Tận tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng chuỗi hoạt động thiết thực

Chuỗi hoạt động chăm lo thiết thực và ý nghĩa của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa dành cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nữ đã mang lại niềm vui, hạnh phúc rất lớn cho họ, đồng thời càng khẳng định hơn nữa vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn quận.
LĐLĐ quận Đống Đa tập trung nguồn lực chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Mỗi hoạt động đều hướng về đoàn viên, người lao động

Một trong những hoạt động LĐLĐ quận tổ chức thu hút sự tham gia hưởng ứng cũng như niềm phấn khởi của đông đảo công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ CNVCLĐ quận Đống Đa” lần thứ III năm 2025. Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp của đoàn viên, người lao động quận Đống Đa trong trang phục áo dài truyền thống, đồng thời tạo sân chơi văn hóa bổ ích, lành mạnh trong CNVCLĐ quận. Cuộc thi được LĐLĐ quận phát động từ cuối tháng 2/2025 tới 100% nữ đoàn viên công đoàn, với nội dung ghi lại khoảnh khắc đẹp của tập thể nữ CNVCLĐ mặc trang phục áo dài truyền thống trong khi làm việc và trong cuộc sống hằng ngày.

Tận tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng chuỗi hoạt động thiết thực
Ban Tổ chức trao giải ảnh tập thể có số lượt bình chọn cao nhất.

Cuộc thi đã thu hút 128 Công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia với trên 300 bức ảnh tập thể nữ được lựa chọn từ Công đoàn cơ sở gửi dự thi cấp quận. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổng hợp và đăng tải các bức ảnh lên trang fanpage “Công đoàn Đống Đa” để cộng đồng mạng bình chọn và đã nhận được sự hưởng ứng của 221.015 lượt tương tác tại Fanpage.

Cuộc thi “Duyên dáng áo dài nữ CNVCLĐ quận Đống Đa” lần thứ III năm 2025, có nhiều bức ảnh có giá trị, ghi được những khoảnh khắc rất chân thật, có ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh được nét đẹp, sự duyên dáng của tà áo dài truyền thống; sự thân thiện, tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm, của đoàn viên, CNVCLĐ trong công việc. Tổng kết cuộc thi Ban Tổ chức đã trao tặng cho 20 đơn vị ở các hạng mục giải gồm: 4 giải tổng tương tác cao nhất của mỗi khối; 1 giải ảnh có đông đoàn viên tham gia nhất; 15 giải tương tác bao gồm: 4 giải nhiều lượt bình luận nhất, 4 giải nhiều lượt thích nhất và 4 giải nhiều lượt chia sẻ nhất (được chia theo từng khối).

Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong tháng 3/2025, LĐLĐ quận Đống Đa cũng đã tổ chức chương trình "Cảm ơn nữ lao động" và “Gian hàng 0 đồng” nhằm tri ân, cảm ơn nữ cán bộ công đoàn, các lao động nữ đã nỗ lực, phấn đấu trong công tác, lao động, sản xuất và chăm lo hỗ trợ nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình LĐLĐ Thành phố đã trao hỗ trợ 18 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; LĐLĐ quận Đống Đa trao hỗ trợ 142 suất quà mỗi suất 500.000 đồng kèm quà tặng trị gi 300.000 đồng tới nữ đoàn viên, CNVCLĐ.

Cùng với đó nữ đoàn viên, CNVCLĐ còn được nhận các phần quà ý nghĩa từ “Gian hàng 0 đồng”, gồm các mặt hàng thiết yếu như dầu ăn, gạo, mì tôm, đồ dùng thiết yếu như bình nước, bộ bát, nước lau sàn, giấy vệ sinh...và các bộ áo dài được các đoàn viên công đoàn gửi tặng.

Cùng với đó LĐLĐ quận đã tới thăm, tặng quà 142 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn từ các Công đoàn cơ sở với tổng kinh phí là 217 triệu đồng.

Tận tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng chuỗi hoạt động thiết thực
LĐLĐ quận trao trợ cấp cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra LĐLĐ quận tổ chức biểu dương 163 nữ đoàn viên, CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; tổ chức hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và sinh hoạt chuyên đề nữ công Công đoàn Đống Đa. Tại chương trình nhiều mô hình, cách làm hay đã được đoàn viên chia sẻ để có thêm nhiều CNVCLĐ đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đặc biệt ngày 29/3/2025, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa, báo công dâng Bác tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Vua ở Vườn quốc gia Ba Vì, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” quận Đống Đa năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động của LĐLĐ quận hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025. Đồng thời động viên, khích lệ đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin yêu và tự hào về tổ chức Công đoàn

Theo đồng chí Lê Thị Kim Huệ, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa, quan tâm chăm lo, đồng hành và bảo vệ CNVCLĐ nói chung, nữ đoàn viên, lao động nói riêng luôn là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong các hoạt động của các cấp Công đoàn quận Đống Đa. Các hoạt động nữ công quận Đống Đa trong nhiều năm qua đã trở nên gần gũi, gắn bó thiết thực với đông đảo nữ đoàn viên trong toàn quận. Chính vì vậy, chỉ trong tháng 3/2025, LĐLĐ quận đã tổ chức 6 hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho lao động nữ của quận.

Tận tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng chuỗi hoạt động thiết thực
Đoàn viên, người lao động được tự chọn các phần quà tại "Gian hàng 0 đồng".

“Các hoạt động LĐLĐ quận tổ chức là những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc, ý nghĩa của các cấp Công đoàn cũng như một lời cảm ơn đến nữ đoàn viên, CNVCLĐ. Từ đó động viên khuyến khích nữ đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn, thi đua lao động sản xuất, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao”, đồng chí Lê Thị Kim Huệ chia sẻ.

Nhằm chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp lễ kỷ niệm ý nghĩa - Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày 7/3, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận Đống Đa đã tới thăm, tặng quà động viên 3 nữ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Xúc động khi được các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ quận trực tiếp tới thăm, tặng quà động viên, chị Nguyễn Thị Minh Huệ - Công ty cổ phần thương mại máy tính An Phát bộc bạch, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn, chồng chị bị liệt nửa người không đi lại được do đó không có khả năng lao động, một mình chị nuôi chồng con nên nhiều khi rất tủi thân. Tuy nhiên, chị luôn nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ khó khăn của cơ quan, đồng nghiệp, đặc biệt là tổ chức Công đoàn, nên chị đã vượt qua khó khăn để vừa lo chu toàn việc gia đình vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ ở Công ty.

Cũng như chị Huệ, chị Nguyễn Thị Hiền - Công ty CP Tổng hợp Việt Nhật (chị Hiền mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị dài ngày và nuôi 2 con nhỏ ăn học); chị Đỗ Ngọc Phương - Trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện (chị Phương mắc suy thận độ 3, thu nhập thấp. Công việc của chồng chị cũng không ổn định, con đang độ tuổi đi học, nên cuộc sống của vợ chồng chị vô cùng khó khăn), dù bản thân gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các chị đều tự tin vượt qua vì luôn có tổ chức Công đoàn làm điểm tựa.

Tận tâm chăm lo cho đoàn viên, người lao động bằng chuỗi hoạt động thiết thực
LĐLĐ quận thăm và trao các phần quà đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ khi nhận được sự quan tâm, chăm lo từ tổ chức Công đoàn quận, chị Đỗ Thị Lâm, công nhân Công ty Cổ phần kỹ thuật làm sạch và thương mại Quốc tế cũng không dấu được niềm xúc động: "Nhiều năm qua, tôi cũng như những người lao động có hoàn cảnh khó khăn luôn nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn trong cả cuộc sống và công việc. Trong tháng 3 vừa qua, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức rất nhiều hoạt động hướng về đoàn viên, CNVCLĐ, chúng tôi lại tiếp tục nhận được hỗ trợ cả về vật chất và tinh thần, tôi rất xúc động và tự hào về tổ chức của mình. Đây chính là nguồn động viên lớn để chúng tôi tiếp tục hăng say lao động, cống hiến".

Sau khi đã nhận được trợ cấp tham gia Chương trình "Cảm ơn nữ lao động" và “Gian hàng 0 đồng” chị chị Đoàn Thị Thanh Tâm đến từ Công Ty CP Hanel xốp nhựa và các đoàn viên tham dự chương trình còn được tự chọn 3 món hàng từ chương trình “Gian hàng 0 đồng” của LĐLĐ quận. Chị Tâm phấn khởi chia sẻ: Chúng tôi rất vui khi tham gia Chương trình "Cảm ơn nữ lao động" và “Gian hàng 0 đồng” do LĐLĐ quận tổ chức. Mỗi đoàn viên, người lao động được vào "Gian hàng 0 đồng" để chọn 3 sản phẩm bất kỳ phù hợp với nhu cầu của bản thân, thay vì được nhận những món quà giống nhau do Ban Tổ chức chuẩn bị. Ngoài ra chúng tôi còn được nhận những bộ áo dài - là tình cảm của đoàn viên, CNVCLĐ quận dành cho lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn nên tôi rất xúc động. Qua các hoạt động ý nghĩa này chúng tôi càng thêm tin yêu tổ chức Công đoàn của mình”.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.
Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Công đoàn phường Phúc Lợi bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho Chủ tịch, kế toán Công đoàn cơ sở

Ngày 4/12, Công đoàn phường Phúc Lợi tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các Công đoàn cơ sở trên địa bàn phường. Hội nghị nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở.
Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Lan tỏa tri thức, chăm lo sức khỏe phụ nữ trong thời đại mới

Ngày 4/12, tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, không gian sinh hoạt của Câu lạc bộ Nữ khoa học quý IV/2025 trở nên sôi nổi và ấm áp khi đông đảo nữ cán bộ, giảng viên đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng cùng hội viên Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề về dự phòng và tầm soát phát hiện sớm các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ.
Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Xây dựng môi trường giáo dục hạnh phúc từ vai trò Công đoàn

Trong năm 2023 - 2025 Công đoàn Trường THCS & THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy đã ghi dấu bằng nhiều đổi mới thiết thực, hướng mạnh vào chăm lo quyền lợi, nâng cao đời sống và bồi dưỡng năng lực cho 243 đoàn viên. Với cách làm bài bản, sáng tạo, Công đoàn nhà trường trở thành điểm tựa vững chắc, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nhân văn và giàu tính đổi mới.
Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Công đoàn phường Tương Mai vững tin bước vào nhiệm kỳ mới

Vừa được thành lập và bước vào nhiệm kỳ đầu tiên, Công đoàn phường Tương Mai xác định nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động và xây dựng tổ chức vững mạnh từ cơ sở. Từ rà soát, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đến kiện toàn tổ chức, Công đoàn phường đang cho thấy quyết tâm đồng hành cùng người lao động, tạo nền tảng để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm kỳ 2025-2030.
Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Đại hội Công đoàn Công ty cổ phần Keo dán Đức Anh thành công tốt đẹp

Được sự hướng dẫn của Công đoàn xã Phù Đổng, Công đoàn Công ty Cổ phần keo dán Đức Anh vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Quan tâm xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội cho biết, một trong những kết quả nổi bật của Công đoàn các Trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội năm học 2024 - 2025 vừa qua là quan tâm, chú trọng làm tốt công tác xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Công đoàn xã Thường Tín: Hành trình gắn kết người lao động

Những năm qua, vai trò của tổ chức Công đoàn càng được thể hiện rõ nét trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi và tạo động lực làm việc cho người lao động. Tại xã Thường Tín (Hà Nội), Công đoàn đã trở thành điểm tựa tin cậy, là cầu nối gắn kết người lao động với doanh nghiệp thông qua hàng loạt mô hình thiết thực, hiệu quả và giàu tính nhân văn.
Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Đa dạng hình thức tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động đã được các cấp Công đoàn Thủ đô chú trọng triển khai, đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, nâng cao trách nhiệm và củng cố niềm tin của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức Công đoàn.
Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Trên 15.900 lao động nữ được khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí

Thực hiện Mô hình “Sức khỏe của bạn”, giai đoạn 2023 - 2025, đã có 15.906 nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô được khám sức khỏe, khám tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí.
Xem thêm
Phiên bản di động