M
04/06/2021 18:55

Thời tiết ngày 5-11/6: Bắc Bộ mưa nhiều, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

(LĐTĐ) Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra nhận định tình hình khí tượng thủy văn trên phạm vi cả nước, từ ngày 5 đến ngày 11/6.

Khi nào nắng nóng gay gắt diện rộng ở Bắc Bộ chấm dứt? Hà Nội: Đầu tháng 6 sẽ có 3 ngày nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết cả nước trong những ngày tới có sự khác nhau ở cả 3 miền đất nước. Cụ thể:

Khu vực Bắc Bộ

Ngày 5/6: Ít mưa, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ; riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 6-11/6: Có mưa rào và dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng đêm 6 và ngày 7/6, từ ngày 9-11/6 có khả năng có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông suối ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Khu vực Trung Bộ

Từ ngày 5-11/6: Có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Ninh Thuận và Bình Thuận có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa dông cục bộ, riêng khu vực Bắc Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ; các sông khác ở Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ ngày 5-11/6: Có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối), cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Hà Nội

Ngày 5/6: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông.

Từ ngày 6-11/6: Có mưa rào và rải rác có dông (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm), cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết biển

- Khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới: Không.

- Gió mạnh (≥ cấp 6) trên các vùng biển: Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, nên khu vực từ Bình Thuận đến Cà mau từ ngày 6-11/6 có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.

Minh Phương

Nguồn :