Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty

(LĐTĐ) Đam mê công việc, luôn mong muốn tìm ra những giải pháp làm lợi cho công ty, anh Phùng Xuân Nguyên - Quản đốc Nhà máy sản xuất 4, 5 (Công ty TNHH Lixil Việt Nam) luôn được lãnh đạo công ty đánh giá cao về chuyên môn, được đồng nghiệp yêu quý, tin tưởng. Đáng chú ý, trong năm 2021, anh Nguyên đã có sáng kiến giúp công ty tiết kiệm gần 1 tỷ đồng. Sáng kiến của anh cũng được đánh giá cao trong Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo, nhân rộng điển hình tiên tiến Phát huy sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả Hiệu quả từ phong trào sáng kiến, sáng tạo

Sáng kiến từ những hạn chế, bất cập

Trải qua nhiều công việc, vị trí làm việc với thu nhập hấp dẫn, nhưng anh Phùng Xuân Nguyên đã lựa chọn gắn bó với Công ty TNHH Lixil Việt Nam. Với gần 15 năm làm việc, được trải nghiệm, học hỏi, anh Nguyên đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, qua đó giúp giảm chi phí sản xuất, làm lợi cho công ty.

Một trong những sáng kiến nổi bật của anh Phùng Xuân Nguyên trong năm 2021 phải kể đến là ý tưởng “Đa năng xe khuôn dùng tích hợp cho 2 kích thước khuôn 510mm và 580mm”. Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyên cho biết, đặc thù nhà máy sản xuất nhiều đơn hàng mẫu mã thay đổi tốn rất nhiều chi phí cho việc tích hợp mã hàng chủng loại khác trên dây chuyền hiện tại. Cụ thể khi thay đổi cơ cấu sản xuất mã hàng có bước khuôn lắp đặt từ 510mm sang 580mm phải đầu tư mua xe khuôn mới, lãng phí chi phí, công lắp đặt thay thế xe khuôn với giá thành cao 6,8 triệu đồng/ bộ. Với dây truyền của 7 nhà máy thì chi phí bỏ ra sẽ là rất lớn.

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty
Anh Phùng Xuân Nguyên (bên phải) - Quản đốc Nhà máy 4, 5 Công ty TNHH Lixil Việt Nam. (Ảnh chụp trước thời điểm bùng phát dịch Covid-19).

Để giảm bớt chi phí sản xuất, anh Nguyên bắt tay vào việc nghiên cứu cải tiến xe khuôn. Anh Nguyên đặt ra mục tiêu cho sáng kiến phải giảm đầu tư xe khuôn khi thay đổi mã hàng sản xuất liên tục với những sản phẩm đa dạng. Cùng đó, giảm chi phí lắp đặt, nhân công, rút ngắn thời gian hoàn thành lắp đặt sản xuất khi thay đổi cơ cấu mã hàng sản xuất, tiết kiệm chi phí giá thành sản phẩm.

Nghĩ là làm, anh Nguyên đã nghiên cứu, chế tạo vị trí lắp đặt gá bắt khuôn có độ rộng 580mm kiểm tra trên xe khuôn dùng cho các mã hàng đang sử dụng bước khuôn hiện tại độ rộng 510 mm. “Sau khi kiểm tra thành công, đánh giá về sự an toàn và ổn định không gây bất thường trong quá trình sản xuất, chúng tôi tiến hành xử lý khoan trên xe khuôn 510mm thêm các vị trí phù hợp với khuôn có độ rộng 580mm thành công. Từ khi đó không cần đầu tư thêm xe khuôn khi sản xuất các mã hàng có vị trí lắp đặt trên 2 loại bước khuôn 510mm và 580mm, rút ngắn thời gian ra sản phẩm cung cấp thị trường đảm bảo tiến độ giao hàng, tiết kiệm chi phí”- anh Nguyên chia sẻ.

Hiện tại sáng kiến “Đa năng xe khuôn dùng tích hợp cho 2 kích thước khuôn 510mm và 580mm” của anh Nguyên đã chia sẻ cải tiến trong nhóm quản lý, cải tiến 3 khu vực sản xuất trên 7 nhà máy sản xuất sứ Inax. Đặc biệt, với sáng kiến này, các nhà máy có thể áp dụng trên rất nhiều mã hàng có thông số lắp đặt 510mm và 580mm tại nhà máy sản xuất các mặt hàng tượng tự. Với sáng kiến trên, anh Phùng Xuân Nguyên đã làm lợi cho công ty gần 1 tỷ đồng.

Nói về vai trò của phong trào phát huy sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất, anh Phùng Xuân Nguyên chia sẻ: “Hoạt động sáng kiến, sáng tạo là một phần không thế thiếu trong sản xuất. Có sáng kiến, sáng tạo mới có thể tạo năng suất lao động và tạo ra bước đột phá trong sản xuất, giảm thao tác thừa, tinh gọn sản xuất”.

Đánh giá về sáng kiến sáng tạo của anh Phùng Xuân Nguyên, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cho rằng, đây là một sáng kiến tốt và hữu ích với Công ty. “Xuất phát điểm là công nhân, nhưng anh Nguyên là người có khả năng sáng tạo, kỹ năng về quản lý, trình độ chuyên môn tốt. Sáng kiến của anh Nguyên không chỉ mang lại hiệu quả với riêng Nhà máy 4, 5 khu vực anh Nguyên đảm nhiệm quản lý mà còn đối với tất cả các nhà máy của công ty”- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam Đinh Quốc Toản khẳng định.

Với anh Nguyên, việc sáng kiến sáng tạo được Công ty coi trọng, được đánh giá cao tại Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố phát động đã tiếp thêm động lực để anh có thêm nhiều sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho Công ty, từ đó, đóng góp vào sự phát triển chung của Công ty nói riêng và của đất nước nói chung.

Thúc đẩy hoạt động sáng tạo tới từng công nhân lao động

Tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam, các hoạt động sáng kiến, sáng tạo luôn được coi trọng. Thông qua các sáng kiến, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, chi phí sản xuất sẽ được giảm bớt; lượng hàng sản xuất tăng lên. Đặc biệt, thông qua việc tiết kiệm chi phí sản xuất, Công ty sẽ đưa đến cho khách hàng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thúc đẩy doanh số bán hàng cho công ty.

Để Công ty thu được lợi nhuận cao, việc đầu tiên cần làm là phải có những sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất. Được biết, vào đầu mỗi năm, Công ty TNHH Lixil Việt Nam đều lên kế hoạch triển khai các phong trào sáng kiến, sáng tạo, cải tiến năng suất chất lượng tới từng bộ phận sản xuất, phòng ban. Đáng chú ý, việc tiết kiệm chi phí sản xuất cũng là một trong những chỉ tiêu của Ban lãnh đạo Công ty phân bổ về từng bộ phận để công nhân lao động phát huy được hết vai trò, khả năng trong sản xuất.

Sáng kiến của người quản đốc trẻ làm lợi gần 1 tỷ đồng cho Công ty
Tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam, sáng kiến, sáng tạo đã trở thành văn hóa của công ty. Thông qua phong trào sáng kiến, sáng tạo, công nhân lao động sẽ phát huy được năng lực của bản thân. (Ảnh chụp trước thời điểm diễn ra dịch Covid-19)

Chia sẻ về phong trào sáng kiến, sáng tạo tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam, ông Đinh Quốc Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cho biết, Công ty TNHH Lixil Việt Nam là công ty của Nhật Bản, do đó, việc cải tiến, sáng tạo đã trở thành văn hóa của Công ty. Việc tham gia sáng kiến, sáng tạo sẽ giúp công nhân lao động có cơ hội để thể hiện năng lực của mình trong sự phát triển chung của Công ty. Mỗi năm, Công ty TNHH Lixil Việt Nam có hàng nghìn sáng kiến sáng tạo lớn nhỏ thu về hàng triệu đô. Riêng trong năm 2020, Công ty TNHH Lixil Việt Nam thu lợi 1,5 triệu đô từ phát huy các sáng kiến, sáng tạo.

Cùng với việc phát động phong trào sáng kiến, sáng tạo, Công ty cũng kịp thời khen thưởng những sáng kiến, sáng tạo đưa lại lợi nhuận lớn để động viên người lao động. Với những cá nhân có nhiều sáng kiến, sáng tạo đem lại lợi ích cho công ty sẽ được Công ty ghi nhận, đánh giá tốt hơn. Hàng năm công ty đều đánh giá, phân loại theo 5 mức, trong đó mức 5 là mức xuất sắc. Ở mức này, công nhân lao động sẽ được tăng lương cao nhất, chức danh cũng được nâng cấp. Không chỉ vậy, hàng năm, Công ty cũng trích 1 phần tiền thưởng cho các bộ phận liên hoan để có thêm động lực cùng nhau sáng kiến, sáng tạo.

Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam, thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục thúc đẩy phong trào sáng kiến, sáng tạo trong công ty, qua đó, giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận giúp hoạt động sản xuất của công ty năm sau tốt hơn năm trước, mang lại môi trường làm việc năng động, thu nhập tốt cho công nhân lao động.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

Hà Nội lên kế hoạch “phủ” mũi 2 vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 16/9, Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức họp trực tuyến với Sở Chỉ huy sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã. ...
500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

500 túi “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Nông nghiệp Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (16/9) Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Ngô Văn Tuyến đã đến thăm, ...
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm ...
Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

Nới lỏng nhưng không buông lỏng phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Từ 12h ngày 16/9, Ứng Hòa là 1 trong 19 quận, huyện trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong thời gian qua, được ...
Khi chị em làm “cầu nối”

Khi chị em làm “cầu nối”

(LĐTĐ) Trong thời gian thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, việc tiêu thụ và mua nông sản với người dân đều trở ...
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh ...
Dịch Covid-19 ngày 16/9: Số ca khỏi bệnh nhiều hơn số mắc mới

Dịch Covid-19 ngày 16/9: Số ca khỏi bệnh nhiều hơn số mắc mới

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết có 10.489 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. ...

Tin khác

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài: Luôn được đảm bảo quyền lợi tốt nhất

Người lao động đi làm việc ở nước ngoài: Luôn được đảm bảo quyền lợi tốt nhất

(LĐTĐ) Trong quá trình xây dựng các văn bản dưới luật để thực thi Luật Người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), cơ quan quản lý nhà nước đã có nhiều đề xuất để đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động cũng như tạo hành lang pháp lý rõ ràng, minh bạch trong việc đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.
Tổng đài 1022 Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh

Tổng đài 1022 Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi về chính sách an sinh

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua Tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lý hơn 1.700 cuộc gọi của người dân liên quan đến chính sách hỗ trợ an sinh xã hội.
Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

Trên 17 ngàn lao động tạm hoãn hợp đồng được hỗ trợ

(LĐTĐ) Đến hết ngày 15/9, các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ cho 17.443 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động với kinh phí là 69,95 tỷ đồng, đã thực hiện chi trả cho 15.516 lao động với số tiền 62,2 tỷ đồng.
Nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động

Nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường lao động ở nước ta có nhiều biến động, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng nhân lực khi số lao động mất việc làm, giảm việc làm, giảm thu nhập ngày càng tăng. Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nỗ lực giữ ổn định thị trường lao động, chủ động cung ứng nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh được dự báo sẽ dần phục hồi.
Chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 ở nước ta đã và đang tác động nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội và sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Cùng với chính sách hỗ trợ từ các cơ quan chức năng, tổ chức Công đoàn đã chủ động vận dụng chính sách, vận động nguồn lực xã hội hóa cùng chăm lo, hỗ trợ tốt hơn cho trẻ em.
Chế độ hưu trí với người lao động tại doanh nghiệp phá sản còn nợ bảo hiểm xã hội

Chế độ hưu trí với người lao động tại doanh nghiệp phá sản còn nợ bảo hiểm xã hội

(LĐTĐ) Anh Nguyễn Ngọc Tính (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) hỏi: Hiện doanh nghiệp nơi em tôi làm đã bị phá sản, không đóng đủ tiền đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động (NLĐ). Trong trường hợp này, em tôi muốn hưởng chế độ hưu trí hoặc BHXH 1 lần thì tiến hành thủ tục như thế nào?
Hà Nội: 99 viên chức hoạt động nghệ thuật được hỗ trợ an sinh xã hội

Hà Nội: 99 viên chức hoạt động nghệ thuật được hỗ trợ an sinh xã hội

(LĐTĐ) Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phê duyệt và thực hiện chi trả hỗ trợ an sinh xã hội theo quy định của Chính phủ cho 99 viên chức hoạt động nghệ thuật với số tiền 367,29 triệu đồng.
Hà Nội đã có trên 284 ngàn người, hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù

Hà Nội đã có trên 284 ngàn người, hộ gia đình được thụ hưởng chính sách hỗ trợ đặc thù

(LĐTĐ) Sở Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội cho biết, triển khai chính sách hỗ trợ đặc thù của thành phố Hà Nội theo Nghị quyết số 15/NQ-HĐND, đến nay các địa phương đã đã rà soát và ra quyết định hỗ trợ cho hơn 284.000 người, hộ gia đình với tổng kinh phí gần 288 tỷ đồng.
Hà Nội chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ an sinh cho các đối tượng khó khăn

Hà Nội chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ an sinh cho các đối tượng khó khăn

(LĐTĐ) Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội cho biết, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chính sách của Trung ương và thành phố Hà Nội với tổng kinh phí hơn 1.011 tỷ đồng.
Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến của ngân hàng

Hướng dẫn đóng tiếp BHXH tự nguyện, gia hạn thẻ BHYT qua ứng dụng trực tuyến của ngân hàng

(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) trong bối cảnh Covid-19, BHXH Việt Nam vừa hướng dẫn người dân cách đóng tiếp tiền tham gia BHXH tự nguyện, đóng tiền gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình trên ứng dụng trực tuyến của 3 ngân hàng.
Xem thêm
Phiên bản di động