M
10:48 | 13/03/2020

Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở vừa phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19.

sang tac tranh co dong tuyen truyen phong chong dich covid 19 Tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
sang tac tranh co dong tuyen truyen phong chong dich covid 19 Infographic: Phòng nhiễm Covid-19 khi đi phương tiện giao thông công cộng

Theo Cục Văn hóa cơ sở, trong thời gian rất gấp, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư qua email đến khoảng hơn 20 họa sĩ mời tham gia sáng tác cho nội dung này. Thời gian gửi tác phẩm muộn nhất vào 17h ngày 15/3/2020.

sang tac tranh co dong tuyen truyen phong chong dich covid 19
(ảnh minh họa)

Tác phẩm có kích thước 54 cm x 79 cm, số lượng tác phẩm tham gia không hạn chế. Sau khi kết thúc thời gian nhận tranh, Ban Tổ chức sẽ mời Hội đồng giám khảo, Ban Tư vấn đến duyệt tranh. 

Sau khi hoàn tất việc tuyển chọn, Cục Văn hóa cơ sở sẽ tổ chức in các tranh có chất lượng để gửi về các phường, xã của thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tỉnh, thành còn lại, tranh sẽ được gửi tới các quận, huyện. Ngoài ra, Cục Văn hóa cơ sở sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch.

Ngoài ra, Cục sẽ in đĩa các mẫu tranh gửi về các địa phương để phục vụ công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch.

Hơn 20 họa sĩ được mời tham gia sáng tác đều là những họa sĩ có kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động. Lần này, các họa sĩ được mời đều thể hiện tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vì cộng đồng. 

PV

Nguồn :