Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Thành phố Hồ Chí Minh đêm 30/4
| TP.HCM: Khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 16 Người dân TP.HCM đến siêu thị, công viên để vui chơi, tránh nắng TP.HCM phấn đấu vào "top" 5 địa phương dẫn đầu về phát triển nhân tài |
Kỷ niệm 49 năm Ngày thống nhất đất nước, TP.HCM tổ chức bắn pháo tại 5 điểm (một điểm tầm cao, bốn điểm tầm thấp). Cụ thể điểm tầm cao ở khu vực đầu Đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức) với 1.500 quả pháo hoa tầm cao, 30 giàn pháo hoa tầm thấp, 10 giàn hỏa thuật.
Bốn điểm tầm thấp gồm: Khu biệt thự Thảo Điền (phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức), điểm này được bắn trên sà lan; Khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức; Lô N4-D6 Khu Công nghiệp Tây Bắc (xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) và Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).
![]() |
| Pháo hoa rực sáng trên sông Sài Gòn đêm 30/4. |
Thời gian bắn pháo hoa kéo dài từ 21h đến 21h15 phút ngày 30/4 (theo giờ Đài Truyền hình TP.HCM trên kênh HTV9). Cũng dịp lễ 30/4 và 1/5 này, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Thành uỷ TP.HCM và Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh "Tổ quốc bên bờ sóng" và "TP.HCM – Vì cả nước, cùng cả nước" tại đường đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) kéo dài đến hết 2/5.
Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô, ngay từ đầu giờ tối 30/4, các điểm bắn pháo hoa tại TP.HCM đã tập trung rất đông người dân đến theo dõi, đặc biệc là khu vực công viên bến Bạch Đằng, phố đi bộ Nguyễn Huệ, đại lộ Võ Văn Kiệt, Bến Vân Đồn khu trung tâm TP.HCM và tại các tuyến đường trong Khu đô thị Thủ Thiêm… Càng gần thời điểm diễn ra trình diễn pháo hoa, lượng người càng đông đúc.
![]() |
| Cả bầu trời TP.HCM rực sáng với những màn pháo hoa rực rỡ. |
Đặc biệt, tại công viên bến Bạch Đằng và phố đi bộ Nguyễn Huệ không khí rất sôi động. Người dân tranh thủ chọn cho mình một ví trí đẹp để có thể chiễm ngưỡng toàn bộ pháo hoa rực sáng trên bầu trời. Đồng hồ điểm đúng 21h, hàng loạt chùm sáng đầy màu sắc bùng nổ trên bầu trời TP.HCM, kèo theo đó là tiếng hò reo của người dân.
Chị Hoàng Bích Việt (ngụ thành phố Thủ Đức) cho biết, Lễ 30/4 năm cả gia đình chị không rời TP.HCM do nắng nóng và con nhỏ. Từ 18h ngày 30/4 vợ chồng chị chở 2 con nhỏ lên vui chơi ở khu vực trung tâm quận 1, đồng thời chờ xem màn bắn pháo hoa. Không khí rất rộn ràng, là những người may mắn sinh ra trong thời bình, bản thân tự hào, xúc động về ngày hai miền Nam Bắc thống nhất một nhà.
![]() |
| Pháo hoa nhiều màu sắc trên bầu trời TP.HCM đêm 30/4. |
"Khi pháo hoa bùng nổ trên bầu trời, cảm xúc của tôi dâng trào và xúc động. Tôi hy vọng đất nước sẽ luôn an bình và thịnh vượng, để chúng tôi được chiễm ngưỡng những khoảnh khắc đẹp đẽ này mỗi năm", chị Việt chia sẻ.
Anh Nguyễn Văn Điệp (ngụ thành phố Thủ Đức) chia sẻ, mỗi lần pháo hoa rực sáng trên bầu trời, tôi và mọi người đều hò reo vỗ tay trong sự vui sướng. Nhiều năm qua vì nhiều lý do nên không thể xem pháo hoa dịp Lễ 30/4, năm nay tôi đã sắp xếp được thời gian để đưa gia đình đi xem pháo hoa.
Khoảng 21h15, màn pháo hoa kết thúc trong sự tiếc nuối của nhiều người, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã có mặt để phân luồng từ xa, cũng như điều tiết xe cộ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
Thủ tướng kiểm tra dự án tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội
Tin mới 22/02/2026 15:14
Phát huy vai trò cấp ủy đảng trong bảo đảm an sinh xã hội Thủ đô
Tin mới 18/02/2026 08:55
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô Hà Nội
Tin mới 16/02/2026 23:15
Bổ sung dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) vào Chương trình lập pháp năm 2026
Tin mới 15/02/2026 16:35
Đảm bảo trước 29 Tết hoàn thành cầu phao qua sông Lô
Tin mới 15/02/2026 07:21
Hoàn thiện thể chế, loại bỏ thủ tục rườm rà, xây dựng đội ngũ công vụ chuyên nghiệp
Tin mới 14/02/2026 18:18


