M
09/05/2021 10:55

Quận Đống Đa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

(LĐTĐ) Cùng với thực hiện các nhiệm vụ chính trị địa phương - phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế, khẩn trương đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp vào cuộc sống, quận Đống Đa đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Một trong những nội dung được Ủy ban Bầu cử Quận chú trọng đó là công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Công an quận Đống Đa sẵn sàng cho ngày hội toàn dân Quận Đống Đa chốt danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021 - 2026 Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Quận Đống Đa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử
Tranh tuyên truyền, cổ động bầu cử cỡ lớn được đặt trước Uỷ ban nhân dân quận Đống Đa.

Xác định công tác bầu cử vừa là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng thời là lực đẩy cho địa phương phát triển tốt hơn, quận Đống Đa đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn gắn với chào mừng 60 năm Ngày thành lập quận Đống Đa (31/5/1961 – 31/5/2021). Trên cơ sở đó, công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức phong phú, tạo không khí phấn khởi, động viên các tổ chức và Nhân dân tham gia chuẩn bị bầu cử.

Trong đó Ủy ban bầu cử Quận đã giao Tiểu ban thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền thông qua các hình thức, phương tiện tuyên truyền, tập trung phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến công tác bầu cử, như Hiến pháp năm 2013, Luật Tổ chức Quốc hội năm 2014; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; tuyên truyền vị trí, vai trò của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử và ứng cử của công dân…Công tác tuyên truyền còn chú trọng giới thiệu những điểm mới của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Song song với đó, các đơn vị tập trung tuyên truyền những thành tựu nổi bật của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động chào mừng, tuyên truyền không khí dân chủ và sự ủng hộ, tham gia của Nhân dân đối với cuộc bầu cử; kết quả phong trào thi đua lập thành tích chào mừng bầu cử.

Bên cạnh việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử qua nhiều kênh. Quận đã triển khai tuyên truyền tại các hội nghị tập huấn công tác bầu cử, hội nghị báo cáo viên, đặc biệt trên Bản tin nội bộ, Cổng thông tin điện tử của quận, hệ thống loa truyền thanh của 21 phường, các trang Fanpage của quận. Theo đó, hệ thống loa truyền thanh đã tăng thời lượng phát sóng, thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử, những điểm mới của cuộc bầu cử tới người dân.

Quận Đống Đa tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử
Tranh tuyên truyền, cổ động bầu cử được đặt trước cửa Uỷ ban nhân dân phường Thịnh Quang.

Công tác tuyên truyền đang được Quận đẩy mạnh giúp người dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức đủ tài để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

Bên cạnh thông tin tuyên truyền bằng các bài viết, tờ gấp, quận Đống Đa đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan như tiến hành lắp đặt các pa nô tấm lớn tại trụ sở Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân quận, mặt đường Hồ Hoàng Cầu, tuyến đường Kim Liên - Xã Đàn, các cầu vượt trên địa bàn quận; các pano, cờ tại cổng trụ sở của 21 phường.

Các phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn quận đã phối hợp chỉnh trang đô thị, vệ sinh lòng đường, hè phố, xây dựng tuyến đường hoa... Công tác tuyên truyền tại các Tổ dân phố, các đơn vị bầu cử đang được triển khai tích cực. Đồng loạt rà soát, sửa chữa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, màn hình led tại một số tuyến đường chính trung tâm quận…

Chỉ còn đúng 15 ngày nữa là tới ngày bầu cử, hiện quận Đống Đa tiếp tục tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình đối với cuộc bầu cử. Nội dung tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu để thông tin tới cử tri. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền trực quan qua băng rôn, khẩu hiệu; đẩy mạnh tuyên truyền các nội dung liên quan tới công tác bầu cử trên các trang thông tin điện tử của quận và các tổ chức chính trị - xã hội… Qua đó, giúp cử tri nắm vững thông tin, sáng suốt lựa chọn những người có đủ năng lực, trình độ vào các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

X.Sinh

Nguồn :