M
26/02/2021 15:58

TP. HCM không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, TP. HCM đã quyết định không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm nay ở Quận 5.

TP. HCM khẩn trương tìm người đến Bệnh viện quận Tân Bình Thắt chặt công tác quản lý, tổ chức lễ hội năm 2021

Đây là năm thứ hai Lễ hội Tết Nguyên tiêu không được tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó vào tháng 7/2020, Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 TP. HCM đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đồng thời sự kiện này cũng được đưa vào danh sách 10 sự kiện văn hóa, lễ hội thường niên tiêu biểu của TP. HCM.

TP. HCM không tổ chức Lễ hội Tết Nguyên tiêu năm Tân Sửu 2021
Những năm trước, Lễ hội Tết nguyên tiêu thường thu hút hàng vạn người tham gia với nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật và diễu hành đường phố.

Vì thế, theo dự kiến, Lễ hội Tết nguyên tiêu năm nay sẽ diễn ra với quy mô, hoành tráng. Tuy nhiên, vì lý do dịch bệnh nên UBND TP. HCM đã ra quyết định không tổ chức. Mặc dù nuối tiếc nhưng theo ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - Phó chủ tịch UBND Quận 5, chính quyền và người dân Quận 5 hoàn toàn đồng thuận với quyết định này của UBND TP.

Lễ đón nhận bằng công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cho Lễ hội Tết nguyên tiêu của người Hoa ở TP. HCM.
Lễ đón nhận bằng công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể cấp quốc gia cho Lễ hội Tết nguyên tiêu của người Hoa ở TP. HCM.

Lễ hội Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5 thường tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng hằng năm tại các Hội quán - nơi thờ tự của các họ trong cộng đồng người Hoa tại TP. HCM. Từ năm 2019 trở về trước, lễ hội này được tổ chức khá lớn, thu hút hàng vạn người tham gia với nhiều hoạt động như: múa lân sư rồng, biểu diễn ca kịch cổ và diễu hành hóa trang qua các tuyến đường trung tâm của Quận 5./.

Theo Minh Thắm/vov.vn

https://vov.vn/van-hoa/tp-hcm-khong-to-chuc-le-hoi-tet-nguyen-tieu-nam-tan-suu-2021-839562.vov

Nguồn :