M
16/02/2021 14:34

Quán thanh xuân Tết Tân Sửu: Lắng đọng ký ức xưa

(LĐTĐ) Với số đặc biệt mang chủ đề Hội Quán thanh xuân - những câu chuyện riêng, những ký ức chung của nhiều người nổi tiếng sẽ được chia sẻ tới khán giả .

Nhà báo Tuyết Nhung hồi ức về bữa cơm nhà và căn bếp tối Thương mãi bữa cơm nhà

Đến với chương trình đặc biệt này, khán giả sẽ cùng nhau nhìn lại “Quán thanh xuân”, đó là Quán thanh xuân tháng 10/2020 – Leng keng ngày tháng cũ - một tiếng rao khe khẽ để đánh thức những ký ức của mỗi người với một chuyến hành trình đặc biệt.

Một Hà Nội trong ký ức mỗi người từng sống, từng đi qua và từng gắn bó đều ăm ắp những kỉ niệm riêng. Một Hà Nội hào hoa và đầy chất thơ. Một Hà Nội nghèo khó, nhưng thanh tao.

Hà Nội với mỗi người không phải chỉ là những con phố, những tên đường - nó là ký ức với tất cả yêu thương trìu mến, thoảng nét hài hước… Một bước lùi để hoài niệm về quá khứ nhưng vẫn nhìn nhận cuộc sống trong dòng vận động không ngừng

Quán thanh xuân Tết Tân Sửu: Lắng đọng ký ức xưa
Hội Quán thanh xuân sẽ tái ngộ với khán giả vào mùng 5 Tết. ( Ảnh: VTV)

“Quán thanh xuân” tháng 8/2020 - Bật tivi tìm ký ức - Công nghệ có làm biến đổi nền tảng phát sóng, nhưng tình yêu và nhiệt huyết của những người làm truyền hình các thế hệ luôn nối tiếp nhau không thay đổi và “Quán thanh xuân” giữ lại những ký ức đẹp nhất về một thời vô tuyến truyền hình cho khán giả.

Năm 2020 cũng được ghi nhớ với sự kiện “Quán thanh xuân” đoạt giải VTV Awards với chủ đề “Về nhà xem phim” - gợi lại trong mỗi chúng ta những kỉ niệm về khoảnh khắc cả gia đình ngồi trước màn hình nhỏ, cùng cười, cùng khóc, cùng giận dữ và đồng cảm với các nhân vật trong phim.

Tại chương trình, Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền chia sẻ, cô theo con đường nghệ thuật từ năm 10 tuổi và vào chiến trường đi hát khi mới 15, 16 tuổi. Quê cha Phú Thọ, sinh ở Thái Bình, lớn lên ở Hà Nội nhưng sống chủ yếu ở miền Trung trong những năm tháng chiến tranh, có thể nói “khoai lúa của miền Trung nuôi mình, cho nên cứ hay nặng lòng với miền Trung”.

Quán thanh xuân Tết Tân Sửu: Lắng đọng ký ức xưa
Nhiều nghệ sĩ cùng góp mặt và có những chia sẻ về Tết đầy thú vị. (Ảnh: VTV)

Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến, gương mặt thân quen của khán giả VTV chia sẻ tâm sự của người làm truyền hình thế hệ trước, mỗi khi Tết đến xuân về.

Ca sĩ Mỹ Linh cũng có nhiều câu chuyện đặc biệt dành cho “Quán thanh xuân”. Cô cho biết, khán giả truyền hình biết đến chuyện tình Mỹ Linh - Anh Quân khi cô đã ở trên đỉnh vinh quang nhưng không phải ai cũng biết những buổi đầu bước chân vào con đường âm nhạc của nữ ca sĩ tóc ngắn.

Lần đầu tiên Mỹ Linh chia sẻ người đã động viên tin tưởng cô chính là Nghệ sĩ nhân dân Quý Dương. Nhờ ông mà Mỹ Linh đã chọn ca hát làm sự nghiệp tỏa sáng với dấu ấn riêng biệt khi hát bất cứ bài nào và hiện cô là người dìu dắt những giọng ca trẻ.

Quán thanh xuân Tết Tân Sửu: Lắng đọng ký ức xưa
Nghệ sĩ Chí Trung tham gia chương trình với những câu chuyện hài dí dỏm. (Ảnh: VTV)

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng và Nghệ sĩ nhân dân Minh Hòa - 2 gương mặt để lại dấu ấn trong nhiều chương trình Quán thanh xuân năm 2020, với những câu chuyện mà khán giả không thể quên như anh Thành Violet của Minh Vượng, chiếc điện thoại của Minh Hòa... Cả hai chị cùng chia sẻ những kỷ niệm về cuộc đời diễn viên cùng những trải nghiệm trên mỗi bước đường nghệ thuật của mình.

Ngoài ra, không khí “Hội Quán thanh xuân” trở nên sôi động, tràn ngập tiếng cười với những câu chuyện của danh hài Chí Trung hay Nghệ sĩ ưu tú Minh Vượng kể về kỷ niệm nấu bánh chưng thuê của tổ phục vụ, đánh dấu vải xanh, vải đỏ, vải tím, vải vàng.

Người xem sẽ có khoảng thời gian lắng lại và cùng nhau tìm về những mảng ký ức nhuốm màu thời gian nhưng nồng đậm hương vị của cảm xúc, đó là âm hưởng chủ đạo của “Quán thanh xuân” được phát sóng lúc 20h50p ngày 16/2 (mùng 5 Tết Tân Sửu) trên kênh VTV1.

Đăng Khoa

Nguồn :