M
14/03/2020 13:13

Sao Việt quyên góp chống dịch Covid-19: Lan toản những giá trị tốt đẹp

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều ngôi sao nổi tiếng Việt Nam như Hà Anh Tuấn, Tùng Dương, Chi Pu, Min… đã không ngần ngại quyên góp hàng tỷ đồng để làm phòng cách ly áp lực âm và đồ bảo hộ. Việc làm thiết thực, có ý nghĩa của các nghệ sĩ đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep Người dân cách ly ở Trúc Bạch không cô đơn
sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep Thay đổi bữa ăn ca của công nhân để chống dịch Covid-19
sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Trên thực tế, ngôi sao, nghệ sĩ là người nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng, vì vậy những hành động tốt hay xấu của họ sẽ có tác động không nhỏ đến cộng đồng. Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc nghệ sĩ chủ động quyên góp, ủng hộ tiền bạc, vật chất để phòng chống dịch đã góp phần vực dậy niềm tin và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Là người luôn năng nổ với các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã trở thành người đầu tiên trong giới showbiz Việt quyên góp chống dịch Covid-19. Nam ca sĩ cùng 2 người bạn của mình là đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh. Được biết, mỗi phòng cách ly nói trên trị giá 650 triệu VNĐ và tổng 3 phòng trị giá 1,95 tỷ đồng.

sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep
Hà Anh Tuấn - một trong những nghệ sĩ đầu tiên quyên góp chống dịch Covid-19. (Ảnh: Fanpage nhân vật)

Nam ca sĩ chia sẻ: “Tôi xem đây là việc mình phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch bệnh của đất nước. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Ngay sau khi thông tin Hà Anh Tuấn quyên góp gần 2 tỷ đồng giúp ngành y chống Covid-19 được lan tỏa rộng rãi vào ngày 13/3/2020, rất nhiều nghệ sĩ khác đã đồng lòng hưởng ứng.

Điển hình như, ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng nhập máy móc, thiết bị và chi phí lắp đặt một phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội cùng 5.000 bộ đồ bảo hộ phòng dịch trang bị cho các bác sĩ, nhân viên y tế trên cả nước.

Trên trang cá nhân của mình nữ ca sĩ chia sẻ: “Tuy chỉ là một phần đóng góp nhỏ bé nhưng Chi hi vọng không chỉ có mình mà còn nhiều người hơn nữa sẽ cùng góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho Việt Nam, vì một cộng đồng luôn khoẻ mạnh. Chi tin rằng nếu toàn dân đồng lòng chống dịch, nhất định chúng ta sẽ thành công”.

sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep
Ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 để mua trang thiết bị chống dịch gửi tặng các y, bác sĩ. (Ảnh: Fanpage nhân vật)

Tiếp đó, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Phạm Thùy Dung cũng ủng hộ 2.000 bộ quần áo bảo hộ chống dịch (bao gồm khẩu trang, găng tay, kính) tới Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, các trung tâm y tế, công an các phường tại Hà Nội. Đồng thời, trên trang cá nhân của mình, hai ca sĩ này cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ để có thể mua thêm quần áo bảo hộ, nước khử trùng, khẩu trang, găng tay, Vitamin C... để chuyển đến những nơi đang cần.

Không chỉ đóng góp công sức bằng bài hát “Ghen cô Vy” được cả thế giới biết đến, chiều ngày 13/3 nữ ca sĩ Min đã tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ ở đây. Min bày tỏ, hi vọng những món quà của mình sẽ phần nào giúp được các y bác sĩ, chiến sĩ đang chung tay chữa trị, chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19.

sao viet quyen gop chong dich covid 19 lan toan nhung gia tri tot dep
Ca sĩ Min tặng 10.000 khẩu trang y tế và 500 chai nước rửa tay cho các y, bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương

Bên cạnh việc đóng góp về mặt vật chất, nhiều nghệ sĩ khác cũng ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19 bằng tinh thần như ca sĩ Việt Tú với ca khúc “Ngủ một chút đi anh” – ca khúc tôn vinh những người anh hùng thầm lặng đang ngày đêm chống dịch hay Nhạc sĩ Tú Dưa đã đặt lời mới cho ca khúc hit “Nắm lấy tay anh” của mình thành “Nắm tay qua đại dịch”…

Những hành động đẹp của nghệ sĩ kể trên đang nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của công chúng. Thay vì lời nói, các nghệ sĩ đã bắt tay vào hành động. Và chắc chắn, hành động của họ đang mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, lan tỏa những điều tử tế với cộng đồng.

M.T

Nguồn :