M
15/05/2020 22:31

Quận uỷ Nam Từ Liêm long trọng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Ngày 15/5, Quận ủy Nam Từ Liêm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và khen thưởng các gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị của Bộ Chính trị năm 2019.

quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Trao quà hỗ trợ cho người lao động quận Nam Từ Liêm
quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Quận ủy Nam Từ Liêm ban hành Nghị quyết chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19
quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh Quận ủy Nam Từ Liêm trao Huy hiệu Đảng cho 99 đảng viên

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lâm Quang Thao - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm nhấn mạnh, quận Nam Từ Liêm trước đây là huyện Từ Liêm đã có vinh dự lớn được đón Bác về thăm 35 lần. Người đã đi thăm, nói chuyện tại các xí nghiệp, công trường, trường học, đơn vị bộ đội, thăm hỏi các hợp tác xã và bà con nông dân của huyện.

Ở nhiều thôn, xã nơi Bác đến thăm, Bác đã động viên, chỉ bảo bà con cần đẩy mạnh tăng gia sản xuất nông nghiệp, phát triển chăn nuôi, mở rộng ngành nghề thủ công nghiệp; nhắc nhở bà con phải xây dựng củng cố quan hệ sản xuất...

quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.

Cùng với phát triển sản xuất, Bác quan tâm đến việc học hành, chăm lo sức khoẻ, đời sống của người dân. Bác nhắc nhở cán bộ, bà con nông dân làm tốt công tác vệ sinh phòng bệnh. Tình thương bao la và sự quan tâm đặc biệt của Người là tài sản tinh thần vô giá, sự cổ vũ động viên và nguồn sức mạnh to lớn đối với các thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong quận. Đảng bộ và nhân dân Từ Liêm vô cùng biết ơn Bác. Sự biết ơn đã thế hiện thành ý chí, hành động cụ thể trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Quận ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tích cực việc học tập và làm theo tâm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn tới các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận.

quan uy nam tu liem long trong ky niem 130 nam ngay sinh chu tich ho chi minh
Dịp này, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã biểu dương 11 tập thể, 15 cá nhân gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019.

Sau 4 năm, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đang dân đi vào cuộc sống, trở nên thiết thực hơn. Nhiều cấp ủy các cấp thế hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện Chỉ thị bằng những phương pháp mới, cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc kế thừa các kinh nghiệm và kết quả gần 15 năm liên tục thực hiện việc học tập và làm theo Bác.

Việc học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2017, 2018, 2019, 2020 trên địa bàn quận được triển khai thực hiện với nhiều hình thức da dạng, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hoàn thành sớm so với tiến độ Thành phố. Việc xây dựng kế hoạch cá nhân và tự giác làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) được duy trì nền nếp. Việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức được rà soát, bổ sung ngày càng thiết thực, bám sát với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, phù hợp với từng đối tượng, vị trí công tác, gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đã có nhiều Chi bộ có cách học tập sinh động và hấp dẫn như: Chủ động sưu tầm các câu chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bài hát về Bác để kể, hát cho đảng viên trong Chi bộ cùng nghe và bàn luận để có cách làm theo hiệu quả, tổ chức học tập thực tế tại các di tích lịch sử ghi dấu ấn Bác...

Ngày càng xuất hiện nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý; xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền đoàn thế, cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, "nói đi đôi với làm", "nói ít, làm nhiều"... được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Việc thực hiện Chỉ thị tiếp tục góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần giải quyết có hiệu quả nhiều vụ việc nổi cộm, phức tạp ở các địa phương, đơn vị.

Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao khẳng định, đây là dịp để mỗi người dân liên hệ với chính bản thân mình, học và làm theo Bác để trở thành con người tốt hơn, đấu tranh, phê phán, ngăn chặn, đầy lùi tình trạng xuống cấp về đạo đức xã hội, nhất là trong một bộ phận thế hệ trẻ.…

Dịp này, Quận uỷ Nam Từ Liêm đã biểu dương 11 tập thể, 15 cá nhân gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2019. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu, tiên phong, gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, được ví như những bông hoa đẹp trong rừng hoa người tốt, việc tốt góp phần tô thắm thêm truyền thống của quận.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Nam Từ Liêm Lâm Quang Thao đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đưa nội dung học tập, làm theo trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận.

Phương Bùi

Nguồn :