Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà"

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được các cấp công đoàn huyện Thanh Trì duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Sơ kết 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn từ chuyến đi thực tế tại Di tích K9 Các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì tích cực chuẩn bị tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

Những bông hoa đẹp

Mặc dù ở các cương vị công tác khác nhau nhưng nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì luôn cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không những giỏi trong lao động, trong công tác xã hội các chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuy vất vả nhưng lại rất đáng tự hào, đó là thiên chức làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Các chị là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng và là những người mẹ mẫu mực, là hậu phương vững chắc giúp chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, học giỏi. Sự thành đạt của chồng và của con có sự đóng góp đáng tự hào của các chị.

Qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” những năm qua đã có nhiều gương điển hình như chị Đào Thị Thu Huyền - Bác sỹ Trưởng khoa Nhi, Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa Thanh Trì.

Chị đã luôn nêu cao tinh thần ý thức tổ chức kỉ luật, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm với cấp trên, với tập thể về những công việc được giao, có nhiều biện pháp đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đổi mới hoạt động của đơn vị. Trong gia đình chị luôn cùng chồng và các con xây dựng gia đình hạnh phúc, các con ngoan, học giỏi.

Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa
Ngày 24/4/2021, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng 128 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2020

Chị Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non B Tứ Hiệp, với sự say mê, yêu nghề, tận tuỵ với công việc, sẵn sàng vượt khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Chị đã có nhiều sáng kiến trong chuyên môn để chăm sóc, giáo dục học sinh đạt kết quả tốt nhất. Chị được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Với gia đình, chị luôn chu tất, là người con hiếu thảo, người vợ, người mẹ đảm đang, các con của đều ngoan, học giỏi, biết vâng lời cha mẹ.

Với cương vị lãnh đạo, chị Trần Thị Hương – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, trong nhiều năm qua luôn gương mẫu trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị đã được Tổng giám đốc Công ty tặng giấy khen “Đã có thành nhiều thành tích đóng góp vào sự phát triển của công ty”.

Ngoài thời gian làm việc ở công ty, chị luôn dành thời gian quan tâm đến gia đình, thu xếp công việc để hoàn thành vai trò của một người con, người vợ, người mẹ. Các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, thương yêu nhau, các con luôn chăm ngoan, học giỏi.

Còn rất nhiều gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức huyện Thanh Trì đã đóng góp chung vào bảng thành tích “Giòi việc nước - Đảm việc nhà” trên toàn huyện.

Với sự nỗ lực, vươn lên không ngừng của nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” huyện Thanh Trì trong năm qua đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi: có 4.976 nữ công nhân viên chức lao động (chiếm 72.80%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở. Có 128 nữ công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 15 tập thể có thành tích xuất sắc được Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì biểu dương, khen thưởng.

Tỏa sáng trên mọi mặt trận

Tại Hội nghị Tuyên dương gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” diễn ra ngày 24/4/2021, ông Lương Anh Dũng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, cho biết, trong năm qua, cùng với những phong trào chung, phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” với mục tiêu và hình thức phù hợp đã thực sự động viên được đông đảo nữ công nhân, viên chức, lao động trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội tham gia nhiệt tình, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của đơn vị nói riêng và của huyện Thanh Trì nói chung.

Thông qua những kết quả đạt được đã khẳng định đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì thực sự có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang, thanh lịch, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Cũng từ phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, nữ công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã cố gắng, với tinh thần trách nhiệm cao luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực.

Nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì không những “Giỏi việc nước” trên lĩnh vực chuyên môn, công tác mà còn có tài năng trong lĩnh vực văn hoá, xã hội.

Các phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao chiếm trên 70% nữ tham gia và đạt giải thưởng tại các hội thi, hội diễn.

Không chỉ tham gia xuất sắc mọi mặt trận, các chị là những người có lòng nhân hậu, nghĩa tình, luôn đi đầu trong các cuộc vận động quyên góp từ thiện xã hội.

Với sự tham gia quyên góp, ủng hộ của các chị đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhiều nhà “Mái ấm công đoàn”, trợ cấp tặng quà cho hàng trăm lượt công nhân lao động khó khăn trên địa bàn huyện.

Đối với ngành Giáo dục, với số lượng nữ cán bộ, giáo viên chiếm tỉ lệ 85,75%, Liên đoàn Lao động huyện đã gắn hoạt động phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” với phong trào “Lao động giỏi”, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; phong trào xây dựng “Nhà trường văn hóa - nhà giáo mẫu mực - học sinh thanh lịch”.

Qua phong trào đã động viên được đội ngũ giáo viên tâm huyết hơn với nghề. Năm học 2019-2020 đã có 2.409 cô giáo tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và 264 cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Qua phong trào thi đua đã góp phần đào tạo ra những lớp học sinh phát triển toàn diện, chất lượng học sinh ngày càng được nâng cao.

Các nữ bác sĩ, y tá đã có nhiều cố gắng, phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thầy thuốc như mẹ hiền”, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và y đức, đổi mới tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, triển khai tốt các chương trình y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu, góp phần nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

Với trên 25% nữ công nhân, viên chức, lao động trong khối hành chính sự nghiệp, nhiều đồng chí tham gia vào các cấp lãnh đạo, giữ các vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý Nhà nước, nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính đã tích cực hưởng ứng và tham gia vào việc thực hiện chủ trương cải cách hành chính, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng góp phần vào tăng trưởng kinh tế của huyện và nâng cao đời sống vật chất, văn hoá, tinh thần cho nhân dân.

Trong các đơn vị sản xuất kinh doanh, nữ công nhân lao động luôn thi đua lao động sản xuất, thể hiện sự năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm. Các đồng chí đã khéo léo tạo ra những sản phẩm hàng hoá không những đảm bảo chất lượng mà còn đẹp về kiểu dáng và giá thành được thị trường chấp nhận, góp phần khẳng định thương hiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2020 đã có 12 nữ công nhân lao động đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện và 1 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp Thành phố.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Giải quyết các thủ tục với người lao động theo hình thức gián tiếp

Hà Nội: Giải quyết các thủ tục với người lao động theo hình thức gián tiếp

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, thực hiện quy định giãn cách của thành phố Hà Nội và nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, Trung ...
Tăng tính cạnh tranh cho nông sản mới có thể tăng thu nhập cho người dân

Tăng tính cạnh tranh cho nông sản mới có thể tăng thu nhập cho người dân

(LĐTĐ) Cần tăng cường hàm lượng khoa học trong sản phẩm nông nghiệp, chú trọng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm để tăng tính cạnh tranh của ...
Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao tới thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

(LĐTĐ) Gần 150 y, bác sĩ chuyên môn cao của các bệnh viện tuyến Trung ương vừa lên đường tới tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh điều trị bệnh ...
"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Xe buýt siêu thị 0 đồng" tiếp tục đến với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 27/7, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức tiếp tục đến với công nhân lao động bị ảnh ...
VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

VinMart/VinMart+ đảm bảo cung ứng hàng hóa, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

(LĐTĐ) Đại diện VinCommerce - đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ VinMart/VinMart+ cho biết, ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay là đảm bảo cung ...
Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

Bật khóc chia tay Sài Gòn ngày trở về quê hương

(LĐTĐ) Nhiều người bật khóc khi rời thành phố đã cưu mang họ thời gian qua, có người khóc vì lo cho người thân còn ở lại thành phố và có ...
Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Hà Nội thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều nay (27/7), Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người đến khám, chữa bệnh, làm việc, liên hệ công tác, có liên ...

Tin khác

Không ngừng sáng tạo để vượt khó khăn

Không ngừng sáng tạo để vượt khó khăn

(LĐTĐ) Dịch Covid-19, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất do các tour du lịch không được thực hiện, dịch vụ lưu trú, điểm đến cũng bị đóng băng, ảnh hưởng đến đời sống người lao động. Những giải pháp mà Công đoàn Tổng Công ty du lịch Hà Nội cũng như các công đoàn cơ sở thành viên thực hiện trong hai năm qua đã góp phần giảm gánh nặng khó khăn đối với người lao động.
Huyện Mê Linh tổ chức hành trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Huyện Mê Linh tổ chức hành trình tri ân nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn Mê Linh đã phối hợp tổ chức hành trình tri ân để thăm, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.
Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh bàn giao nhà công vụ giáo viên tại huyện Vũ Quang

Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh bàn giao nhà công vụ giáo viên tại huyện Vũ Quang

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên tại Trường Trung học phổ thông Vũ Quang.
Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021 đến nay, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã nỗ lực vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đặc biệt là trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở.
Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thiết thực các hoạt động phòng, chống dịch và chăm lo cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã có những tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, việc làm của người lao động. Trước thực tế đó, các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; đồng thời triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín: Biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 23/7, tại hội trường Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã biểu dương 89 gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và 55 “Công nhân giỏi”; 9 “Sáng kiến, sáng tạo” năm 2021.
Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn quận Ba Đình đã chú trọng đẩy mạnh, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; từ đó tạo động lực thúc đẩy công nhân, viên chức, lao động thi đua học tập, hăng say sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.
Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

Tri ân thân nhân gia đình liệt sĩ

(LĐTĐ) Chiều 23/7, Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã tổ chức gặp mặt với cán bộ là thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Ủy ban nhân dân huyện nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021).
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), mới đây, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức thăm, tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam anh hùng, 20 thương binh, bệnh binh nặng và gia đình chính sách.
Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong  đoàn viên, người lao động

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động là một trong những lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn, có vai trò quan trọng trong việc phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục trong đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đặc biệt chú trọng và đã đạt kết quả khích lệ.
Xem thêm
Phiên bản di động