M
02/10/2020 08:48

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao huyện Phú Xuyên do đồng chí Đào Đức Gương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Vũ Hùng Cường - Công đoàn xã Sơn Hà.

Nhân lên niềm vui từ “Mái ấm Công đoàn” Hỗ trợ ‘Mái ấm công đoàn’ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Anh Vũ Hùng Cường là một trong những đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh bị mắc bệnh thận độ 4. Bản thân gia đình không có điều kiện để có thể tự sửa chữa ngôi nhà đang xuống cấp, lụp xụp nhiều năm của mình.

Thấu hiểu, chia sẻ với nỗi vất vả của gia đình anh Cường, Ban Chấp hành Công đoàn xã Sơn Hà phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên tiến hành khảo sát tình hình người lao động gặp khó khăn về nhà ở để đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ xây mới.

Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên
Đồng chí Đào Đức Gương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên, bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Vũ Hùng Cường

Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, căn nhà mới khang trang, sạch đẹp đã được hoàn thành từ nguồn hỗ trợ của các cấp Công đoàn, sự giúp đỡ của họ hàng. Trong đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn khối Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên tặng 1 suất quà trị giá 500.000 đồng, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên hỗ trợ 3 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Xuyên hỗ trợ 10 triệu đồng, Công đoàn xã Sơn Hà hỗ trợ 10 triệu đồng.

Trên cơ sở khảo sát, báo cáo của Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Liên đoàn Lao động thành phố đã xét duyệt những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Đồng chí Đào Đức Gương chia sẻ những khó khăn của đoàn viên, đề nghị đoàn viên Vũ Hùng Cường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đồng thời thể hiện trách nhiệm của người trụ cột trong gia đình. Hy vọng Chương trình “Mái ấm Công đoàn” là nguồn động lực thúc đẩy đoàn viên có thể xây một ngôi nhà mới khang trang, ấm cúng hơn, tạo khí thế mới giúp người lao động gắn bó, tin tưởng hơn vào tổ chức Công đoàn.

Anh Vũ Hùng Cường chia sẻ “Ước mơ xây một căn nhà mới của gia đình tôi đã có từ lâu nay đã thành hiện thực nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố, Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn xã Sơn Hà. Đây là nguồn động lực để tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước”.

L.V

Nguồn :