M
09/04/2021 21:53

Trải nghiệm lễ hội văn hóa lớn nhất Thái Lan ngay tại Việt Nam

(LĐTĐ) Tối ngày 8/4, lễ khai mạc sự kiện “Vui Tết Songkran” đã diễn ra tại Trung tâm An Phú của Công ty Trách nhiệm hữu hạn MM Mega Market Việt Nam. Sự kiện được tổ chức với những hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm kỷ niệm ngày Tết quan trọng nhất trong năm của xứ sở chùa vàng - ngày lễ Songkran.

MM Mega Market Việt Nam công bố chiến dịch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương” Kế hoạch cung ứng hàng hóa và kích hoạt phòng chống dịch tại các điểm nóng Sắc Thái trên đất Việt: Bước đệm mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại

Tuần lễ “Vui Tết Songkran” gồm chuỗi hoạt động trưng bày và tương tác theo chủ đề ngày lễ Songkran, song song đó là Chương trình khuyến mãi các sản phẩm đặc trưng của Thái Lan với giá ưu đãi diễn ra trong 2 tuần từ ngày 8/4 đến 22/4, tại tất cả các trung tâm mua sắm MM Mega Market Việt Nam.

Trải nghiệm lễ hội văn hóa lớn nhất Thái Lan ngay tại Việt Nam
Ban Lãnh đạo MM Mega Market Việt Nam cùng khách mời cắt băng khánh thành khai mạc sự kiện

Năm 2021 đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thái Lan, do đó, “Vui Tết Songkran” là một nỗ lực của MM Mega Market Việt Nam trong việc thúc đẩy kết nối và đẩy mạnh thương mại giữa hai nước, với mục tiêu thông qua lễ hội này giúp người tiêu dùng trong nước được tiếp cận đa dạng sản phẩm nhập khẩu chất lượng, đồng thời mang đến cho cộng đồng Thái Lan và người tiêu dùng tại địa phương được trải nghiệm bản sắc văn hoá ngày Tết cổ truyền của người Thái ngay tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc “Vui Tết Songkran” của MM Mega Market Việt Nam, những hoạt động mang cảm hứng văn hóa Thái Lan như: Màn trình diễn đánh trống nước trên nền đèn Led, khu vực chụp ảnh chủ đề ngày Tết Songkran, bốc thăm trúng thưởng với quà tặng là những đặc sản Thái Lan, cùng chuỗi trò chơi lấy ý tưởng từ hoạt động té nước trong ngày Tết truyền thống của xứ sở chùa vàng. Ngoài ra, tại 11 trung tâm mua sắm lớn của MM Mega Market Việt Nam còn tổ chức nghi thức “dâng nước tắm Phật” truyền thống của người dân đất Thái mỗi dịp Tết Songkran.

Trong 2 tuần lễ diễn ra “Vui tết Songkran”, tại toàn bộ trung tâm của MM Mega Market Việt Nam sẽ bày bán khoảng 1.000 mặt hàng tiêu chuẩn nhập khẩu từ Thái Lan thuộc các ngành: Thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, thiết bị gia dụng… với mức khuyến mãi lên đến 49%.

Ngoài ra, tại 9 trung tâm mua sắm lớn nhất MM Mega Market Việt Nam sẽ được bài trí các “Quầy ẩm thực” Thái Lan - nơi các đầu bếp chuyên nghiệp của MM Mega Market Việt Nam sử dụng chính nguyên liệu trong trung tâm để mang đến các món ăn chuẩn vị Thái cho khách tham dự.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, ông Bruno Jousselin - Tổng Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Trong khối ASEAN, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Thái Lan với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2020 đạt 15,9 tỷ USD. Với vị thế là một trong những kênh phân phối hiện đại hàng đầu trên toàn quốc, chúng tôi luôn hướng tới trở thành cầu nối thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái Lan, kết nối chuỗi cung ứng và giao lưu văn hóa giữa hai nước".

"“Vui Tết Songkran” sẽ củng cố mối quan hệ hợp tác giữa các bên đồng thời là động lực giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và cùng nhau phát triển trong tương lai.”, ông Bruno Jousselin chia sẻ.

B.D

Nguồn :