Số ca mắc Covid-19 tăng cao, doanh nghiệp gặp khó vì thiếu hụt lao động

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, thành phố Hà Nội liên tiếp ghi nhận số ca F0 trên địa bàn tăng cao. Số lượng các ca F0 tăng cao khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Thay vì tuyển công nhân hàng tuần, nhiều công ty đã phải tuyển lao động hàng ngày để đảm bảo dây chuyền sản xuất.
Nên tăng lương để giữ chân và thu hút lao động Doanh nghiệp mời chào… tìm công nhân

Chia sẻ với phóng viên, ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cho biết, thời điểm sau Tết, dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy của dịch bệnh. Công nhân lao động của công ty đa phần là người địa phương, ngoài việc trực tiếp bị mắc Covid-19, nhiều lao động cũng thuộc diện F1 phải cách ly, theo dõi. Cũng bởi vậy mà hiện nay nhà máy bị thiếu nhân lực trầm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, doanh nghiệp gặp khó vì thiếu hụt lao động
Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam hiện nay có hơn 1.000 người lao động mắc Covid-19, điều này gây thiếu hụt lao động trầm trọng, ảnh hưởng tới sản xuất của công ty.

Theo thống kê, hiện tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam có khoảng hơn 1.000 F0 trong tổng số 5.300 công nhân lao động. Trước tình trạng trên, để duy trì sản xuất Công ty phải gấp rút tuyển dụng các vị trí quan trọng. “Trước đây, Công ty tuyển dụng theo tuần thì nay phải tuyển dụng hàng ngày để đảm bảo số lượng lao động. Những vị trí có thể làm thêm được thì sẽ cho công nhân tăng ca để đảm bảo sản xuất.”- ông Hải cho hay.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đảm bảo khoảng cách, phân chia bữa ăn ca; tổ chức test nhanh khi người lao động có biểu hiện sốt, ho, khó thở để cách ly kịp thời; điều chỉnh hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Cũng theo ông Hải, Công ty đang chấp hành đúng các quy định của nhà nước, tuy nhiên, cũng có nhiều bất cập liên quan tới quyết định điều trị, cách ly với F0, F1. Cụ thể, mỗi địa phương lại có quyết định cách ly khác nhau. Ví dụ, có nơi sau khi âm tính, F0 cách ly tại nhà 3 ngày, nhưng cũng có nơi yêu cầu cách ly tới 7 ngày. Do đó, ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý nhân sự của công ty.

Tại Công ty Cổ phần in và Bao bì Goldsun đã có tới 60 - 70% công nhân lao động đã bị mắc Covid-19. Theo Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần in và Bao bì Goldsun Trịnh Thanh Nga, để đảm bảo duy trì sản xuất, ngoài việc sắp xếp nhân sự thay phiên nhau làm việc, Công ty phải tuyển thêm lao động thời vụ để thay thế các vị trí còn trống, đảm bảo sản xuất được thông suốt.

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, doanh nghiệp gặp khó vì thiếu hụt lao động
Người lao động Công ty Cổ phần in và Bao bì Goldsun phấn khởi vì luôn có Công đoàn quan tâm, đồng hành.

Tuy nhiên, trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tuyển lao động thời vụ cũng không phải là việc dễ dàng với nhiều doanh nghiệp. “Việc tuyển lao động thời vụ tương đối khó do F0 quá nhiều. Công ty tôi may mắn đã tuyển đủ làm cho đến khi các F0 hoàn toàn khỏe mạnh quay trở lại làm việc.”- Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần in và Bao bì Goldsun Trịnh Thanh Nga chia sẻ.

Theo bà Nga, thời điểm hiện tại, sau quá trình điều trị, cách ly, công nhân lao động mắc Covid-19 đã đi làm trở lại. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, Công ty tiếp tục duy trì các biện pháp phòng, chống dịch như đảm bảo khoảng cách, yêu cầu công nhân lao động đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc; tạo các vách ngăn tại nhà ăn. Từ thời điểm bùng dịch tới nay, Công ty duy trì việc test nhanh 100% đầu vào ca sáng, đêm cho người lao động.

Cùng đó, sau Tết Nguyên đán, lực lượng phòng, chống dịch của công ty phối hợp cùng “Tổ An toàn Covid-19” tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các xưởng sản xuất. Thay vì tập trung ăn uống, người lao động được nhận các suất ăn tại chỗ. Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng động viên tinh thần người lao động bằng các hoạt động như: tặng khẩu trang; viên sủi vitamin C; nhu yếu phẩm cho người lao động.

"Đối với người lao động bị mắc Covid-19 từ thời điểm tháng 12/2021 - 1/2022, Công ty hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng. Đồng thời, Ban chấp hành Công đoàn Công ty cũng tặng cho mỗi người lao động mắc Covid-19 một phần quà gồm: viên sủi vitamin C; dầu phật linh; khẩu trang với mong muốn người lao động sớm ổn định sức khỏe, nhanh chóng quay trở lại công ty sau quá trình điều trị, cách ly"- bà Nga cho hay.

Lương Hằng

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

Mong Báo tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền

(LĐTĐ) Là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực của thành phố Hà Nội, trong suốt 3 thập kỷ qua, báo Lao động Thủ đô không chỉ thực hiện ...
Người bạn đồng hành vì công lý

Người bạn đồng hành vì công lý

(LĐTĐ) Đến thời điểm này, tôi may mắn được làm về mảng pháp luật đã ngót nghét 20 năm, kể từ ngày bắt đầu làm phóng viên. Phóng viên phụ trách ...
Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

Góc nhìn đa chiều từ nơi gần dân nhất

(LĐTĐ) Trong suốt hành trình phát triển, báo Lao động Thủ đô đã đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, ...
Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

Sân chơi bổ ích của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Là cơ quan của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội - tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), ngay ...
Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước ...
Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

Ở đâu “khó” ở đó có phóng viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành cùng đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người lao động không may rơi vào hoàn cảnh ...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và làm việc tại Khánh Hòa

(LĐTĐ) Sáng 1/4, trong chuyến công tác tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đến thăm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa; ...

Tin khác

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

Bạn đồng hành tin cậy của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, cố gắng, quyết tâm với mục tiêu bền bỉ: “Vì bạn đọc thân yêu, vì người lao động”, báo Lao động Thủ đô đã từng bước trưởng thành, thực sự trở thành người bạn đồng hành tin cậy của cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), được bạn đọc tin yêu, đón nhận. Trong niềm hân hoan kỷ niệm 30 năm Ngày báo Lao động Thủ đô xuất bản số báo đầu tiên, nhiều bạn đọc là cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ đã gửi tới Báo những lời chúc mừng, tri ân, đồng thời cũng có những góp ý để Báo ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của bạn đọc.
Hà Nội: Nhiều biện pháp tăng hiệu quả giải quyết việc làm

Hà Nội: Nhiều biện pháp tăng hiệu quả giải quyết việc làm

(LĐTĐ) Thành phố Hà Nội sẽ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống sàn giao dịch việc làm Thành phố; xây dựng hoàn thiện hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và việc làm tại các quận, huyện, thị xã và trên phạm vi Thành phố để tăng cường hiệu quả kết nối cung - cầu lao động, giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp.
Hỗ trợ toàn diện cho người lao động  Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

Hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản

(LĐTĐ) World Mode Holdings (WMH), một tập đoàn hàng đầu Nhật Bản cung cấp các giải pháp về nhân sự cho ngành thời trang và làm đẹp, cùng Công ty Cổ Phần Liên kết con người (People Link), chính thức hợp tác ra mắt dịch vụ tuyển dụng và hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là Đại sứ Thương Hiệu toàn cầu (GA) - nhân viên bán hàng chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ.
Hiệu quả từ mô hình xuất khẩu lao động cho đồng bào dân tộc thiểu số

Hiệu quả từ mô hình xuất khẩu lao động cho đồng bào dân tộc thiểu số

(LĐTĐ) Công tác xuất khẩu lao động cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) bước đầu đã giúp người lao động giải quyết được việc làm, có thu nhập ổn định, đời sống được cải thiện đáng kể.
Quy định về mức lãi chậm nộp tiền Bảo hiểm xã hội

Quy định về mức lãi chậm nộp tiền Bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Một bạn đọc hỏi: Công ty tôi có nhân viên được tăng lương từ tháng 11/2022, nhưng đến tháng 1/2023 Công ty mới đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trên mức lương mới cho nhân viên đó. Như vậy, mức lãi chậm nộp áp dụng là như thế nào và số tiền phạt do nộp muộn là bao nhiêu?
Hướng tới việc làm bền vững và thỏa đáng cho tất cả mọi người

Hướng tới việc làm bền vững và thỏa đáng cho tất cả mọi người

(LĐTĐ) Chiều ngày 28/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) chủ trì, phối hợp với các đối tác ba bên tại Việt Nam và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tổ chức Lễ ký Bản ghi nhớ và triển khai thực hiện Khung Chương trình Quốc gia về Việc làm thỏa đáng, giai đoạn 2022 - 2026. Mục tiêu của Khung Chương trình là hướng tới việc làm thỏa đáng và bền vững cho tất cả mọi người.
Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

Tăng cường gắn kết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2023, các địa phương trên địa bàn Thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động, ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

Quyết liệt xử lý việc chậm đóng BHXH

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia, một trong những điểm mới của công tác thanh tra liên ngành đối với đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn thành phố Hà Nội là các đơn vị cần hoàn thành nghĩa vụ dứt điểm 100% sau khi công bố quyết định thanh tra; trường hợp không chủ động khắc phục số tiền chậm đóng, đoàn thanh tra sẽ lập biên bản để xử lý sai phạm.
Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.
Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

(LĐTĐ) Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm. Ngày hội thu hút 28 doanh nghiệp, đơn vị với hơn 2.000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động