M
11:23 | 30/10/2019

Truy tố đối tượng thảm sát cả nhà em trai

(LĐTĐ) Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Đông (sinh năm 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) về tội Giết người. Đông là đối tượng đã gây ra vụ thảm sát cả nhà em trai làm chết 4 người cách đây 2 tháng.  

truy to doi tuong tham sat ca nha em trai Nạn nhân cuối cùng trong vụ thảm sát ở Đan Phượng được xuất viện
truy to doi tuong tham sat ca nha em trai Nạn nhân cuối cùng trong vụ thảm sát tại Đan Phượng đã hồi tỉnh

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1969, ở gần kề nhà Đông). Cả hai được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông.

Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp quyền lợi đất nông nghiệp.

Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình ông Hải sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến.

truy to doi tuong tham sat ca nha em trai
Đối tượng Nguyễn Văn Đông. (Ảnh: TTXVN)

Anh Hiệp hỏi ông Đông có thắc mắc gì về ranh giới giữa hai nhà nữa không? Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện chứ không phải anh Hiệp nên Đông đuổi anh Hiệp đi về.

Thời điểm này, ông Đông bực tức và cho rằng mâu thuẫn giữa hai gia đình là do lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (sinh năm 1970, là vợ ông Hải) vì hai người đã xúi bẩy ông Hải khiến hai anh em mâu thuẫn. Do đó, Đông nảy sinh ý định sẽ giết chết bà Việt và anh Hiệp.

Khoảng 7h30 ngày 1/9/2019, Đông mang theo một con dao dài sang nhà ông Hải. Khi đi đến cổng nhà ông Hải, Đông gặp bà Việt và dùng dao đâm, chém bà Việt ngã gục tại ngõ. Sau đó, Đông cầm dao vào đuổi theo anh Hiệp.

Thấy ông Hải chạy phía sau, Đông quay lại dùng dao chém vào người ông Hải làm ông Hải ngã gục xuống đất. Thấy bà Việt đang nằm gần chỗ ông Hải, Đông tiếp tục đi đến chém bà Việt.

Sau đó, Đông đi vào trong sân nhà ông Hải, gặp chị Nguyễn Thị Bắc (là con gái ông Hải) nên đã dùng dao chém vào đầu chị Bắc. Chị Bắc bị thương bỏ chạy, Đông đuổi theo đâm chém chị Bắc khiến chị Bắc ngã gục tại vườn.

Tiếp theo, Đông đi vào nhà, thấy chị Đỗ Thị Hồng Nhung (là con dâu ông Hải) đang bế cháu Nguyễn Đỗ Huyền My (sinh năm 2018, là con chị Nhung) bỏ chạy ra đến cổng bị trượt chân ngã. Đông dùng dao đâm, chém chị Nhung và cháu My.

Sau khi đâm, chém tất cả các thành viên trong nhà ông Hải, Đông đi về nhà tự tử nhưng không chết. Đông cầm dao quay ra ngoài ngõ, thấy ông Hải, chị Bắc, bà Việt đang nằm chờ xe cấp cứu.

Đông tiếp tục đâm, chém vào người ông Hải, bà Việt và chị Bắc. Chém xong, Đông quay về nhà và bị Công an huyện Đan Phương bắt về hành vi giết người...

Hậu quả vụ án, ông Hải và chị Bắc tử vong tại chỗ. Chị Nhung, cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Đến 10h cùng ngày, bà Việt tử vong.

Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14h đã tử vong. Chị Nhung được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị thương tích nặng.

P.V

Nguồn :