Trường THPT Nguyễn Thị Diệu phản hồi thông tin tố bảo vệ quấy rối tình dục nữ sinh

Ông Dương Văn Thư, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) vừa có văn bản phúc đáp đơn phản ánh của ông K.G (quốc tịch Mỹ, giáo viên Tiếng Anh) về việc ông P.B.N (bảo vệ trường) có hành vi lạm dụng, quấy rối tình dục đối với học sinh.
Phát huy vai trò hạt nhân của TP.HCM trong Vùng Đông Nam bộ TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn TP.HCM chấn chỉnh hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Theo báo cáo của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, vào lúc 10h40 ngày 9/12/2022, ông P.B.N và ông K.G có xảy ra xô xát ngay trước cổng trường trước sự chứng kiến của một số phụ huynh, học sinh, giáo viên và nhân viên trường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tiến hành làm việc vào chiều cùng ngày với các bên liên quan là ông P.B.N, ông K.G và đại diện Công ty TNHH Giáo dục Việt Đăng Quang (đại diện cơ quan chủ quản ông K.G). Buổi làm việc tiến hành tìm hiểu nguyên nhân, xử lý các bước theo đúng quy định và có biên bản làm việc. Các bên liên quan đã tường trình cụ thể về sự việc.

Trường THPT Nguyễn Thị Diệu phản hồi thông tin tố bảo vệ quấy rối tình dục nữ sinh
Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết, nội dung phản ánh ông P.B.N (bảo vệ trường) quấy rối nữ sinh là không có cơ sở.

Theo đó, sự việc bắt nguồn khi ông P.B.N tiến tới kiểm tra phù hiệu của một nữ sinh. Khi đó, nữ sinh này mặc áo khoác, ông P.B.N yêu cầu nữ sinh cởi áo khoác để xem phù hiệu. Ông P.B.N đứng gần và lớn tiếng gắt gỏng khi nữ sinh không hợp tác. Thời điểm đó, ông K.G đã nhìn thấy và không đồng tình việc ông P.B.N kiểm tra phù hiệu của học sinh nữ, dẫn đến bất đồng và xô xát trước cổng trường.

“Đây là hành động không chuẩn mực, không phù hợp của ông P.B.N. Bên cạnh đó, hành động xô xát giữa ông P.B.N và ông K.G cũng là hành vi không phù hợp, tất cả các hành vi này được camera an ninh giám sát ghi lại", báo cáo của Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cho biết.

Sau đó, nhà trường chấm dứt hợp đồng với ông P.B.N và yêu cầu ngưng làm việc tại trường từ ngày 13/12/2022. Liên quan đến nội dung phản ánh của ông K.G về việc ông P.B.N có hành vi không chuẩn mực với nữ sinh, cụ thể là lạm dụng, quấy rối tình dục đối với các nữ sinh, nhà trường cho biết nội dung này là chưa có cơ sở chứng minh.

Bên cạnh đó, Trường THPT Nguyễn Thị Diệu cũng đã cung cấp toàn bộ tài liệu gồm: Clip camera an ninh, clip TikTok, các ảnh chụp màn hình Facebook... có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường cho cơ quan chức năng. Được biết, cơ quan chức năng đã tiếp nhận những thông tin trên và có buổi làm việc với nhà trường vào ngày 17/2.

Trước đó, trả lời báo Lao động Thủ đô, ông K.G cho biết, đã có đơn kiến nghị gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM để làm rõ thông tin liên quan đến vụ xô xát giữa ông và ông P.B.N vào ngày 9/12/2022.

Ông này cho rằng, sự việc xô xát xảy ra giữa ông và ông P.B.N tại cổng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu đã có các thông tin các thông tin mà nhà trường cung cấp cho báo chí và các bên liên quan là chưa đầy đủ và đúng sự thật, ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của ông.

Ông K.G khẳng định, mình là người đã ngăn cản hành vi khiếm nhã và quát tháo của ông P.B.N với một nữ sinh và mẹ của nữ sinh này tại cổng trường THPT Nguyễn Thị Diệu ngày hôm đó. Sau đó, ông bị ông P.B.N đánh vào gáy trước nên mới xảy ra xô xát với nhau, vụ việc có sự chứng kiến của nữ sinh và mẹ nữ sinh trong cuộc.

Ông K.G cũng cho biết, có hơn 20 học sinh đã đến gặp và chia sẻ trực tiếp cho bà Hoàng Đoan Hạnh, Tổ trưởng chuyên môn Tiếng Anh của trường về việc các em bị quấy rối bởi ông P.B.N, khi nhiều lần bị yêu cầu cởi áo khoác, áo ngoài để kiểm tra dù các em có mặc áo dài bên trong, trong khi việc này lại không thường xuyên xảy ra với nam sinh.

Ông K.G kiến nghị Sở GD&ĐT kiểm tra liệu có xuất hiện hành vi quấy rối tình dục hoặc xâm phạm thân thể của các nữ sinh tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu hay không? Đồng thời, đưa ra các biện pháp pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền của các học sinh, tránh các hành vi lạm dụng tình dục, quấy rối với học sinh.

Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo

Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo

Phường Hoàn Kiếm là địa bàn đặc biệt quan trọng của Thủ đô Hà Nội đây là nơi tập trung nhiều cơ quan Trung ương, Thành phố, các di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và hoạt động du lịch sôi động quanh khu di tích lịch sử nghìn năm tuổi. Giữa địa bàn đó, chi bộ Tổ dân phố Lý Thái Tổ 3 đã nhiều năm liền giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó vai trò, trách nhiệm và dấu ấn của đồng chí Bí thư Chi bộ Nguyễn Đức Thành được thể hiện rõ nét.
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII

Sáng ngày 23/12/2025, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước sang ngày làm việc thứ hai và họp phiên bế mạc.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành nhiều quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán, chủ yếu liên quan đến sai phạm trong công bố thông tin, báo cáo sử dụng vốn và giao dịch với bên liên quan.
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái

Ngày 23/12, Báo Xây dựng phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo với chủ đề “Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái”. Hội thảo tập trung phân tích thực trạng, thách thức và giải pháp xây dựng văn hóa giao thông trong bối cảnh vận tải công nghệ phát triển mạnh mẽ tại các đô thị lớn.
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 23/12, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nghĩa Đô (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Năm đầu vận hành theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, phường đã nhanh chóng ổn định tổ chức, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn tiếp theo.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2025, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng các gia đình Công giáo trên địa bàn phường.
Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Tiến độ cầu Tứ Liên chịu sức ép lớn do vướng giải phóng mặt bằng

Dự án cầu Tứ Liên và đường dẫn hai đầu cầu, một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô đang phải đối mặt với áp lực lớn về tiến độ khi đến nay mới tiếp nhận được khoảng 40,6% mặt bằng, trong khi phần lớn diện tích đất ở và đất nông nghiệp vẫn chưa được bàn giao.

Tin khác

Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view

Xử phạt quản trị kênh Youtube dùng AI bịa đặt vụ án giả để câu view

Lợi dụng sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), một số cá nhân đã cố tình tạo dựng các video nội dung độc hại, bịa đặt thông tin về lực lượng Công an nhằm mục đích trục lợi. Vừa qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với quản trị kênh Youtube "Tuổi Già Audio" về hành vi chia sẻ thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận.
Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết

Cảnh giác chiêu trò làm giả voucher, "treo" mã đặt chỗ để lừa đảo vé máy bay Tết

Dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần, nhu cầu đặt vé máy bay du lịch, về quê của người dân tăng cao. Lợi dụng tâm lý muốn mua vé giá rẻ, nhiều đối tượng đã giả mạo nhân viên đại lý hàng không, dùng các thủ đoạn tinh vi như làm giả voucher, lợi dụng mã đặt chỗ tạm thời để chiếm đoạt tài sản. Công an thành phố Hà Nội vừa đưa ra những khuyến cáo quan trọng giúp người dân nhận diện và phòng tránh các hình thức lừa đảo này.
Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu

Lái xe buýt bị hành hung khi đang đón khách, phải nhập viện cấp cứu

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đón, trả khách theo đúng quy định, một lái xe buýt trên địa bàn Hà Nội đã bị nhóm đối tượng đi ô tô con hành hung, gây thương tích và phải nhập viện điều trị.
Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM

Cao điểm phòng ngừa và trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2026 tại TP.HCM

Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu

Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí lớn thuộc diện cấm nhập khẩu

Kiểm tra điểm kinh doanh đồ điện tử cũ ở phường Bình Đông, Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Phòng Nghiệp vụ, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã phát hiện số lượng lớn máy giặt và điều hòa không khí đã qua sử dụng, trong đó có nhiều mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu.
Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn

Tổ công tác 141 Hà Nội bắt giữ thanh niên 16 tuổi tàng trữ 3 khẩu súng và 100 viên đạn

Tổ công tác Y15/141 Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện, bắt giữ một thanh niên có biểu hiện nghi vấn, qua đó thu giữ 3 khẩu súng các loại, gồm: súng tự chế, súng có ống ngắm, súng côn xoay và 100 viên đạn kim loại tại nơi ở. Danh tính đối tượng được xác định là N.Đ.H (sinh năm 2009; trú tại Gia Lâm, Hà Nội).
Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike

Hà Nội: Tạm giữ gần 6.500 bộ quần áo có dấu hiệu giả nhãn hiệu Adidas, Puma, Nike

Kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã phát hiện cơ sở hoạt động không phép và bày bán 6.414 bộ quần áo không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Puma.
Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Bắt tạm giam đối tượng có biệt danh "Tổng Tài" chỉ đạo đánh người tại quán cà phê

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thiên (biệt danh "Tổng Tài") về tội Gây rối trật tự công cộng. Thiên bị xác định là người đã chỉ đạo cấp dưới hành hung một nhân viên phục vụ tại quán cà phê ở khu đô thị Times City (phường Vĩnh Tuy) chỉ vì bị nhắc nhở không được hút thuốc.
Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Nhiều người bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Trong ba ngày cuối tuần (từ 5/12 đến 7/12/2025), Công an thành phố Hà Nội đã tổng kiểm soát nồng độ cồn tại nhiều tuyến đường trọng điểm, tập trung vào các khung giờ trưa và tối. Qua kiểm tra 27.461 phương tiện, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt 619 trường hợp vi phạm, trong đó có người vượt mức kịch khung quy định, với tổng số tiền phạt ước tính lên tới hơn 3 tỷ đồng.
Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12

Phạt 115 triệu đồng, xử lý 123 trường hợp vi phạm giao thông sáng Chủ nhật 7/12

Chỉ trong 3 giờ (7h-10h) ngày 7/12, lực lượng chức năng đã đồng loạt kiểm tra và xử lý 123 trường hợp vi phạm là các nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông. Đáng chú ý, các lỗi vi phạm về biển số xe (bị bẻ cong, che lấp, không gắn biển) và sử dụng điện thoại khi lái xe chiếm tỉ lệ lớn.
Xem thêm
Phiên bản di động