M
15:51 | 12/03/2020

Quận ủy Nam Từ Liêm ban hành Nghị quyết chuyên đề về phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quận ủy Nam Từ Liêm vừa ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận trong tình hình mới.

quan uy nam tu liem ban hanh nghi quyet chuyen de ve phong chong dich covid 19 Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm ra quân hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính
quan uy nam tu liem ban hanh nghi quyet chuyen de ve phong chong dich covid 19 Quận Nam Từ Liêm tích cực phòng chống dịch Covid-19
quan uy nam tu liem ban hanh nghi quyet chuyen de ve phong chong dich covid 19 Quận Nam Từ Liêm tiếp tục chủ động phòng chống dịch Covid-19

Theo đó, quan điểm của quận Nam Từ Liêm là phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm và đột xuất của quận trong giai đoạn hiện nay và có thể kéo dài.

Công tác này đòi hỏi phải thực hiện khẩn trương, quyết liệt, huy động toàn hệ thống chính trị từ quận đến phường, Tổ dân phố phải vào cuộc tích cực, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố.

quan uy nam tu liem ban hanh nghi quyet chuyen de ve phong chong dich covid 19

Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19.

Trong đó, trách nhiệm phòng, chống dịch là của cấp ủy, chính quyền các cấp, trực tiếp là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ trên tại địa phương, đơn vị; không để bị động, bất ngờ với các tình huống nảy sinh...

Quận Nam Từ Liêm cũng đặt mục tiêu ngăn chặn và giảm thiểu tối đa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; phát hiện sớm, khoanh vùng, cách ly và xử lý triệt để ngay các ca bệnh (nếu có), không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Thực hiện mục tiêu trên, Quận ủy chỉ đạo cấp ủy Đảng cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền với nội dung và hình thức đa dạng, phong phú để các tổ chức, cá nhân, người dân và người nước ngoài cư trú trên địa bàn nhận thức đúng, hiểu và chấp hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh của Trung ương, Thành phố và Quận, tạo sự đồng thuận cao trong toàn thể hệ thống chính trị.

Đặc biệt, tăng cường công tác rà soát, giám sát tại cộng đồng dân cư, đặc biệt là người nước ngoài từ vùng dịch; tổ chức phát hiện, giám sát, chuyển cách ly tập trung những người tiếp xúc gần (F1)với ca dương tính với Covid-19.

Song song với đó là chuẩn bị phương án cách ly tập trung tại từng tòa nhà chung cư, trường học, cơ quan, tổ dân phố và phong tỏa tuyến phố khi cần thiết; bổ sung cấp kinh phí kịp thời, đầy đủ cho các hoạt động phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực cần thiết và chủ động các điều kiện cần thiết khi có tình huống xảy ra; tiếp tục tạm dừng tất cả các lễ hội, hoạt động đông người không cấp bách để hạn chế lây lan và dành thời gian cho chống dịch. 

P.B

Nguồn :