Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được các cấp công đoàn huyện Thanh Trì duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Sơ kết 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn từ chuyến đi thực tế tại Di tích K9 Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tích cực chuẩn bị tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

Những bông hoa đẹp

Mặc dù ở các cương vị công tác khác nhau nhưng nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không những giỏi trong lao động, trong công tác xã hội các chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuy vất vả nhưng lại rất đáng tự hào, đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Các chị là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng và là những người mẹ mẫu mực, là hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi. Sự thành đạt của chồng và của con có sự đóng góp đáng tự hào của các chị.

Qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” những năm qua đã có nhiều gương điển hình như chị Đào Thị Thu Huyền - Bác sỹ Trưởng khoa Nhi, Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì.

Chị đã luôn nêu cao tinh thần ý thức tổ chức kỉ luật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với cấp trên, với tập thể về những công việc được giao, có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đổi mới hoạt động của đơn vị. Trong gia đình chị luôn cùng chồng và các con xây dựng gia đình hạnh phúc, các con ngoan, học giỏi.

Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa
Ngày 24/4/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng 128 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2020

Chị Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non B Tứ Hiệp, với sự say mê, yêu nghề, tận tuỵ với công việc, sẵn sàng vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Chị đã có nhiều sáng kiến trong chuyên môn để chăm sóc, giáo dục học sinh đạt kết quả tốt nhất. Chị được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Với gia đình, chị luôn chu tất, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, các con của đều ngoan, học giỏi, biết vâng lời cha mẹ.

Với cương vị lãnh đạo, chị Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, trong nhiều năm qua luôn gương mẫu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị đã được Tổng giám đốc Công ty tặng giấy khen “Đã có thành nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của công ty”.

Ngoài thời gian làm việc ở công ty, chị luôn dành thời gian quan tâm đến gia đình, thu xếp công việc để hoàn thành vai trò của một người con, người vợ, người mẹ. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu nhau, các con luôn chăm ngoan, học giỏi.

Còn rất nhiều gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện Thanh Trì đã đóng góp chung vào bảng thành tích “Giòi việc nước - Đảm việc nhà” trên toàn huyện.

Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì trong năm qua đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi: có 4.976 nữ công nhân viên chức lao động (chiếm 72.80%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở. Có 128 nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 15 tập thể có thành tích xuất sắc được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng.

Tỏa sáng trên mọi mặt trận

Tại Hội nghị Tuyên dương gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” diễn ra ngày 24/4/2021, ông Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, cho biết, trong năm qua, cùng với những phong trào chung, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” với mục tiêu và hình thức phù hợp đã thực sự động viên được đông đảo nữ công nhân, viên chức, lao động trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đơn vị nói riêng và của huyện Thanh Trì nói chung.

Thông qua những kết quả đạt được đã khẳng định đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì thực sự có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, thanh lịch, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Cũng từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã cố gắng, với tinh thần trách nhiệm cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực.

Nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì không những “Giỏi việc nước” trên lĩnh vực chuyên môn, công tác mà còn có tài năng trong lĩnh vực văn hoá, xã hội.

Các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chiếm trên 70% nữ tham gia và đạt giải thưởng tại các hội thi, hội diễn.

Không chỉ tham gia xuất sắc mọi mặt trận, các chị là những người có lòng nhân hậu, nghĩa tình, luôn đi đầu trong các cuộc vận động quyên góp từ thiện xã hội.

Với sự tham gia quyên góp, ủng hộ của các chị đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhiều nhà “Mái ấm công đoàn”, trợ cấp tặng quà cho hàng trăm lượt công nhân lao động khó khăn trên địa bàn huyện.

Đối với ngành Giáo dục, với số lượng nữ cán bộ, giáo viên chiếm tỉ lệ 85,75%, Liên đoàn Lao động huyện đã gắn hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” với phong trào “Lao động giỏi”, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phong trào xây dựng “Nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”.

Qua phong trào đã động viên được đội ngũ giáo viên tâm huyết hơn với nghề. Năm học 2019-2020 đã có 2.409 cô giáo tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và 264 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Qua phong trào thi đua đã góp phần đào tạo ra những lớp học sinh phát triển toàn diện, chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao.

Các nữ bác sĩ, y tá đã có nhiều cố gắng, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, triển khai tốt các chương trình y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu, góp phần nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Với trên 25% nữ công nhân, viên chức, lao động trong khối hành chính sự nghiệp, nhiều đồng chí tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng góp phần vào tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Các đồng chí đã khéo léo tạo ra những sản phẩm hàng hoá không những đảm bảo chất lượng mà còn đẹp về kiểu dáng và giá thành được thị trường chấp nhận, góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2020 đã có 12 nữ công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện và 1 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Thành phố.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng ...
Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh Monaza tái diễn vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh Monaza tái diễn vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Trung Hòa lập biên bản ...
Khởi tố 15 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke Linh Anh

Khởi tố 15 đối tượng tổ chức sử dụng ma túy trong quán karaoke Linh Anh

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội cho biết ,đã khởi tổ bị can 15 đối tượng về hành vi tổ chức sử ...
Xét xử phúc thẩm vụ Nhật Cường: Đề nghị giảm án cho một bị cáo

Xét xử phúc thẩm vụ Nhật Cường: Đề nghị giảm án cho một bị cáo

(LĐTĐ) Tại phiên xét xử chiều 29/11, Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã thực hiện quyền công tố, đề nghị Hội đồng xét xử buộc Công ...
Ngày 29/11: Hà Nội ghi nhận 390 ca mắc Covid-19, trong đó có 220 ca cộng đồng

Ngày 29/11: Hà Nội ghi nhận 390 ca mắc Covid-19, trong đó có 220 ca cộng đồng

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 28/11 đến 18 giờ ngày 29/11 Hà Nội ghi nhận 390 ca bệnh Covid-19, ...
Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

Hà Nội sẽ triển khai điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà

(LĐTĐ) Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, chiều 29/11, Thường trực Thành ủy Hà Nội nhất trí chủ trương đối với đề ...
Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...

Tin khác

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

Chú trọng tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Tính đến hết tháng 11/2021, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển Hạ tầng đô thị UDIC đã giới thiệu được 80 quần chúng ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kết nạp được 41 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng và chuyển Đảng chính thức được 13 đồng chí.
Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Cùng với các phong trào chung, thời gian qua, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua mang đặc thù ngành nghề như “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Hai tốt”…; từ đó góp phần quan trọng vào sự phát triển giáo dục của Thành phố.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Chất lượng hoạt động Công đoàn tại nhà trường có nhiều nổi bật

(LĐTĐ) Trong năm học 2020-2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sóc Sơn đã thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình phối hợp hoạt động. Trong đó, nổi bật là việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động