Thay đổi bữa ăn ca của công nhân để chống dịch Covid-19
Nhằm đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp, từ ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Trước khi người lao động quay trở lại làm việc Công ty đã trang bị khẩu trang phát cho người lao động, mua nước rửa tay đặt tại các khu vực làm việc, vệ sinh thường xuyên khu vực phòng ăn, nhà vệ sinh… để phòng chống dịch.
Người lao động tại Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam Hà Nội được đo thân nhiệt 3 lần/ngày |
Tất cả người lao động và khách đến làm việc tại Công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ, đặc biệt người lao động trong Công ty được đo thân nhiệt thường xuyên ngày 3 lần, đến nay việc làm này đã thành thông lệ, tạo thói quen cho tất cả người lao động đang làm việc tại Công ty.
Bà Vũ Thị Phương Thảo- phòng an toàn Công ty cho biết, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty đã trang bị nước rửa tay khử khuẩn, đo thân nhiệt người lao động thường xuyên trong ngày… Cùng với đó, chúng tôi đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức và cập nhật tin tức về dịch bệnh thường xuyên để người lao động nắm và có ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng…
Ngoài ra, thay đổi đáng kể nhất là ban lãnh đạo phối hợp với Công đoàn Công ty thay đổi trong cách bố trí ăn, nghỉ cho công nhân. Biện pháp khoảng cách an toàn đã được Công ty triển khai thực hiện trong mùa dịch.
Trước đây, khi chưa có dịch, căng tin Công ty chỉ triển khai ăn từ 12h -12h30, hiện nay để phòng dịch đã chia thành 3 ca (11h20; 11h40 và 12h) đảm bảo khoảng cách an toàn 2 mét cho người lao động khi ăn tại căng tin của Công ty. Công nhân cũng được khuyến cáo trong giờ ăn cơm hạn chế nói chuyện.
Bên cạnh đó, nhận thấy chất lượng bữa ăn ca có vai trò quan trọng đảm bảo sức khỏe và duy trì năng suất lao động cho người lao động nên thời gian qua, ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty luôn chú trọng đến chất lượng bữa ăn đặc biệt là trước tình hình dịch Covid-19 còn nhiều phức tạp.
Khẩu phần ăn giữa ca của công nhân được chú trọng nhiều hơn về dinh dưỡng, các loại trái cây cũng được bổ sung trong bữa ăn nhằm tăng sức đề kháng cho công nhân lao động. Các món ăn đều được nấu chín và đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh. Đồng thời, tại khu vực căng tin, nước rửa tay được Công ty trang bị đặt tại nhiều vị trí tạo thuận tiện cho người lao động rửa tay trước khi ăn cơm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cơ hội làm việc tại Australia cho lao động Việt Nam
Trường THPT Quang Trung: Điểm sáng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi
Cải tạo một loạt chung cư cũ góp phần hạ nhiệt giá nhà
Gắn kết tự nhiên và phát triển bền vững nhờ nông nghiệp sinh thái ở Tây Bắc
Chấn chỉnh lái xe buýt vi phạm Luật Giao thông đường bộ
Doanh nhân Vũ Minh Châu được vinh danh vì sự nghiệp phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam
Đêm nay, Hà Nội cấm lưu thông trên đường Văn Khê
Tin khác
Hàng nghìn sản phẩm ưu đãi tại Chợ Tết Online của tổ chức Công đoàn
Vì lợi ích đoàn viên 22/12/2024 06:52
Xây dựng văn hóa công nhân đáp ứng yêu cầu Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Công đoàn 19/12/2024 18:25
Phát huy vai trò bảo vệ lợi ích của người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 19/12/2024 16:38
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Việt Nam năm 2024
Vì lợi ích đoàn viên 17/12/2024 06:36
Thanh Trì: Nhiều hoạt động nữ công thiết thực, hiệu quả
Vì lợi ích đoàn viên 15/12/2024 16:30
Đồng hành cùng doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho người lao động
Vì lợi ích đoàn viên 12/12/2024 13:59
Truyền thông, khám tầm soát ung thư cho hơn 1.000 công nhân lao động
Vì lợi ích đoàn viên 09/12/2024 06:16
Infographic: Hoạt động chăm lo Tết Ất Tỵ 2025 của tổ chức Công đoàn Thủ đô
Vì lợi ích đoàn viên 07/12/2024 15:44
Năm 2025, LĐLĐ quận Long Biên tận tâm chăm lo đoàn viên, phát triển tổ chức Công đoàn
Vì lợi ích đoàn viên 07/12/2024 08:14
Phối hợp chăm lo đời sống người lao động dịp Tết Nguyên đán
Vì lợi ích đoàn viên 05/12/2024 20:53