M
31/10/2020 21:25

Sắc Thái trên đất Việt: Bước đệm mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại

(LĐTĐ) Lễ khai mạc “Sắc Thái trên đất Việt” đã diễn ra tại MM Mega Market An Phú (thành phố Hồ Chí Minh) ngày 30/10 với sự tham dự của ngài Apirat Sugondhabhirom - Tổng lãnh sự Thái Lan cùng các đại diện đến từ Tổng cục Du lịch Thái Lan, Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan, Văn phòng thương vụ Thái cũng như Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh.

Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực của đất nước chùa vàng tại “Sắc Thái trên đất Việt” Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Thái Lan Việt Nam - Thái Lan: Sớm ký Thỏa thuận tuyển dụng lao động song phương mới

“Sắc Thái trên đất Việt” lần đầu tiên được tổ chức với các hoạt động văn hóa đặc sắc tại MM Mega Market An Phú (thành phố Hồ Chí Minh) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội) nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về đất nước chùa vàng trong hoàn cảnh du lịch quốc tế bị gián đoạn và ngày lễ hội thả đèn Loy Krathong của Thái đang đến gần. Sự kiện sẽ diễn ra cho đến hết ngày 1/11.

Sắc Thái trên đất Việt: Bước đệm mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại
Đại biểu tham dự sự kiện cắt băng khai mạc chương trình "Sắc Thái trên đất Việt"

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Trần Kim Nga - Giám đốc Đối ngoại MM Mega Market Việt Nam cho biết: “Trong khối ASEAN, Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam là đối tác xuất khẩu lớn nhất của Thái Lan với kim ngạch thương mại hai chiều năm 2019 đạt 16,9 tỷ USD. MM Là một trong những danh mục đầu tư của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và là một trong những kênh phân phối hiện đại hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi luôn xác định trở thành cầu nối thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Thái lan, kết nối chuỗi cung ứng và giao lưu văn hóa giữa hai nước. “Sắc Thái trên đất Việt” sẽ củng cố mối quan hệ hợp tác giữa các bên, đồng thời là động lực giúp chúng ta vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra và cùng nhau phát triển trong tương lai.”

Tham dự Lễ khai mạc “Sắc Thái trên đất Việt”, ngài Apirat Sugondhabhirom - Tổng Lãnh sự Vương Quốc Thái Lan tại thành phố Hồ Chí Minh phát biểu: “MM Mega Market Việt Nam đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, mà còn bao hàm cả lĩnh vực văn hóa và mối quan hệ ở cấp độ nhân dân. Tôi hi vọng rằng, trong thời gian sắp tới, Thái Lan và Việt Nam sẽ có thể đạt được mục tiêu trong việc gia tăng kim ngạch thương mại hai nước lên 20 tỉ đô la Mỹ như Thủ tướng hai nước đã đặt ra.”

Trong thời gian diễn ra, sẽ có gần 200 mặt hàng tiêu chuẩn xuất khẩu Thái Lan thuộc các ngành hàng: Thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, thiết bị gia dụng được trưng bày với khuyến mãi lên đến 45%. Khách hàng đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm mới như các món ăn nấu sẵn Pad Thai, miến Tomyum, phở Thái và các thương hiệu luôn được yêu thích tại Thái nay đã có mặt tại Việt Nam như snack mực Talaethong, mì chua cay Wai wai/MaMa...

Thành công của sự kiện “Sắc Thái trên đất Việt” được kỳ vọng sẽ là tiền đề cho nhiều hoạt động kết nối thương mại giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan tổ chức trong tương lai và cũng là một động lực để các doanh nghiệp, khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

B.D

Nguồn :