M
23/04/2021 14:31

Công an quận Đống Đa sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

(LĐTĐ) Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ban hành kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Huyện Phúc Thọ rộn ràng chào đón ngày hội toàn dân

Một trong những công tác trọng tâm của kế hoạch là tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng, trúng tình hình có liên quan đến cuộc bầu cử. Trên cơ sở đó, Công an quận chủ động tham mưu Ủy ban bầu cử quận, các ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp giải pháp, biện pháp phù hợp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, kịp thời xử lý các tình huống phức tạp xảy ra.

Công an quận Đống Đa sẵn sàng cho ngày hội toàn dân
Công an quận Đống Đa sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử. (Ảnh minh họa: H.D)

Bên cạnh đó, Công an quận chủ động nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các hoạt động tập trung đông người tuần hành, biểu tình trái pháp luật. Xây dựng và triển khai phương án giải quyết khi có vụ tập trung đông người khiếu kiện, có hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Công an quận Đống Đa sẽ phối hợp với các lực lượng của Công an Thành phố, Ban Chỉ huy quân sự quận triển khai các phương án bảo vệ cụ thể như: Phương án bảo vệ các hòm phiếu; Phương án bảo vệ các hoạt động bên lề. Đảm bảo tuyệt đối an toàn các địa bàn, mục tiêu trọng điểm trên địa bàn, các điểm bầu cử, nơi niêm yết danh sách đại biểu ứng cử, danh sách cử tri, hòm phiếu, quá trình bỏ phiếu.

Đặc biệt, Công an quận tăng cường công tác trấn áp các loại tội phạm hình sự, tập trung triệt phá các ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp và tệ nạn xã hội. Đồng thời truy bắt và vận động các đối tượng đang bị truy nã ra đầu thú nhằm hạn chế các vụ phạm pháp hình sự, không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Công an quận Đống Đa tham mưu Ban Chỉ đạo 197, Ban Chỉ đạo 138 các cấp huy động các ngành, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội phục vụ cuộc bầu cử. Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, nhất là phong trào quần chúng tố giác tội phạm, các hoạt động tuần tra kiểm soát của lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, tuần tra nhân dân, nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý tội phạm.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an quận bố trí lực lượng tổ chức phân luồng từ xa, không để xảy ra ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông, đặc biệt là trên các tuyến đường xung quanh nơi tổ chức bầu cử...

H.Duy

Nguồn :