M
23/05/2021 11:46

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia

(LĐTĐ) Sáng ngày 23/5, Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ; Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cùng 658 cử tri tại điểm bỏ phiếu số 1, huyện An Lão, Thành phố Hải Phòng hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri Thủ đô tinh tường lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất Hôm nay (23/5) hàng triệu cử tri Hà Nội náo nức trong Ngày hội bầu cử toàn dân Sóc Sơn sẵn sàng cho “Ngày hội toàn dân”

Phát biểu sau khi bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên, thay mặt Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến toàn thể đồng bào, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và cử tri cả nước những tình cảm tốt đẹp nhất. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia, ngày mà hơn 69 triệu cử tri trên cả nước sẽ tới hơn 80.000 khu vực bỏ phiếu để lựa chọn cho mình những đại biểu, đại diện cho mình tại Quốc hội và trong Hội đồng nhân dân các cấp tại các địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện bỏ phiếu bầu cử tại điểm bầu cử số 1, huyện An Lão, Hải Phòng sáng ngày 23/5/2021

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ, hôm nay thực sự là một ngày đặc biệt, Ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ngay tại Hải Phòng cũng vậy, điều này khiến Chủ tịch Quốc hội rất xúc động và tự hào. Tuy nhiên, trong không khí phấn khởi Ngày bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nhắc nhở cử tri đi bầu cử nhưng không quên thực hiện nguyên tắc phòng dịch, để cuộc bầu cử diễn ra trên toàn quốc thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn.

“Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn ra mạnh hơn, nguy hiểm hơn, lan rộng nhiều tỉnh thành, chúng tôi hồi hộp từng ngày, từng giờ trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử hôm nay. Hôm qua, chúng ta vui mừng khi cả nước có 16 tỉnh với 500.000 cử tri bỏ phiếu sớm với 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu. Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới nhiều thắng lợi, đạt nhiều thành công hơn nữa”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có mặt tại điểm bỏ phiếu số 1, huyện An Lão, Hải Phòng sáng ngày 23/5

Ngay sau khi bỏ lá phiếu cử tri của mình, Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và các thành viên Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đi giám sát, kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực ở Hải Dương, Bắc Ninh, Đông Anh (Hà Nội)…

Tại thành phố Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia và đoàn công tác đã tới đơn vị bầu cử số 8 nằm trong Khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Nơi đây tập trung đông đảo cử tri là công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty thuộc Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 8, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội) sáng ngày 23/5

Ngay tại điểm bỏ phiếu số 8, qua hệ thống truyền hình trực tuyến, Chủ tịch Quốc hội - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đã gửi lời hỏi thăm, động viên và chia sẻ cùng với cán bộ, bác sĩ, cử tri đang thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, đến thời điểm 10 giờ sáng ngày 23/5, đã có hơn 80% cử tri thực hiện bỏ phiếu. Để đảm bảo công tác an toàn cho bệnh nhân, Bệnh viện đã thực hiện đưa hòm phiếu phụ đến tận giường cho các bệnh nhân thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Hôm nay là một ngày rất đặc biệt và trọng đại của Quốc gia
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được đảm bảo an toàn, chặt chẽ tại điểm bỏ phiếu số 8, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội)

Sau khi gửi lời động viên, chia sẻ cùng với cán bộ, bác sĩ và cử tri đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại xã Kim Chung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã kiểm tra công tác bầu cử tại điểm bỏ phiếu số 8. Theo báo cáo sơ bộ của lãnh đạo xã Kim Chung, tại địa điểm này có hơn 1.800 cử tri, trong đó có hơn 1.000 cử tri là công nhân lao động. Tính đến thời điểm 10 giờ 30 phút sáng 23/5, tại đơn vị bỏ phiếu số 8 đã có khoảng 80% cử tri đi bầu cử.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ về công tác bầu cử, thay mặt Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn các cử tri nghiên cứu kỹ tiểu sử, lý lịch của các ứng cử viên để lựa chọn những người có đức, có tài, nói lên tiếng nói của mình trước diễn đàn Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ, công tác bầu cử trên địa bàn tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm và đúng quy định của pháp luật.

Đỗ Đạt

Nguồn :