M
27/04/2020 11:56

Ra mắt website hỗ trợ an toàn thông tin khi làm việc từ xa

(LĐTĐ) Vebsite Khonggianmang.vn (của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia – Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông) đã chính thức đi vào hoạt động. Website đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật hỗ trợ, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

ra mat website ho tro an toan thong tin khi lam viec tu xa 3 rủi ro mất an toàn thông tin khi sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến
ra mat website ho tro an toan thong tin khi lam viec tu xa Phần mềm Zoom để lộ thông tin cá nhân hơn 500 nghìn tài khoản người dùng

Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng nổ, làm việc trực tuyến (online) tại nhà là giải pháp thiết thực và cấp thiết hơn bao giờ hết. Tại Việt Nam, không ít công ty đã triển khai hình thức làm việc từ xa cho cán bộ nhân viên. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và giảm thiểu sự ngưng trệ sản xuất kinh doanh.

ra mat website ho tro an toan thong tin khi lam viec tu xa
Website đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân và một loạt giải pháp kỹ thuật hỗ trợ, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Tuy nhiên, làm việc trên các nền tảng thay thế trên mạng là một việc làm đầy thách thức khi cần phải bảo đảm an toàn thông tin của tổ chức, doanh nghiệp và người dùng. Xu hướng làm việc từ xa tiềm tàng nhiều nguy cơ về mất an toàn thông tin, khi các tin tặc đã sẵn sàng khai thác lỗ hổng và thực hiện các cuộc tấn công mạng theo nhiều hình thức mới.

Hiện tại, Hệ thống của Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia đã cung cấp một số tài liệu và công cụ cần thiết cũng như đưa ra một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa nhắm vào mạng của tổ chức và lừa đảo trong thời gian này.

Đó là: Công cụ kiểm tra địa chỉ IP, công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing), công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email, công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân... Các công cụ hỗ trợ tiếp theo sẽ được Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục trên hệ thống.

Ngoài ra, với chức năng thiết lập mạng lưới giám sát an toàn thông tin mạng trên toàn quốc, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia đã và đang cùng các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, các công ty bảo mật của Việt Nam vẫn đang tiếp tục đồng hành hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng cá nhân công tác đảm bảo an toàn thông tin trong mọi thời điểm.

P.B

Nguồn :