M
22/02/2021 17:42

MM Mega Market Việt Nam công bố chiến dịch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương”

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công Thương, nhằm đảm bảo đạt mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ngày 22/2, MM Mega Market Việt Nam công bố chiến dịch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương”, với kỳ vọng sẽ hỗ trợ “giải cứu” lượng nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong giai đoạn cách ly.

Kế hoạch cung ứng hàng hóa và kích hoạt phòng chống dịch tại các điểm nóng Đẩy mạnh tiềm năng tiêu thụ trong nước và xuất khẩu nông sản vùng đồng bằng sông Cửu Long MM Mega Market Việt Nam mở rộng khu vực kinh doanh tại Đà Lạt

MM Mega Market Việt Nam cho biết, trước đó, ngày 16/2, MM Mega Market Việt Nam đã phát đi công văn đề xuất được hỗ trợ “kết nối và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh Hải Dương”. Ngay sau đó, MM Mega Market Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng của Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương tỉnh Hải Dương và thành phố Hà Nội… về các giải pháp kết nối, đẩy mạnh tiêu thụ, lưu thông hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo được an toàn phòng chống dịch.

MM Mega Market Việt Nam công bố chiến dịch “Đồng hành cùng nông dân Hải Dương”
Các mặt hàng trong chiến dịch "giải cứu" nông sản Hải Dương được MM Mega Market bày bán tại siêu thị

Kế hoạch giải cứu nông sản được chính thức triển khai vào sáng ngày 19/2/2021 với lô hàng đặt mua đầu tiên lên đến 24,3 tấn rau quả, bao gồm: Su hào, cải bắp và ổi, được chuyển từ Hải Dương và sẽ phân phối về các trung tâm của MM Mega Market Việt Nam tại Hà Nội, khu vực miền Trung và miền Nam.

MM Mega Market Việt Nam cũng cho biết, quá trình vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương đi các tỉnh, thành phố khác đều tuân thủ nghiệm ngặt các quy định về phòng chống dịch, như: Các xe chuyên chở hàng hóa thiết yếu phải có đủ: Xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày (đối với lái xe, nhân viên đi theo xe chở hàng,…); giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải; phun khử khuẩn toàn bộ xe chở hàng và phương tiện; tuân thủ nghiêm quy tắc 5K.

Thời gian sắp tới, dự kiến các chuyến hàng nông sản từ Hải Dương đến Hà Nội có sản lượng lên đến 5-6 tấn mỗi chuyến, với tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Đối với thành phố Hồ Chí Minh và khu vực miền Trung, dự kiến sẽ có 2 chuyến hàng “giải cứu” mỗi tuần, tổng sản lượng lên đến 70 tấn/tuần.

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc đối ngoại của MM Mega Market cho biết: “Là một đơn vị bán buôn và bán lẻ với mạng lưới tiêu thụ hàng tiêu dùng, hàng nông sản và các mặt hàng khác trên phạm vi toàn quốc, MM Mega Market mong muốn các chuyến hàng “giải cứu” nông sản với giá bán “cam kết không lợi nhuận” sẽ hỗ trợ phần nào trong việc thúc đẩy tiêu thụ được lượng hàng nông sản của tỉnh Hải Dương trong giai đoạn cách ly, giúp đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân sớm ổn định trở lại.”

B.D

Nguồn :