M
09/06/2020 19:59

Quận Bắc Từ Liêm: Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác Đảng tại doanh nghiệp

(LĐTĐ) Thành lập từ năm 2018, sau hơn 2 năm hoạt động, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. Số lượng tổ chức đảng, đảng viên tăng trưởng nhanh góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận và Thành phố.

quan bac tu liem nhieu chuyen bien tich cuc trong cong tac dang tai doanh nghiep Biểu dương gương điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động
quan bac tu liem nhieu chuyen bien tich cuc trong cong tac dang tai doanh nghiep Đồng hành với người lao động vượt qua mùa dịch

Chia sẻ về những nỗ lực và kết quả đã đạt được, ông Đỗ Văn Vinh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm cho biết: Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm được thành lập từ năm 2018 trên cơ sở thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Thành ủy với 41 chi bộ trực thuộc và 365 đảng viên. Hiện, Đảng bộ có 58 chi bộ trực thuộc và 670 đảng viên.

Ý thức được vai trò, nhiệm vụ của mình, từ khi thành lập tới nay, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đã tập triển khai đầy đủ, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Trong đó, đặc biệt chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng lý luận cho cán bộ, đảng viên, thực hiện chính sách pháp luật Nhà nước trong phát triển kinh tế, tạo nhiều sản phẩm cho xã hội.

quan bac tu liem nhieu chuyen bien tich cuc trong cong tac dang tai doanh nghiep
Sau hơn 2 năm thành lập, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Bắc Từ Liêm đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận. (Ảnh: T. Huyền)

Nhờ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, hoạt sản xuất, kinh doanh trong các nghiệp quận Bắc Từ Liêm đạt hiệu quả cao đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế - xã hội của quận và giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Ước tính doanh thu các doanh nghiệp hàng năm đạt gần 30 tỷ đồng; thu nhập bình quân của người lao động đạt trên 7 triệu đồng/người/tháng; giải quyết việc làm ổn định cho trên 3.000 lao động và hàng nghìn lao động thời vụ; thực hiện nộp ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước.

Công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ được nâng lên, từng bước phát huy vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp. Cụ thể, từ tháng 1/2018 đến nay, Đảng bộ đã thành lập được 11 tổ chức Đảng ở doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và tiếp nhận 12 tổ chức Đảng về Đảng bộ; kết nạp 45 đảng viên mới (trong đó có 21 đồng chí nữ, chiếm 46,6%). Các đồng chí đảng viên là chủ doanh nghiệp đã phát huy tốt tính tiền phong, gương mẫu, khẳng định được năng lực làm việc, vai trò của mình trong doanh nghiệp.

Để đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp, ông Đỗ Văn Vinh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Khối sẽ không ngừng xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức đảng, đảng viên các đoàn thể trong doanh nghiệp tạo sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể đảm bảo vững về chính trị, tư tưởng, mạnh về tổ chức; phát huy sức mạnh các tổ chức đoàn thể, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các đơn vị; phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất giỏi, nhằm xây dựng doanh nghiệp phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Phấn đấu hàng năm có 20% tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, không có tổ chức Đảng yếu kém; trên 80% tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 80% tổ chức đoàn thể đạt vững mạnh; hàng năm phát triển mới 3 tổ chức đảng trở lên; phấn đấu kết nạp 15 đảng viên mới trở lên…

Lê Thắm - T. Huyền

Nguồn :