M
29/05/2021 12:18

Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến nữ giáo viên Hải Phòng

(LĐTĐ) Sáng 29/5, Sở Y tế thành phố Hải Phòng thông tin về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 4380 (nữ giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia Tiếp nhận hơn 7,1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố Hải Phòng: Từ 18/5, người dân không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h khi không có việc cần thiết
Thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến nữ giáo viên Hải Phòng
Thêm một trường hợp dương tính liên quan đến nữ giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền (Hải Phòng). Ảnh: Lao động

Bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng là nữ giới, đã được cách ly y tế ngay sau khi phát hiện ca bệnh 4380 (nữ giáo viên Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền).

Tối 28/5, Trung tâm Y tế quận Lê Chân lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Đến sáng 29/5, Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2

Khi nhận tin kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân và các quận huyện; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh đang cách ly.

Đồng thời, tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết, lấy mẫu F1, F2, người tiếp xúc với ca bệnh, thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định.

Sở Y tế Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân và các cơ quan, lực lượng chức năng đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, sáng 17/5, chị N.T.T.N (sinh năm 1979, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên trường Trung học phổ thông Ngô Quyền đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, kết quả xét nghiệm PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chị N.T.T.N dương tính với vi rút SAR-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường, tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp trên.

K.Tiến

Nguồn :