M
03/12/2020 19:45

Trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam

(LĐTĐ) Chiều 3/12, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Sở Công thương Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì tổ chức tặng quà cho Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin thành phố Hà Nội.

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc màu da cam” Cố gắng bù đắp cho nạn nhân chất độc da cam Hà Đông: Tổ chức Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin lần thứ 3

Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Hà Nội có chức năng chăm sóc nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và tẩy độc cho cựu chiến binh và con của Cựu chiến binh bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin trong cuộc chiến tranh chống Mỹ ở Việt Nam hiện gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam

Các đơn vị đã tặng quà cho Trung tâm, giúp đơn vị có thêm các điều kiện để chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nạn nhân đang điều trị. Ảnh: Hồng Đạt

Hiện nay Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc cho 98 bệnh nhân. Thẻ hiện tấm lòng tri ân, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Sở Công thương Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Ba Vì tặng 5 máy tập ngoài trời, dàn năng lượng mặt trời, 100 áo ấm… cho Trung tâm. Tổng trị giá quà tặng là khoảng 150 triệu đồng.

Với những món quà này, Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và Điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin thành phố Hà Nội sẽ có thêm các điều kiện để chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nạn nhân đang điều trị tại Trung tâm.

Trao quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam

Các dụng cụ phụ trợ giúp phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Ảnh: Hồng Đạt

Tại buổi trao tặng, đại diện Trung tâm chân thành cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị. Đại diện Trung tâm cũng cho biết, hiện điều kiện chăm sóc cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam còn nhiều khó khăn, vì vậy Trung tâm mong muốn các đơn vị trong thời gian tới tiếp tục có nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho các bệnh nhân.

Hồng Đạt

Nguồn :