Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12:

Trên 150 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12 tổ chức tối 6/1  tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTV2, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tiếp nhận 150 tỷ 263 triệu đồng của 34 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.  
tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan Mang Tết ấm đến với trẻ em khó khăn
tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan Mang mùa xuân đến sớm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan Gần 90 tỷ đồng ủng hộ chương trình 'Mùa xuân cho em"

Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH truyền thông tích hợp PDA & Partners tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực, ấm áp yêu thương nhân dịp Tết đến Xuân về; đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm qua.

tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại chương trình

Tham dự Chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng lãnh đạo các bộ, ngành, các nhà tài trợ có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trong năm vừa qua.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển.

Năm nay, Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12 được tổ chức không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta.

tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan
Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung tặng Bằng khen, kỷ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục cùng đồng sức, đồng lòng, đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn trong cả nước có điều kiện phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Tại Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 12, các đại biểu đã được xem và lắng nghe mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi qua các thước phim đầy cảm động như: Theo chân những em nhỏ vùng cao, những học trò người dân tộc Dao, Tày,... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ...

Đặc biệt, tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận hơn 150 tỷ 263 triệu đồng của 34 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Chương trình được đánh giá là thành công với sự lan tỏa yêu thương đến cộng đồng để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

tren 150 ty dong giup do tre em co hoan canh kho khan
Lãnh đạo Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ tại chương trình

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Bằng khen cho 13 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2018.

Trước đó, buổi chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt các tổ chức, cá nhân tài trợ tiêu biểu có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2018 trong Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đồng sức, đồng lòng giúp trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước có điều kiện sống và phát triển tốt hơn trong những năm tới.

Được biết, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992.Quỹ có Hội đồng Bảo trợ, hiện nay do Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ và 20 thành viên là những chính khách, người có uy tín, vị thế cao trong xã hội, là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, lãnh đạo các tập đoàn, Doanh nghiệp lớn…

Trải qua 26 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 6.500 tỷ đồng,hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được hơn 1.150 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Riêng năm Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được nguồn lực 101 tỷ đồng để hỗ trợ cho 104.875 lượt trẻ em với các hoạt động như: Phẫu thuật và điều trị bệnh tim, phẫu thuật mắt, phẫu thuật nụ cười; hỗ trợ sữa, học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp, điểm vui chơi; bảo trợ dài hạn, đỡ đầu cũng như tổ chức các sự kiện cho trẻ em nhân ngày Tết thiếu nhi, dịp Trung thu…

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Giải đáp về chính sách liên quan đến thực hiện tinh gọn bộ máy

Giải đáp về chính sách liên quan đến thực hiện tinh gọn bộ máy

Ngày 26/4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến và truyền thông chính sách, tập trung vào các vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi và chính sách cho cán bộ nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp tổ chức bộ máy.
Hơn 1.000 sản phẩm khuyến mại trong chuỗi sự kiện Tự hào nông sản Việt

Hơn 1.000 sản phẩm khuyến mại trong chuỗi sự kiện Tự hào nông sản Việt

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện mang chủ đề “Tự hào nông sản Việt 2025”. Sự kiện kéo dài liên tục từ nay đến hết ngày 7/5/2025 trên toàn hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market của tập đoàn Central Retail Việt Nam.
Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Quận Ba Đình: Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, các cấp Công đoàn quận Ba Đình sẽ tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Quốc Oai

Trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Quốc Oai

Mới đây, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho chị Nguyễn Thị Hảo, đoàn viên Công đoàn Trường Mầm non Cấn Hữu, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai.
Quận Hai Bà Trưng thông qua chủ trương sắp xếp 3 đơn vị hành chính cấp phường

Quận Hai Bà Trưng thông qua chủ trương sắp xếp 3 đơn vị hành chính cấp phường

Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hai Bà Trưng khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 16. Tại kỳ họp, HĐND quận đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thực hiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cơ sở trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

Những ngày này, trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội được trang hoàng rực rỡ trong sắc đỏ cờ hoa chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Huyện Đan Phượng: Hơn 93% cử tri đồng thuận phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới

Huyện Đan Phượng: Hơn 93% cử tri đồng thuận phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới

Huyện Đan Phượng sẽ có 3 đơn vị hành chính cấp xã mới gồm: Đan Phượng, Ô Diên và Liên Minh, sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện thông qua Nghị quyết tại kỳ họp thứ 23, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2025.

Tin khác

Sửa quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ sắp xếp tổ chức bộ máy

Sửa quy định ban hành văn bản quy phạm pháp luật để phục vụ sắp xếp tổ chức bộ máy

Tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 44, ngày 26/4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL).
Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho rằng, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành quả lao động, nâng cao ý thức về an toàn lao động, và cam kết tiếp tục đồng hành vì một tương lai bền vững, vì giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới. Những hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân, mà phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.
Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Đề xuất cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội cho công chức ở

Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đề nghị nghiên cứu bổ sung quy định cơ quan nhà nước được thuê nhà ở xã hội để bố trí cho công chức của mình ở, nhất là tại các địa phương thực hiện sáp nhập, tạo thuận lợi cho việc thực thi công vụ của các đối tượng này.
Nhất trí trình Quốc hội xem xét miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông

Nhất trí trình Quốc hội xem xét miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất cần thiết ban hành Nghị quyết của Quốc hội về miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Cấm xe ô tô tải lưu thông vào nội đô TP.HCM từ 16h ngày 25/4

Cấm xe ô tô tải lưu thông vào nội đô TP.HCM từ 16h ngày 25/4

Từ 16h ngày hôm nay (25/4), Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ cấm xe ô tô tải lưu thông vào khu vực nội đô để phục vụ công tác chuẩn bị lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025).
Thống nhất trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026

Thống nhất trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét, quyết định việc giảm thuế giá trị gia tăng giai đoạn 6 tháng cuối năm 2025 và cả năm 2026.
Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo

Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo

Cử tri và Nhân dân đề nghị các cơ quan chức năng đấu tranh quyết liệt, kiên quyết xử lý chặn đứng, đẩy lùi nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, chấm dứt tình trạng lừa đảo, đăng tin thất thiệt, xuyên tạc trên các trang mạng xã hội.
Thành phố Hồ Chí Minh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Thành phố Hồ Chí Minh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Những ngày Tháng Tư lịch sử, trên khắp các trực đường chính cũng như các hẻm nhỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngập tràn, rực rỡ cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, các băng rôn, khẩu hiệu chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô qua chùm ảnh.
Người dân Thủ đô tin tưởng, ủng hộ phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới

Người dân Thủ đô tin tưởng, ủng hộ phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới

Người dân Thủ đô vui mừng, ủng hộ sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của thành phố Hà Nội. Đồng thời, tin tưởng “cuộc cách mạng” này sẽ đem lại một nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả, gần dân và phục vụ nhân dân tốt hơn.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”

Chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui” thuộc chuỗi sự kiện, hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Xem thêm
Phiên bản di động