M
23:01 | 11/10/2019

Phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình:

Trao giải thưởng cuộc thi "Ngõ phố xanh, sạch, đẹp"

(LĐTĐ) Cuộc thi "Ngõ phố xanh, sạch, đẹp" đã góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị.

trao giai thuong cuoc thi ngo pho xanh sach dep Hà Nội: Phố sạch, dân vui nhờ “sáng thứ 7"
trao giai thuong cuoc thi ngo pho xanh sach dep Xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm: Bảo vệ môi trường hướng đến xây dựng đô thị văn minh
trao giai thuong cuoc thi ngo pho xanh sach dep Hà Nội xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn minh

Mới đây, Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi "Ngõ phố xanh, sạch, đẹp năm 2019".

trao giai thuong cuoc thi ngo pho xanh sach dep
Phường Vĩnh Phúc trao giải thưởng cuộc thi Ngõ phố xanh, sạch, đẹp năm 2019. (Ảnh: Ngô Lan)

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Phúc Nguyễn Anh Dũng, cuộc thi Ngõ phố xanh, sạch, đẹp thực sự có sức lan tỏa; làm thay đổi rõ rệt ý thức của mỗi người dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học đóng trên địa bàn phường trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị; đồng thời là động lực để cán bộ, nhân dân tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và duy trì thực hiện tốt công tác trật tự, văn minh đô thị, xây dựng phường Vĩnh Phúc ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp.

Qua thực tiễn triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận trên địa bàn phường nhiều điểm sáng, cách làm sáng tạo, huy động các nguồn lực của cộng đồng hỗ trợ và tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, duy trì nề nếp tổng vệ sinh môi trường vào chiều thứ 6 và sáng thứ 7 hàng tuần.

Đánh giá về kết quả cuộc thi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Phúc đã ghi nhận và biểu dương sự trách nhiệm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của các địa bàn dân cư, tổ dân phố. Sau khi phát động, đã có 32/32 tổ dân phố đăng ký các tuyến phố, tuyến ngõ tham dự cuộc thi. Ban Tổ chức trao 3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba và 12 giải khuyến khích.

Được biết, Vĩnh Phúc là một trong những phường non trẻ của quận Ba Đình. Thời gian qua, với việc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự tham gia tích cực của nhân dân, phường Vĩnh Phúc đã thể hiện được sức sáng tạo, đoàn kết, đồng thời thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân đối với việc xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại.

P.V

Nguồn :