M
06/08/2016 19:46

Tập đoàn Hoa Sen: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 6.8.2016, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng nhờ những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng tại Trung tâm hội nghị GEM Center, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Trung ương, Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân và các cơ quan sở, ban, ngành các tỉnh, các tổ chức tín dụng; đối tác, khách hàng thân thiết, đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí cùng hơn 1.000 cán bộ nhân viên Tập đoàn Hoa Sen.

tap doan hoa sen ky niem 15 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao bằng khen cho Tập đoàn Hoa Sen

Tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen được thành lập ngày 08/08/2001, năm 2007 đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen và năm 2008 chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM.

Năm 2016 là dấu mốc quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen, đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên trở thành Tập đoàn hùng mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép.

Tại thị trường quốc tế, Tập đoàn Hoa Sen đã không ngừng khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt, từng bước tiến sâu vào thị trường thế giới, xứng đáng với danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới bình chọn năm 2015.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Hoa Sen đã có dịp cùng nhau nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển đầy gian truân nhưng thành quả vô cùng rực rỡ. Buổi lễ cũng là dịp để Tập đoàn Hoa Sen gặp gỡ và tri ân với các cơ quan, tổ chức, đối tác, khách hàng thân thiết, các tổ chức tín dụng, các cơ quan thông tấn báo chí… đã đồng hành cùng Tập đoàn Hoa Sen trong suốt thời gian qua. Sự hỗ trợ từ những đơn vị này đã góp phần giúp Tập đoàn Hoa Sen vượt qua những giai đoạn khó khăn để vươn tới thành công.

tap doan hoa sen ky niem 15 nam thanh lap va don nhan huan chuong lao dong hang nhi
Tập đoàn Hoa Sen vinh danh 15 cán bộ đại diện cho 53 CBCNV tiêu biểu của tập đoàn Hoa Sen

Luôn giữ vững vị trí tiên phong trong ngành tôn thép ở khu vực Đông Nam Á là minh chứng rõ ràng nhất cho con đường kiên định của Tập đoàn Hoa Sen, lấy triết lý kinh doanh “Trung thực – Cộng đồng – Phát triển” làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Trong suốt quá trình thành lập, Tập đoàn Hoa Sen đã sáng tạo và áp dụng chuỗi lợi thế cạnh tranh cốt lõi, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển, bao gồm: Quy trình sản xuất kinh doanh khép kín, hệ thống phân phối – bán lẻ đến tận tay người tiêu dùng, hệ thống quản trị chuyên nghiệp và văn hóa doanh nghiệp đặc thù, tiên phong đầu tư đổi mới công nghệ, thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng.

Với sự chèo lái sáng suốt và linh hoạt của ban lãnh đạo, đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã có gần 6.600 cán bộ công nhân viên, sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm.

Đặc biệt, tháng 2/2016, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam xuất khẩu lô hàng 20,000 tấn tôn thành phẩm đến Hoa Kỳ, khẳng định chất lượng và thương hiệu Hoa Sen trên thị trường quốc tế.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Hoa Sen định hướng tiếp tục lấy thị trường nội địa làm gốc, đẩy mạnh xuất khẩu, mở rộng hệ thống sản xuất thông qua việc xây dựng các nhà máy mới nhằm nâng cao khả năng cung ứng các mặt hàng tôn, thép nhựa trên toàn quốc; đồng thời không ngừng mở rộng hệ thống chi nhánh phân phối – bán lẻ, nâng tổng số chi nhánh lên 300 chi nhánh trong vòng 2 năm tới, hướng đến mục tiêu đạt mốc sản lượng 2 triệu tấn/năm. Bên cạnh đó, Hoa Sen đang mở rộng khai thác những lĩnh vực tiềm năng khác bao gồm bất động sản, du lịch và dịch vụ, không những là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực tôn thép mà còn trở thành Tập đoàn đa ngành.

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo, trưởng thành và vững bước, Tập đoàn Hoa Sen luôn ý thức được tầm quan trọng của việc định vị và phát triển thương hiệu theo triết lý kinh doanh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”. Trong nhiều năm liền, Hoa Sen không chỉ tập trung tổ chức tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn chú trọng thực hiện các hoạt động xã hội đa dạng và thiết thực.

Thu Hương

Nguồn :