M
11/05/2020 07:26

TPHCM khôi phục hoạt động hệ thống xe buýt trợ giá

Từ ngày 11/5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ khôi phục hoạt động nhiều tuyến xe buýt trên địa bàn sau thời gian tạm ngưng do dịch Covid-19.

tphcm khoi phuc hoat dong he thong xe buyt tro gia Người nhập cảnh vào TP.HCM phải xét nghiệm 4 lần kiểm tra nCoV
tphcm khoi phuc hoat dong he thong xe buyt tro gia TP.HCM kiến nghị Chính phủ cho phép mở lại một số hoạt động thiết yếu

Cụ thể, 94 tuyến xe buýt có trợ giá của TPHCM sẽ hoạt động lại với tần suất 80% số chuyến so với kế hoạch bình thường và sẽ tiếp tục được điều chỉnh theo nhu cầu đi lại của hành khách. Riêng đối với tuyến số 13 và 94 thì tiếp tục tạm ngưng, chuyển sang loại hình không trợ giá và sẽ hoạt động lại từ ngày 15/4/2020.

tphcm khoi phuc hoat dong he thong xe buyt tro gia
Hệ thống xe buýt trợ giá của TPHCM sẽ hoạt động lại từ ngày 11/5.

Về công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động vận tải hành khách trong tình hình mới, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc trong phòng chống dịch Covid-19.

Nhân viên phục vụ xe phải đeo khẩu trang đúng cách tại khu vực công cộng và trên xe trong suốt hành trình, rửa tay sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh các nhân, hạn chế giao tiếp, ăn uống trên xe. Phương tiện cũng được khử trùng sạch sẽ sau mỗi chuyến đi./.

Theo Hà Khánh/vov.vn

https://m.vov.vn/xa-hoi/tphcm-khoi-phuc-hoat-dong-he-thong-xe-buyt-tro-gia-1047096.vov

Nguồn :