M
15/08/2020 18:42

Sơn Tây tiếp nhận 222 triệu đồng ủng hộ quỹ ‘Phòng, chống dịch Covid – 19’ và quỹ ‘Vì người nghèo’

(LĐTĐ) Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” và cuộc vận động cả nước chung tay vì người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây đã tiếp nhận ủng hộ 222 triệu đồng từ Vườn Lan xứ Đoài…

Chủ động, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19
Bà Phạm Thị Thanh Mai được tín nhiệm giữ chức Bí thư Thị ủy Sơn Tây
Xây dựng thị xã Sơn Tây phát triển toàn diện, xứng đáng là đơn vị anh hùng của Thủ đô anh hùng

Ông Đặng Thành Nam, đại diện Vườn Lan xứ Đoài cho biết, với tinh thần đồng hành, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng hy vọng đóng góp một phần hỗ trợ chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn, các thành viên của Vườn Lan xứ Đoài đã tổ chức chương trình đấu giá một kei lan (đoạn đốt thân – PV) phi điệp đột biến Hồng Á Hậu được số tiền 220 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình ý nghĩa và nhân văn này, một cá nhân đã tham gia ủng hộ chương trình với số tiền 2 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được Vườn Lan xứ Đoài ủng hộ cho quỹ “Phòng, chống dịch Covid – 19” và quỹ “Vì người nghèo” thị xã.

Cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các thành viên Vườn Lan xứ Đoài, đồng chí Hà Việt Phong - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây cho biết: Hiện nay dịch Covid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Thị xã Sơn Tây đang thực hiện nhiệm vụ kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội”.

3351 lan xu doai

Vườn Lan xứ Đoài trao tặng số tiền ủng hộ 222 triệu đồng. Ảnh: Phan Thanh

Sự ủng hộ, đồng hành của các các thành viên Vườn Lan xứ Đoài là nghĩa cử cao đẹp, nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay.

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, thời gian qua, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài thị xã đã tích cực tham gia ủng hộ với tinh thần “Ai có tiền góp tiền, ai có hiện vật góp hiện vật, ai có ý tưởng góp ý tưởng”. Từ số tiền do các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Sơn Tây tổ chức nhiều đoàn, kịp thời tặng quà, động viên các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhằm hạn chế sự lây lan và giảm thiểu tác động của dịch bệnh.

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tập trung phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Mặt trận Tổ quốc thị xã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức như: ủng hộ tiền, hiện vật, trang thiết bị vật tư y tế, đóng góp công sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…

Được biết, hiện tại trên địa bàn thị xã Sơn Tây chưa phát hiện các trường hợp nhập cư trái phép. Thị xã cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế thị xã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự, Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, hóa chất, thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại khu cách ly đúng quy định đón 847 công dân tại Đà Nẵng về cách ly trong ngày 14/8.

Nhận định tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thị xã tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo phương châm "4 tại chỗ", huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia tích cực của người dân góp phần khống chế, không để dịch lây lan trên địa bàn.

Phan Thanh

Nguồn :