Doanh nghiệp mời chào… tìm công nhân

(LĐTĐ) Làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 quét qua nhiều tỉnh, thành trên cả nước, nặng nề nhất là các tỉnh phía Nam. Các biện pháp về giãn cách xã hội được thực hiện và kéo dài nhiều tháng, khiến nhiều người lao động ồ ạt về quê, gây ra tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại các khu công nghiệp.
Nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân sự trẻ Đảm bảo an sinh xã hội cho lái xe công nghệ "Đón sóng" tuyển dụng sau mùa dịch Covid-19

Thiếu lao động trầm trọng

Theo khảo sát của Tổng cục Thống kê về đánh giá tác động của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc cho thấy, trong số 22.764 doanh nghiệp có 17,8% doanh nghiệp bị thiếu lao động. Tỷ lệ doanh nghiệp thiếu hụt lao động cao nhất được ghi nhận ở vùng Đông Nam Bộ, với 30,6%. Trong đó, những tỉnh thiếu hụt cao là Bình Dương (36,9%), Bình Phước (34,4%) và thành phố Hồ Chí Minh là 31,8%.

Doanh nghiệp mời chào… tìm công nhân
Công ty Tấn Phát đang nhận cung ứng lao động cho 3 công ty lớn với số lượng 10.000 người, nhưng đến nay chỉ mới đáp ứng được 5%.

Thời điểm cuối năm, các đơn đặt hàng nhiều hơn, nhưng lại thiếu lao động sản xuất, khiến các công ty rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Vì vậy, hiện nay rất nhiều công ty đã dùng rất nhiều biện pháp để tuyển dụng người lao động, kể cả ra tận lề đường để mời chào…

Ngồi bên lề đường sát khu công nghiệp Nam Tân Uyên (thị xã Tân Uyên, Bình Dương), anh Võ Thanh Được (36 tuổi, quê Cần Thơ) – nhân viên tuyển dụng của Công ty sản xuất gỗ Tân Nhật, cho biết, công ty của anh hiện đang cần tuyển dụng khoảng 500 công nhân, nhưng từ hơn 1 tháng nay chỉ có hơn 50 công nhân tới ứng tuyển làm việc.

“Đợt dịch vừa rồi công nhân về quê tránh dịch hết, bây giờ đâu có được bao nhiêu người quay trở lại đâu. Thi thoảng cũng có người tới đăng ký làm việc, nhưng làm thử được vài ngày họ không thích lại nghỉ qua công ty khác làm”, anh Được chia sẻ.

Anh Được cũng cho biết thêm, tình trạng thiếu lao động tại công ty của anh trầm trọng đến mức, anh là một công nhân sản xuất trong xưởng nhưng vì bộ phận nhân sự nghỉ việc hết, nên phải bất đắc dĩ làm công tác tuyển dụng, dù anh chưa từng làm việc này bao giờ.

“Dịch này thiếu người làm quá, công ty bữa nay khi tuyển mới cũng cho nhiều ưu đãi lắm, mà lương lại cao hơn trước nữa. Nhưng mà không có người thì chịu thôi chứ biết làm sao. Mong là sang năm tình hình khá hơn, chứ cứ như vậy thì không biết công ty có trụ nổi không”, anh Được cho hay.

Ngồi cách đó không xa, anh Ngôn Luân (36 tuổi, quê Tây Ninh) – nhân viên tuyển dụng của Công ty cung ứng lao động Human Power, cho biết, tình trạng thiếu lao động của công ty kéo dài được vài tháng nay. Khi làn sóng người dân từ miền Nam đổ về quê bắt đầu xuất hiện thì đó cũng là lúc nguồn lao động ở các khu công nghiệp bị thất thoát.

“Công ty hiện tại đang cần tuyển dụng rất nhiều lao động để làm việc tại các công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: May mặc, thực phẩm, sản xuất gỗ, bốc vác, điện tử… Nhưng đến nay chỉ mới tuyển được vài chục người, không thấm vào đâu cả”, anh Luân cho biết.

Anh Luân cũng chia sẻ thêm, đây là lần đầu tiên anh phải ra tận lề đường để “săn tìm” người lao động. Trước đây, khi đại dịch chưa bùng phát ở Việt Nam, nguồn lao động ở các vùng như miền Trung, miền Tây đổ về khu công nghiệp rất nhiều, việc tuyển dụng hết sức dễ dàng, kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe về hồ sơ, giấy tờ.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, các công ty lại đối mặt với tình trạng thiếu lao động trầm trọng. Vì vậy, các thủ tục giấy tờ hay các tiêu chí về độ tuổi, sức khoẻ cũng được giảm xuống mức thấp nhất có thể. Miễn làm đáp ứng đủ các yêu cầu để làm việc và không vi phạm pháp luật.

“Người lao động chỉ cần có căn cước công dân là bắt đầu vào làm việc được rồi, còn những giấy tờ khác thì sau này bổ sung cũng được”, anh Luân cho biết.

Còn thiếu khoảng 50.000 lao động

Đại diện Công ty TNHH cung ứng lao động Tấn Phát (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) cho biết, hiện tại công ty đang nhận tuyển dụng lao động cho 3 công ty lớn tại Bình Dương, với tổng số lượng lao động lên đến 10.000 người. Tuy nhiên, suốt hơn 1 tháng qua, số lượng lao động mà công ty tuyển dụng được chỉ mới được vài trăm người.

Ông Phạm Văn Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Việt Thắng Jean, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may thêu đan thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 tháng dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam, công ty đã thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ”, vì vậy có rất ít lao động về quê tránh dịch.

“Có ngày thì được 2, 3 người tới đăng ký tìm việc làm, nhưng cũng có khi cả tuần trời không có một bóng người tới để tìm việc. Dù hiện tại nhu cầu tuyển dụng lao động cao, nhưng lượng công nhân về quê trong đợt dịch thứ 4 là quá nhiều, dẫn đến việc thiếu hụt lao động như hôm nay”, đại diện Công ty Tấn Phát cho biết.

Ngoài ra, đơn vị này cho cho biết thêm, để thu hút người lao động quay trở lại làm việc, không ít công ty tại các khu công nghiệp ở Bình Dương sẵn sàng cung cấp nhiều ưu đãi đặc biệt mà những năm trước không có, ví dụ như: Thuê sẵn trọ, tặng tiền ăn tết, ứng trước tiền ăn, 2 tuần trả lương 1 lần, thuê xe đưa đón tận nhà…

“Khi công nhân ở quê gặp khó khăn trong việc thuê xe, các doanh nghiệp sẵn sàng tặng tiền xe cho công nhân để trở lại làm việc. Ngoài ra, lương của các công nhân hiện tại đang được trả cao hơn từ 1 – 2 triệu/tháng. Bây giờ công nhân tới chỉ cần làm việc thôi, không cần phải lo bất kỳ điều gì về ăn ở hay chi phí cả”, đại diện Công ty Tấn Phát chia sẻ thêm.

Với một số công ty có sự chuẩn bị từ trước và lên phương án ứng phó với dịch Covid-19, những vấn đề phát sinh sau đó như tình trạng thiếu lao động nhanh chóng được giải quyết.

Ông Phạm Văn Việt – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Việt Thắng Jean, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may thêu đan thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, trong 4 tháng dịch Covid-19 bùng phát tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, công ty đã thực hiện tốt phương án “3 tại chỗ”, vì vậy có rất ít lao động về quê tránh dịch.

“Số lao động về quê trong đợt dịch vừa rồi cũng đã quay lại công ty từ đầu tháng 10, nên việc sản xuất vẫn diễn ra bình thường từ khi dịch bắt đầu tới bây giờ. Tuy nhiên, một số công ty khác vẫn còn gặp khó khăn do không thực hiện được 3 tại chỗ, nên vẫn còn tình trạng thiếu lao động như hiện nay”, ông Việt cho biết.

Trước đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bình Dương cho biết, các khu công nghiệp ở địa phương này có thể đang thiếu hụt từ 40.000 – 50.000 lao động.

Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn đã bắt đầu hoạt động lại, vì thế trong thời gian tới để thực hiện tốt vấn đề cung ứng lao động cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Đến nay, Bình Dương đã chi hỗ trợ nhà trọ, nhu yếu phẩm cho người dân và công nhân lao động với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng, chi hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với số tiền khoảng 900 tỷ đồng.

Khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động, Bình Dương sẽ triển khai Nghị quyết 68 về hỗ trợ và đào tạo lại tay nghề cho người lao động, đồng thời chỉ đạo Trung tâm dịch vụ việc làm kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp để kết nối người lao động nhanh chóng tìm được việc làm và giải quyết vấn đề nguồn nhân lực cho doanh nghiệp./.

Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Công đoàn công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Công đoàn Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm ...
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phong Sắc

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2022), 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930-17/3/2022) và kỷ niệm 120 ...
Đối tượng Nguyễn Trung Huyên không có biểu hiện tâm thần hay "ngáo đá"

Đối tượng Nguyễn Trung Huyên không có biểu hiện tâm thần hay "ngáo đá"

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đối tượng Nguyễn Trung Huyên bị bắt trong vụ cháu bé 3 tuổi bị ghim nhiều đinh vào đầu, đã thừa nhận ...
Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị Thủ đô

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về diện mạo đô thị Thủ đô

(LĐTĐ) Trong thời điểm cuối năm, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 197 thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật ...
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố

(LĐTĐ) Ngày 21/1, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Thanh Trì đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) năm 2022 ...
Trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng lần thứ VI năm 2021

Trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng lần thứ VI năm 2021

(LĐTĐ) Tối 21/1, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội ...
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, trụ thế 96 tuổi

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, trụ thế 96 tuổi

(LĐTĐ) Sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu (thành phố Huế), vào lúc 0 giờ ngày 22/1/2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư ...

Tin khác

Cuối năm gian nan tìm người giúp việc

Cuối năm gian nan tìm người giúp việc

(LĐTĐ) Thông thường cứ vào mỗi dịp cuối năm, nhu cầu tìm người giúp việc lại tăng cao khiến các gia đình gian nan hơn trong việc tìm kiếm người giúp việc. Dịp Tết Nhâm Dần này, tình trạng khan hiếm người giúp việc càng trở nên trầm trọng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài, nhiều lao động về quê, không muốn lên Hà Nội làm việc. Nhiều gia đình rơi vào tình cảnh bí bách, không biết trông chờ vào ai...
Hơn 45.000 lao động ra nước ngoài làm việc trong năm 2021

Hơn 45.000 lao động ra nước ngoài làm việc trong năm 2021

(LĐTĐ) Dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng Việt Nam vẫn đưa được hơn 45.000 lao động ra nước ngoài làm việc trong năm 2021.
Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn, ít nhất cho đến năm 2023

(LĐTĐ) Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu dự kiến sẽ duy trì cao hơn mức trước khi có Covid-19, ít nhất cho đến năm 2023. Ước tính mức thất nghiệp toàn cầu năm 2022 là 207 triệu người.
Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến

Làm “ấm dần” thị trường lao động nhờ tuyển dụng trực tuyến

(LĐTĐ) Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, doanh nghiệp và người lao động hạn chế di chuyển, hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc trực tiếp thì tuyển dụng trực tuyến là xu hướng phù hợp với điều kiện thực tế. Giải pháp này đã nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ cả người lao động và doanh nghiệp.
Người lao động về nước trước thời hạn: Sẽ được tăng mức hỗ trợ

Người lao động về nước trước thời hạn: Sẽ được tăng mức hỗ trợ

(LĐTĐ) Người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật đến mức không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ tối đa 30 triệu đồng. Nội dung trên được quy định tại Quyết định số 40/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Quỹ Hỗ trợ việc làm ngoài nước.
Quy định mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới xuất khẩu lao động

Quy định mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới xuất khẩu lao động

(LĐTĐ) Thông tư số 21/2021 Quy định chi tiết một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành sẽ có hiệu lực từ 1/2/2022 tới với nhiều nội dung đổi mới quan trọng. Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư là đưa ra mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới.
Nhiều quy định mới về xuất khẩu lao động sắp có hiệu lực

Nhiều quy định mới về xuất khẩu lao động sắp có hiệu lực

(LĐTĐ) Từ ngày 1/2, doanh nghiệp xuất khẩu lao động không được thu thù lao môi giới quá mức trần cho phép. Mức trần thù lao theo hợp đồng môi giới theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp dịch vụ với tổ chức, cá nhân trung gian nhưng không được vượt quá 0,5 tháng tiền lương theo hợp đồng của người lao động cho mỗi 12 tháng làm việc.
Đảm bảo an sinh xã hội: Gốc rễ vẫn là bài toán việc làm

Đảm bảo an sinh xã hội: Gốc rễ vẫn là bài toán việc làm

(LĐTĐ) Nghiên cứu bổ sung chính sách hỗ trợ phát triển việc làm công nhằm giải quyết lượng lao động thiếu việc làm tại khu vực nông thôn, giải quyết việc làm cho lao động di cư về quê là kiến nghị của đại biểu Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn).
Đại biểu kiến nghị dành chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân

Đại biểu kiến nghị dành chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân

(LĐTĐ) Dẫn chứng nhiều số liệu cụ thể, đại biểu Nguyễn Thị Thủy (đoàn Bắc Kạn) đưa ra nhiều đề xuất quan trọng về vấn đề lao động việc làm, trong đó, cần dành khoản chi phí thỏa đáng để hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho công nhân.
Phục hồi thị trường lao động đảm bảo an sinh xã hội

Phục hồi thị trường lao động đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025, kinh tế phục hồi sẽ thúc đẩy thị trường lao động Việt Nam phục hồi tiến tới đạt được các mục tiêu về lao động, việc làm, an sinh xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động