M
11:57 | 13/03/2020

Thay đổi bữa ăn ca của công nhân để chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, một số doanh nghiệp đã tăng cường các biện pháp chống dịch tại nơi làm việc. Bên cạnh đó có doanh nghiệp áp dụng khoảng cách an toàn 2 mét, thay đổi lại bữa ăn ca của người lao động nhằm tránh lây nhiễm bệnh. Đồng thời chú trọng nâng chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn giúp người lao động tăng sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe để yên tâm làm việc.    

thay doi bua an ca cua cong nhan de chong dich covid 19 Tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
thay doi bua an ca cua cong nhan de chong dich covid 19 Cách ly y tế triệt để: Phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19
thay doi bua an ca cua cong nhan de chong dich covid 19 Vừa đẩy mạnh sản xuất, vừa tích cực phòng chống dịchN

Nhằm đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp, từ ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trước khi người lao động quay trở lại làm việc Công ty đã trang bị khẩu trang phát cho người lao động, mua nước rửa tay đặt tại các khu vực làm việc, vệ sinh thường xuyên khu vực phòng ăn, nhà vệ sinh… để phòng chống dịch.

thay doi bua an ca cua cong nhan de chong dich covid 19
Người lao động tại Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội được đo thân nhiệt 3 lần/ngày

Tất cả người lao động và khách đến làm việc tại Công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ, đặc biệt người lao động trong Công ty được đo thân nhiệt thường xuyên ngày 3 lần, đến nay việc làm này đã thành thông lệ, tạo thói quen cho tất cả người lao động đang làm việc tại Công ty.

Bà Vũ Thị Phương Thảo- phòng an toàn Công ty cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty đã trang bị nước rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt người lao động thường xuyên trong ngày… Cùng với đó, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cập nhật tin tức về dịch bệnh thường xuyên để người lao động nắm và có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng…

Ngoài ra, thay đổi đáng kể nhất là ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Công ty  thay đổi trong cách bố trí ăn, nghỉ cho công nhân. Biện pháp khoảng cách an toàn đã được Công ty triển khai thực hiện trong mùa dịch.

Trước đây, khi chưa có dịch, căng tin Công ty chỉ triển khai ăn từ 12h -12h30, hiện nay để phòng dịch đã chia thành 3 ca (11h20; 11h40 và 12h) đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét cho người lao động khi ăn tại căng tin của Công ty. Công nhân cũng được khuyến cáo trong giờ ăn cơm hạn chế nói chuyện.

Bên cạnh đó, nhận thấy chất lượng bữa ăn ca có vai trò quan trọng đảm bảo sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho người lao động nên thời gian qua, ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn chú trọng đến chất lượng bữa ăn đặc biệt là trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.

Khẩu phần ăn giữa ca của công nhân được chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng, các loại trái cây cũng được bổ sung trong bữa ăn nhằm tăng sức đề kháng cho công nhân lao động. Các món ăn đều được nấu chín và đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Đồng thời, tại khu vực căng tin, nước rửa tay được Công ty trang bị đặt tại nhiều vị trí tạo thuận tiện cho người lao động rửa tay trước khi ăn cơm.

N. Hoa

Nguồn :