Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố, các đơn vị Công an cơ sở thuộc Công an thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai một đợt vận động quyên góp sâu rộng, kịp thời.
Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ

Với phương châm “người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều”, các đơn vị Công an cấp phường, xã đã phát động quyên góp nội bộ, phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sĩ ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Chỉ trong thời gian ngắn, hàng nghìn ngày lương cùng với tiền mặt đã được các cán bộ, chiến sĩ tự nguyện đóng góp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng sẻ chia với khó khăn của đồng bào.

Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ
Các đơn vị Công an cấp phường, xã đã phát động quyên góp nội bộ, phấn đấu mỗi cán bộ, chiến sĩ ủng hộ tối thiểu một ngày lương.

Không chỉ dừng lại ở việc quyên góp tiền mặt, tại các trụ sở Công an phường, xã, cán bộ, chiến sĩ còn tích cực vận động và thu gom nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt, thuốc men và các phần quà thiết yếu. Những món quà này được tập hợp nhanh chóng, với mục tiêu kịp thời chuyển đến tận tay bà con vùng lũ, giúp người dân có thêm điều kiện vượt qua giai đoạn khó khăn nhất sau thiên tai.

Hoạt động này là biểu hiện sinh động của tình đồng chí, đồng đội, đồng thời là minh chứng rõ nét cho tinh thần “nhường cơm sẻ áo” cao đẹp của dân tộc, khẳng định lực lượng Công an Thủ đô luôn sẵn sàng sát cánh, hỗ trợ Nhân dân trong mọi hoàn cảnh, nhất là khi thiên tai, hoạn nạn xảy ra.

Phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ vật chất thiết thực, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất, mà còn mang giá trị tinh thần to lớn.

Công an Hà Nội: Hàng nghìn ngày lương và nhu yếu phẩm hướng về đồng bào vùng lũ
Cán bộ, chiến sĩ còn tích cực vận động và thu gom nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt, thuốc men và các phần quà thiết yếu.

Thông qua hoạt động nhân văn này, lực lượng Công an Thủ đô tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, trách nhiệm xã hội và sự gắn kết máu thịt với Nhân dân. Hình ảnh những chiến sĩ Công an cơ sở tích cực thu gom, vận chuyển hàng hóa cứu trợ đã lan tỏa mạnh mẽ, là minh chứng cho phương châm hành động “đâu cần Công an có, đâu khó có Công an” và lý tưởng “vì Nhân dân phục vụ” đã thấm nhuần trong từng cán bộ, chiến sĩ.

Sự chủ động, khẩn trương và tận tâm của lực lượng Công an cơ sở Hà Nội trong công tác vận động cứu trợ đã và đang trở thành nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Minh Phương

Nên xem

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dài ngày, sinh viên chủ động đi làm thêm

Nhiều trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2026 dài ngày, sinh viên chủ động đi làm thêm

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt trường đại học trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 dành cho sinh viên. Đáng chú ý, thời gian nghỉ Tết năm nay tại nhiều cơ sở giáo dục đại học kéo dài từ 2 đến 4 tuần, thậm chí có trường cho sinh viên nghỉ trọn một tháng. Nhiều sinh viên đã chủ động lên kế hoạch đi làm thêm trong dịp này nhằm kiếm thêm thu nhập, trang trải sinh hoạt phí và phụ giúp gia đình chuẩn bị Tết.
Trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”

Trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh”

Ngày 16/12, Câu lạc bộ “Trái tim Người lính” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc vận động viết và kể chuyện “Tình yêu trong chiến tranh” (2020 - 2025).
Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Mở rộng không gian phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025: Mở rộng không gian phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô

Chiều 16/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2025. Lễ hội là sự kiện văn hóa thường niên do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản ẩm thực Thủ đô, đồng thời thúc đẩy ẩm thực trở thành nguồn lực phát triển công nghiệp văn hóa.
Cử tri kiến nghị Thành phố tăng cường chỉ đạo quản lý vệ sinh môi trường

Cử tri kiến nghị Thành phố tăng cường chỉ đạo quản lý vệ sinh môi trường

Chiều 16/12, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 7 đã tiếp xúc cử tri các phường Thanh Xuân, Khương Đình và Phương Liệt sau kỳ họp thứ 28. Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai.
Hội đồng Tư vấn Kinh tế: Phát huy trí tuệ, đồng hành cùng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Hội đồng Tư vấn Kinh tế: Phát huy trí tuệ, đồng hành cùng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Năm 2025 là năm đầu tiên Hà Nội triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đánh dấu nhiều yêu cầu mới đặt ra đối với công tác tư vấn, phản biện xã hội. Trong bối cảnh đó, Hội đồng Tư vấn Kinh tế (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội) tiếp tục khẳng định vai trò là cầu nối trí tuệ giữa đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học với Thành phố, đóng góp thiết thực vào quá trình hoàn thiện thể chế, hoạch định và triển khai các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.
Phường Thanh Liệt: Khen thưởng công tác xây dựng Đảng năm 2025

Phường Thanh Liệt: Khen thưởng công tác xây dựng Đảng năm 2025

Ngày 16/12, Đảng uỷ Uỷ ban nhân dân phường Thanh Liệt tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Khen thưởng 1 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2025.
Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin

Mở rộng cơ hội việc làm cho lao động trẻ ngành công nghệ thông tin

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề công nghệ thông tin năm 2025 diễn ra ngày 16/12 tại Hà Nội, thu hút hơn 30 doanh nghiệp với gần 1.300 chỉ tiêu tuyển dụng, góp phần kết nối hiệu quả cung - cầu lao động, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy phát triển thị trường lao động Thủ đô.

Tin khác

“Chìa khóa” thúc đẩy các dự án cầu vượt sông Hồng

“Chìa khóa” thúc đẩy các dự án cầu vượt sông Hồng

Công tác tuyên truyền trong giải phóng mặt bằng (GPMB) đang giữ vai trò then chốt trong việc đảm bảo tiến độ loạt dự án cầu vượt sông tại Hà Nội, những công trình chiến lược giúp hình thành trục kết nối đồng bộ hai bờ sông Hồng và mở rộng không gian phát triển Thủ đô.
Chuyện những nhà giáo tâm huyết

Chuyện những nhà giáo tâm huyết

Trong bối cảnh giáo dục đang chuyển mình mạnh mẽ theo yêu cầu đổi mới toàn diện, tâm huyết và sáng tạo đã trở thành phẩm chất không thể thiếu của mỗi người thầy, người cô. Chính những giá trị ấy đã góp phần xây dựng một nền giáo dục nhân văn, hiện đại và phát triển bền vững. Thực tế được khẳng định qua ngày càng nhiều tấm gương nhà giáo tận tụy với nghề, say mê đổi mới phương pháp, không ngừng tìm tòi để mang đến cho học trò tri thức, cảm hứng và những giá trị tốt đẹp.
Xã Ba Vì lan tỏa nghĩa tình và tinh thần đoàn kết của người Việt

Xã Ba Vì lan tỏa nghĩa tình và tinh thần đoàn kết của người Việt

Mới đây, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ba Vì tổ chức Chương trình phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành đang chịu thiệt hại do bão lũ gây ra trong năm 2025. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm cộng đồng và truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam mỗi khi thiên tai, hoạn nạn xảy ra.
Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ

Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào vùng lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Lễ phát động của Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã tổ chức đợt quyên góp sâu rộng nhằm chung tay, tiếp sức đồng bào miền Trung, Tây Nguyên sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Công an Hà Nội phát động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Chiều 24/11, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ; thể hiện tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước” và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.
Công an phường Tây Hồ góp phần lan tỏa "Nghĩa tình đồng bào"

Công an phường Tây Hồ góp phần lan tỏa "Nghĩa tình đồng bào"

Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ liên tiếp gây ra tại các tỉnh miền Trung, phường Tây Hồ đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp, huy động sự chung tay của cả hệ thống chính trị và đông đảo Nhân dân. Trong đó, Công an phường Tây Hồ đã tích cực tham gia, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tính kịp thời và lan tỏa ý nghĩa của hoạt động.
Phường Thanh Liệt chung tay hướng về đồng bào vùng lũ, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”

Phường Thanh Liệt chung tay hướng về đồng bào vùng lũ, lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do bão lũ năm 2025, phường Thanh Liệt đã tổ chức lễ phát động quyên góp trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn. Chương trình được triển khai với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và đậm tính nhân văn - một truyền thống tốt đẹp đã được gìn giữ qua nhiều thế hệ người dân Thanh Liệt.
Xã Đại Thanh chung sức ủng hộ đồng bào vùng lũ, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Xã Đại Thanh chung sức ủng hộ đồng bào vùng lũ, lan tỏa tinh thần đoàn kết

Ngay sau khi Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát đi lời kêu gọi hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ, xã Đại Thanh đã nhanh chóng phát động phong trào quyên góp trong toàn thể cán bộ, công chức và người lao động. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên, số tiền ủng hộ đã lên tới hơn 12,6 triệu đồng, thể hiện sự hưởng ứng tích cực và tấm lòng sẻ chia của tập thể cơ quan xã.
Thành phố Hà Nội hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa, lũ

Thành phố Hà Nội hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa, lũ

Ngay sau Lời kêu gọi của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Lễ Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, thành phố Hà Nội đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, sẵn sàng chung tay cùng đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn.
Tùng Thiện phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục mưa lũ

Tùng Thiện phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, ngày 22/11, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên đang gặp khó khăn do mưa lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động