Lộn xộn các dịch vụ kinh doanh tại phố đi bộ Hồ Gươm
| Khu vực Hồ Gươm: Sẽ có diện mạo mới đẹp hơn | |
| Hồ Gươm lãng mạn mùa lộc vừng thay màu lá | |
| Chó không rọ mõm vẫn “tung tăng” trên phố đi bộ quanh Hồ Gươm |
Một trong những nỗi lo ngại lớn nhất của người dân, du khách khi vui chơi tại khu phố đi bộ Hồ Gươm là việc kinh doanh xe ô tô điện, xe máy điện. Ghi nhận những hình ảnh của hoạt động này, trên đoạn đường: Hàng Bài, Hàng Khay.
![]() |
| Dịch vụ xe điện trẻ em hoàn toàn lấn chiếm đoạn phố Hàng Bài |
Đã xảy ra rất nhiều vụ xô xát, va chạm bởi các em nhỏ khoảng 4-5 tuổi lái ô tô điện, xe máy điện không theo đường lối gì. Thậm chí, nhiều em thích thú với trò chơi này nên phóng rất nhanh, lạng lách, đâm vào nhau và đâm cả vào người đi đường.
Chứng kiến tại đây, có trường hợp một bé gái tầm 5-6 tuổi đang được mẹ dắt tay đi bộ, bất ngờ bị một chiếc xe ô tô điện màu đỏ đâm vào từ đằng sau tới suýt ngã. Rất may, vụ va chạm không để lại thương tích, hay hậu quả quá lớn.
![]() |
| Chuyện va chạm thường xuyên xảy ra, phụ huynh phải ra gỡ rối |
Theo tìm hiểu của phóng viên, trong thời gian gần đây, dịch vụ cho thuê xe điện trẻ em quanh phố đi bộ đã trở thành một hình thức kinh doanh được ưa chuộng vì siêu lợi nhuận, thu hút rất nhiều gia đình có con nhỏ. Tại đây, mức giá thuế không hề rẻ, giá dao động từ 50.000 đồng- 80.000 đồng/20 phút.
Bên cạnh những lo ngại về dịch vụ cho thuê xe điện, việc quản lý hoạt động biểu diễn trên phố đi bộ cũng có bất cập. Tại đây, dễ dàng bắt gặp những “nghệ sĩ đường phố” với nhiều dụng cụ âm nhạc, nhiều thể loại biểu diễn khác nhau đang thay nhau “phô diễn”. Điều đáng nói, việc biểu diễn của một số “nghệ sĩ”vì mục đích “lợi nhuận”.
Một vấn đề đáng lo ngại khác, đó chính là ý thức chấp hành quy định trong việc dắt cho ra đường phải rọ mõm của du khách chưa tốt. Ở phố đi bộ, chó to hay chó nhỏ, chó tây hay chó ta được chủ dắt đi dạo rất hiếm khi thấy bị rọ mõm.
Thậm chí có những buổi tụ tập của hội chơi chó, nhóm này dắt tới hơn chục con chó tây, chó ta đủ loại, có những con chó tây cao đến cả mét nhưng không thấy con nào được rọ mõm để bảo đảm an toàn cho người đi bộ khác.
![]() |
| Rất đông người tham quan phố đi bộ |
Để xây dựng không gian văn hóa cộng đồng phố đi bộ Hồ Gươm trở nên lành mạnh, lịch sự đáp ứng nhu cầu của nhân dân Thủ đô và du khách đến tham quan giải trí, những lộn xộn trên rất cần được các cơ quan chức năng xử lý.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Toàn văn Thông cáo báo chí Hội nghị lần thứ 15, BCH Trung ương Đảng khóa XIII
Bí thư Chi bộ giỏi từ thực tiễn dân vận khéo
Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 15 khoá XIII
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt hàng loạt doanh nghiệp vi phạm công bố thông tin
Văn hóa giao thông - Trách nhiệm và ý thức của người cầm lái
Phường Nghĩa Đô: Nền nếp, hiệu quả trong năm đầu thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám thăm, tặng quà các gia đình Công giáo trên địa bàn dịp Noel
Tin khác
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56


