Nên tăng lương để giữ chân và thu hút lao động

(LĐTĐ) Trong điều kiện việc làm, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhiều ý kiến kiến nghị cần xem xét điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng để nâng cao đời sống của người lao động, đồng thời động viên người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, nhất là trong bối cảnh thiếu hụt lao động.
Doanh nghiệp phải coi tăng lương là đầu tư, chia sẻ khó khăn với người lao động 8 đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng cho 8 đối tượng

Tăng lương để giảm bớt khó khăn cho người lao động

Tại Hội nghị về tiền lương của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức, bà Nguyễn Thị Vân Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cho biết: Hiện, Bắc Ninh hiện có hơn 450.000 người lao động làm việc trong các khu công nghiệp.

Mức thu nhập bình quân theo cung cấp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội là 8,26 triệu đồng/người/tháng, nhưng qua khảo sát của LĐLĐ tỉnh đối với 16 doanh nghiệp Hàn Quốc, thì mức thu nhập bình quân của người lao động trực tiếp là 6,5 triệu đồng/người/tháng.

Nên tăng lương để giữ chân và thu hút lao động
Dịch bệnh Covid-19 kéo dài khiến việc làm, đời sống của nhiều người lao động càng khó khăn. (Ảnh minh họa: B.D)

Còn theo số liệu báo cáo của các cấp Công đoàn, thu nhập của người lao động trực tiếp chỉ dao động trên 5 triệu đồng/người/tháng. “Như vậy, số người thụ hưởng ở mức thu nhập cao thì không nhiều, đa số lao động trực tiếp có mức lương là 6,5 triệu đồng, chưa đảm bảo cuộc sống của người lao động”, bà Hà chia sẻ.

Bà Hà cũng cho biết, tiền thuê trọ của người lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh hiện khoảng 1-1,5 triệu đồng/phòng/tháng; cộng với tiền điện, nước, tiền ăn, chi phí nuôi con, gửi trẻ, thì thu nhập này chỉ đủ cho người lao động trang trải cuộc sống, gần như không có tích luỹ. Đây mới chỉ tính những chi phí tối thiểu nhất, còn chưa tính đến chi phí khác như ốm đau... Theo đó, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh cho rằng, để đảm bảo cuộc sống cho người lao động, thì cần có mức thu nhập tối thiểu từ 6,8-7,8 triệu đồng/người/tháng.

Bắc Ninh hiện có 75,6% lao động là người ngoại tỉnh, nhiều lao động trẻ có con nhỏ phải gửi về quê, vì thế áp lực chi phí sinh hoạt cao, người lao động không đảm bảo được. Nêu thực trạng nhiều người lao động phải gửi con về quê cho ông bà nuôi, hệ luỵ là một thế hệ trẻ không được bố mẹ trực tiếp nuôi dưỡng, đời sống còn nhiều khó khăn, chưa tạo dựng được tích lũy, bà Hà cho rằng, rất cần thiết phải tăng lương tối thiểu để đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người lao động.

Phân tích dưới tác động của dịch Covid-19, đời sống của người lao động, đặc biệt tại các khu nhà trọ trên địa bàn còn rất khó khăn, ông Nguyễn Thành Đô - Trưởng Ban Chính sách pháp luật (LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: Hiện, mức lương hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh không đảm bảo điều kiện sống của người lao động ngay cả trước khi xảy ra dịch, chưa tính đến điều kiện sống tối thiểu của cả gia đình họ.

Dịch bệnh kéo dài khiến người lao động không có lối thoát, nên không ít lao động đã phải lựa chọn giải pháp trở về quê hương để tiếp tục mưu sinh. Vì vậy, ông Đô kiến nghị điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng để nâng cao đời sống của người lao động, đồng thời động viên người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó trong bối cảnh thiếu hụt lao động. Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam cần khuyến cáo với giới chủ để điều chỉnh chi phí về nhân công; phát huy cơ chế 3 bên để giải quyết những vấn đề phát sinh đảm bảo tiền lương đủ sống cho người lao động.

Từ thực tế đời sống, việc làm của người lao động trên địa bàn Thủ đô, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội cho rằng: 2 năm nay do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chia sẻ và đồng hành với doanh nghiệp, người lao động đã không được tăng lương tối thiểu.

Trong khi đó, chia sẻ với doanh nghiệp, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ, như: Giảm tiền đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, giãn, giảm thuế. Công đoàn cũng có những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện 3 tại chỗ, lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn… Do đó, cần sớm xem xét tăng lương tối thiểu cho người lao động, động viên người lao động vượt qua khó khăn.

Ông Thắng cũng cho biết, hiện Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội đang chỉ đạo các công đoàn cơ sở căn cứ vào tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đàm phán, thương lượng với chủ doanh nghiệp để tăng tiền lương tại cơ sở, ít nhất cũng đảm bảo bù được trượt giá trong bối cảnh hiện nay.

“Chúng tôi đang khảo sát, nắm bắt về tình hình lương, thưởng Tết, nhìn chung mức thưởng Tết sẽ thấp hơn năm ngoái, số doanh nghiệp có mức tăng rất ít”, ông Thắng cho hay. Từ thực tế trên, ông Thắng cho rằng, nếu doanh nghiệp có chính sách chăm lo tốt việc làm, đời sống, thu nhập, đặc biệt là phúc lợi cho người lao động sẽ giữ chân được họ, bởi hiện nay người lao động có nhiều sự lựa chọn, đôi khi chỉ hơn thiệt 100.000 đồng cũng đủ để người lao động cân nhắc chuyển việc.

Yêu cầu về tăng lương tối thiểu càng trở nên cấp thiết

Với mong muốn chuyển tải đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của người lao động tới Hội đồng tiền lương quốc gia, Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với ILO tổ chức Hội nghị về tiền lương của người lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Hội nghị cũng nhằm xác định mức lương tối thiểu đủ sống và mức sống tối thiểu của người lao động, để đề xuất phương án điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng năm 2022.

Nhận định những tác động của tăng lương tối thiểu đến việc làm và năng suất lao động ở Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Thành viên Hội đồng tiền lương Quốc gia cho rằng, tăng lương tối thiểu giúp tăng tiền lương bình quân của người lao động có mức lương thấp. Khi mức lương tối thiểu tăng lên sẽ làm tăng tỷ lệ người lao động nhận lương dưới mức tối thiểu. Vì vậy, cần có những biện pháp để đảm bảo việc tuân thủ mức lương tối thiểu. Đặc biệt, người lao động lương thấp cần được hỗ trợ trong đại dịch Covid-19.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Tiền lương Quốc gia nhấn mạnh, 2 năm qua, chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc đàm phán, thương lượng tiền lương tối thiểu đã không được thực hiện. Việc 2 năm qua chưa được tăng lương tối thiểu, cộng với những tác động tiêu cực từ dịch bệnh khiến đời sống người lao động vốn đã khó khăn, càng thêm chồng chất những khó khăn. Do đó, yêu cầu về tăng lương tối thiểu càng trở nên cấp thiết và không để lỗi hẹn với sự mong chờ của người lao động.

Theo ông Hiểu, hiện nay, với việc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, hầu hết các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động bình thường. Bên cạnh các doanh nghiệp khó khăn, cũng có một bộ phận doanh nghiệp phát triển tốt, có doanh nghiệp đột phá về doanh thu, lợi nhuận do cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong bối cảnh dịch bệnh.

“Doanh nghiệp phải coi tăng lương là đầu tư, hãy chia sẻ khó khăn với người lao động, chấp nhận ít lợi nhuận, không lợi nhuận, thậm chí có thể lỗ ngắn hạn vì người lao động, vì người lao động không thể thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu các điều kiện phục vụ nhu cầu tối thiểu của sinh hoạt đời sống hàng ngày”, ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh vấn đề tăng lương tối thiểu, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh thương lượng với người sử dụng lao động về tiền lương, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người lao động ngày một tốt hơn./.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải

Hà Nội: Kiên quyết xử lý xe quá khổ, quá tải

(LĐTĐ) Xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng luôn là nỗi bức xúc với người dân vì gây nguy hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời "cày" nát đường. ...
Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đã đồng tổ chức Đối thoại Biển lần thứ 8 ...
Rà soát, hoàn thiện dữ liệu phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Rà soát, hoàn thiện dữ liệu phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

(LĐTĐ) Năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1 và ...
Đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy

Đẩy mạnh triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 ...
Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Nhiều hoạt động đặc sắc góp phần tăng sức hút không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

(LĐTĐ) Sau 2 tháng đi vào hoạt động, không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) đã thu hút hàng chục nghìn lượt khách. ...
Tuyên truyền, hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3,4 trong lĩnh vực PCCC

Tuyên truyền, hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3,4 trong lĩnh vực PCCC

(LĐTĐ) Ngày 29/6, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn triển khai dịch vụ công mức độ 3, 4 trong lĩnh vực phòng ...
Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2022 tại Hà Nội

Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2022 tại Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 29/6, tại siêu thị Big C - Thăng Long (Hà Nội) đã diễn ra Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022. Sự kiện ...

Tin khác

Nhiều quyền lợi hấp dẫn cho ứng viên trúng tuyển sang Nhật Bản làm hộ lý

Nhiều quyền lợi hấp dẫn cho ứng viên trúng tuyển sang Nhật Bản làm hộ lý

(LĐTĐ) Ứng viên trúng tuyển sang Nhật Bản làm việc ở ngành hộ lý sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn; được hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí (khoảng 175.000 yen/tháng trở lên).
Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ kỹ thuật cao

Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ kỹ thuật cao

(LĐTĐ) Đại học Bách Khoa học - Đại học Đà Nẵng vừa hợp tác với Công ty Năng lượng tích hợp Chevron và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á - Trung tâm Giáo dục STEM tổ chức khởi động Dự án "Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam". Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hướng tới việc trở thành Thành phố thông minh trong năm 2030.
300 công nhân được đào tạo nghề Cắt gọt kim loại và Hàn

300 công nhân được đào tạo nghề Cắt gọt kim loại và Hàn

(LĐTĐ) Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP.
Thị trường lao động có nhiều tín hiệu khởi sắc

Thị trường lao động có nhiều tín hiệu khởi sắc

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, kinh tế phục hồi đã giúp cho thị trường lao động từ đầu năm 2022 đến nay có nhiều tín hiệu khởi sắc.
Báo chí, truyền thông và chuyện sinh viên vừa ra trường

Báo chí, truyền thông và chuyện sinh viên vừa ra trường

Việc tốt, lương cao ngay khi tốt nghiệp là mơ ước của đa số sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học, chứ không riêng gì sinh viên ngành báo chí - truyền thông. Thế nhưng, không ít em “vỡ mộng” khi ảo tưởng quá nhiều về sức mạnh của bản thân, của tấm bằng đại học hay thương hiệu của ngôi trường danh giá. Theo các chuyên gia, tấm bằng hay thương hiệu sẽ không phải yếu tố giúp bạn có mức lương nghìn USD ngay khi ra trường, điều quan trọng là khả năng hiểu mình và sự nỗ lực cho công việc.
Cơ hội để người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động

Cơ hội để người lao động sớm quay trở lại thị trường lao động

(LĐTĐ) Với gần 1.400 chỉ tiêu việc làm của 40 doanh nghiệp, đơn vị đăng tuyển, Phiên giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2022 diễn ra hôm nay (18/6) được đánh giá là phù hợp với nhu cầu tìm việc của người dân, người lao động địa phương; qua đó tạo điều kiện cho người lao động nhanh chóng tiếp cận, sớm quay trở lại thị trường lao động.
ILO: Chỉ 6% lao động giúp việc gia đình được hưởng an sinh xã hội toàn diện

ILO: Chỉ 6% lao động giúp việc gia đình được hưởng an sinh xã hội toàn diện

(LĐTĐ) Theo một báo cáo mới của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), lao động giúp việc gia đình đóng góp quan trọng cho xã hội, cung cấp dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho gia đình và hộ gia đình, nhưng họ vẫn chưa được đánh giá đúng mức. Bằng chứng là chỉ có 6% lao động giúp việc gia đình trên toàn thế giới được tiếp cận an sinh xã hội toàn diện.
Gần 1.400 vị trí tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm năm 2022

Gần 1.400 vị trí tuyển dụng tại Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm năm 2022

(LĐTĐ) Phiên Giao dịch việc làm lưu động huyện Gia Lâm sẽ diễn ra ngày 18/6 với sự tham gia của 40 doanh nghiệp, đơn vị; tuyển dụng, tuyển sinh 1.375 chỉ tiêu các vị trí ngành nghề.
Hà Nội: 6 tháng, gần 118.000 lao động được giải quyết việc làm

Hà Nội: 6 tháng, gần 118.000 lao động được giải quyết việc làm

(LĐTĐ) Ước 6 tháng đầu năm 2022, toàn thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho 117.931 lao động, đạt 73,7% kế hoạch năm, tăng 20.066 lao động, tương đương tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2021.
Shipper thu nhập cao nhưng sự vất vả không phải ai cũng thấu

Shipper thu nhập cao nhưng sự vất vả không phải ai cũng thấu

Theo báo cáo của Việc Làm Tốt - một sàn giao dịch về việc làm lao động phổ thông, trong nửa đầu năm 2022 nghề shipper là nhóm lao động phổ thông có mức tăng trưởng lương/thu nhập cao nhất.
Xem thêm
Phiên bản di động