Quận Thanh Xuân tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19

(LĐTĐ) Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai yêu cầu, các cấp chính quyền của quận Thanh Xuân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thậm chí phải xây dựng các kịch bản ứng phó cao hơn với thực tế để không bị động trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, lực lượng chức năng của quận phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định giãn cách để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.
Hà Nội: 48,5% công nhân ở khu công nghiệp đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội: Tăng cường tiêm vắc xin, ưu tiên đối tượng có nguy cơ cao Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đồng ý chủ trương tiếp tục giãn cách xã hội đến 6h ngày 6/9

Sáng 24/8, bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội dẫn đầu Đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Thanh Xuân.

undefined
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tặng quà, động viên lực lượng trực chốt cách ly y tế tại ngõ 328 đường Nguyễn Trãi. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại ngõ 328, ngõ 330 đường Nguyễn Trãi và tặng quà cho lực lượng đang chốt trực tại đây; đồng thời kiểm tra công tác phòng, chống dịch và việc xử phạt người vi phạm tại chốt trực đầu phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

Báo cáo Đoàn kiểm tra, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, tính từ ngày 23/7/2021 đến nay, trên địa bàn quận đã ghi nhận 94 trường hợp F0. Trong đó, có 6 trường hợp F0 vừa được phát hiện tại phường Thanh Xuân Trung. Tính đến sáng 24/8, lực lượng chức năng của quận và phường đã lấy được 1.400/2.000 mẫu xét nghiệm của gần 700 hộ dân thuộc 3 tổ dân phố (10, 11, 12) để sàng lọc các F0.

Ông Dũng cho biết, kể từ khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố đến nay, quận đã xử phạt các cá nhân, tổ chức vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 là 907 trường hợp, tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, quận đã xử phạt 1.022 cá nhân, tổ chức với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, quận Thanh Xuân đã đẩy mạnh công tác hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 với số tiền hỗ trợ đến nay là hơn 7 tỷ đồng.

undefined
Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt trực đầu phố Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Sau khi nghe các ý kiến, trao đổi thảo luận của thành viên Đoàn kiểm tra, phát biểu chỉ đạo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp của quận thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, bà Bùi Huyền Mai cũng lưu ý các cấp chính quyền của quận thường xuyên nhắc nhở người dân mua bán hàng tại các chợ dân sinh dọc hai bên đường phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch; hạn chế tập trung đông người. Trong khi đó, các thành viên tổ phản ứng nhanh thuộc Trung tâm Y tế quận cần đẩy nhanh công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca F0.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các cấp chính quyền của quận Thanh Xuân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thậm chí phải xây dựng các kịch bản ứng phó cao hơn với thực tế để không bị động trong phòng, chống dịch. Đặc biệt, lực lượng chức năng của quận phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định giãn cách để công tác phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

undefined
Lãnh đạo quận Thanh Xuân báo cáo với Đoàn kiểm tra về các trường hợp F0 mới tại ngõ 328 đường Nguyễn Trãi. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Bà Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, quận Thanh Xuân cần tiếp tục rà soát toàn bộ đối tượng trên địa bàn 11 phường để bảo đảm không bỏ sót trường hợp nào đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 mà không được hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố. Với những trường hợp không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo hai nghị quyết trên, quận phải có trách nhiệm hỗ trợ kịp thời để người dân yên tâm phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, bà Bùi Huyền Mai cũng yêu cầu quận Thanh Xuân cần nâng cao vai trò, trách nhiệm cấp ủy trong triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, trước mắt là năm học mới 2021-2022, để góp phần thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến nới lỏng từng bước, nhưng phải đảm bảo an toàn ở mức cao nhất

(LĐTĐ) Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, định hướng chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, dự kiến sau 21/9 sẽ không chia 3 phân vùng trong phòng, chống dịch như hiện tại mà sẽ đề ra phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước nhưng vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. Đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch, trong đó cần chú trọng triển khai việc quét mã QR.
Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

Cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép

(LĐTĐ) Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận Tây Hồ sáng nay, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị, quận Tây Hồ cần có kế hoạch quan tâm các đối tượng học sinh, sinh viên, người lao động quay trở lại Hà Nội mà chưa được tiêm vắc xin; đồng thời cần chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Xác định cụ thể điểm phong tỏa để tiếp tục nới lỏng một số hoạt động

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố từ nay đến ngày 21/9 xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa để chỉ đạo tiếp tục nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ.
Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Mở đợt cao điểm tuyên truyền xây dựng “Văn hóa phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND, thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc nới lỏng giãn cách

(LĐTĐ) Chiều 16/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền chủ trì giao ban trực tuyến với Sở chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động