M
26/11/2020 21:06

Ra mắt 1Office phiên bản CEO

(LĐTĐ) Sáng 26/11, tại Hà Nội, 1Office đã tổ chức Lễ ra mắt 1Office phiên bản CEO. Đây là phiên bản nâng cấp của 1Office với mong muốn đem đến cho các lãnh đạo cái nhìn tổng thể về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tức thì, mọi lúc mọi nơi.

Chuyển đổi số để phát triển Du lịch Việt Nam Chú trọng phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số Đẩy mạnh xây dựng Chính phủ số và chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực

Theo đại diện 1Office, 5 năm trước, khái niệm chuyển đổi số vẫn chỉ mới manh nha xuất hiện tại Việt Nam. Tại thời điểm đó, tất cả doanh nghiệp đều có quyền lựa chọn “Theo” hoặc “Không theo” xu thế này.

Ra mắt 1Office phiên bản CEO - Tiên phong chuyển đổi số
Quang cảnh lễ ra mắt.

Tuy nhiên, một biến động lớn mang tên Covid-19 xảy ra vào năm 2020 đã gây ảnh hưởng rõ rệt đến các tập đoàn, doanh nghiệp. Dẫu vậy, ở một khía cạnh tích cực khác, Covid-19 có thể coi là một “cú huých” khiến các doanh nghiệp bừng tỉnh sau một thời gian rất dài loay hoay quyết định “nên” hay “không nên” chuyển đổi số.

Với sứ mệnh “tiên phong trong chuyển đổi số”, thời gian Covid-19 vừa qua, ý tưởng về một “thước đo” đã được nhen nhóm và phát triển bởi đội ngũ 1Office. Đây là phiên bản nâng cấp của 1Office có tên gọi 1Office phiên bản CEO với mong muốn đem đến cho các lãnh đạo cái nhìn tổng thể về tình hình hoạt động của doanh nghiệp trong tức thì, mọi lúc mọi nơi.

Theo đó, 1Office phiên bản CEO sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một bộ công cụ đột phá toàn diện, bao gồm: Bộ công cụ quản lý 80% các nghiệp vụ vận hành doanh nghiệp từ quản lý nhân sự, công việc, quy trình, marketing, khách hàng, doanh số, công nợ, dòng tiền, văn hóa doanh nghiệp…; Hệ thống báo cáo thông minh BI (là thước đo toàn diện, chính xác, trực quan giúp CEO nắm bắt được 360 độ sức khỏe doanh nghiệp) và Hệ thống dữ liệu mẫu Knowhow Cloud (được ví như kho tri thức cung cấp hàng nghìn các biểu mẫu từ quy trình, hợp đồng, email, khung năng lực ASK, chỉ số KPI... được xây dựng bởi các chuyên gia thuộc mọi lĩnh vực).

Thực tế cho thấy sau 6 tháng khi Covid-19 đang tạm thời lắng xuống, dễ dàng nhận thấy các doanh nghiệp công nghệ hay những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công có khả năng đứng vững và chịu ảnh hưởng ít hơn so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số. Đây là minh chứng điển hình và thực tế nhất để các doanh nghiệp nhìn nhận lại cách thức vận hành, quản lý của mình.

Theo nghiên cứu năm 2017 của Microsoft tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương về tác động của chuyển đổi số lên GDP, nếu như vào năm 2017, con số chỉ là 6% thì đến năm 2019 đã là 25% và được dự đoán sẽ cán mốc 60% vào năm 2021.

Tại Việt Nam, theo nghiên cứu của Google và Temasek (Singapore), dự báo giá trị của kinh tế số có thể đạt 30 tỷ USD vào năm 2025. Nói cách khác, hơn cả một trào lưu, chuyển đổi số đã trở thành một xu thế không thể đảo ngược. Doanh nghiệp dù “Theo” hay “Không theo” cũng đều không thể nằm ngoài xu thế này.

T.P

Nguồn :