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

Những lưu ý khi sử dụng lao động chưa thành niên

(LĐTĐ) Lao động chưa thành niên chỉ được làm công việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm sự phát triển về thể lực, trí lực và nhân cách. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động.
Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

Định vị thương hiệu văn hóa, ẩm thực, du lịch của Thủ đô

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 với chủ đề “Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế”.
Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng trong đêm, cảnh sát cứu thoát 2 người mắc kẹt

(LĐTĐ) Sáng 30/11, thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, một đám cháy xảy ra tại nhà 5 tầng. Thời điểm cháy có 2 người mắc kẹt được cảnh sát cứu thoát.
Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Đồng Nai: Hơn 700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

(LĐTĐ) Trong số các danh nghiệp (DN) chậm đóng các loại bảo hiểm cho người lao động (NLĐ), có nhiều DN chậm đóng từ 51 tháng đến 108 tháng.
Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.

Tin khác

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

Các mô hình đậm dấu ấn Công đoàn

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp Công đoàn đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, với nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động (NLĐ), cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới đất nước.
Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

Tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cho cán bộ Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 28/11, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tập huấn Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và công tác tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội nghị người lao động, hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

Phối hợp xây dựng quan hệ lao động hài hòa

(LĐTĐ) Tại các doanh nghiệp, Công đoàn đã phối hợp hiệu quả với người sử dụng lao động thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua việc tổ chức Hội nghị người lao động, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Từ đó, đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người lao động và góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.
Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

Hà Đông: Hơn 300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố

(LĐTĐ) Sáng 28/11, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hà Đông, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.
Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

Tôn vinh các tác giả, tác phẩm xuất sắc Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân và công đoàn

(LĐTĐ) Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác văn học về công nhân, công đoàn do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao Báo Lao Động phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra trang trọng tối nay (26/11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

Công đoàn Viên chức Việt Nam tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023.
Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

Tổ chức Công đoàn Việt Nam triển khai nhiều hoạt động mới, có tính hiệu quả cao

(LĐTĐ) Trong giai đoạn 2018 - 2023, tổ chức Công đoàn Việt Nam đã triển khai nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, có sức lan tỏa, được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền và người sử dụng lao động ghi nhận.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân ở thôn Nhuế, Kim Chung, Đông Anh

(LĐTĐ) Ngày 24/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

Cụm thi đua số 2 LĐLĐ Thành phố: Nhiều dấu ấn nổi bật trong hoạt động công đoàn năm 2023

(LĐTĐ) Chiều 23/11, Cụm thi đua số 2 - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

Cụm thi đua số 1 LĐLĐ Thành phố: Tích cực đổi mới, sáng tạo, triển khai hiệu quả hoạt động công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Xem thêm
Phiên bản di động