Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì:

Công nhân lao động là vốn qúy của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Công nhân lao động là vốn qúy nhất của doanh nghiệp, họ là những người sản xuất trực tiếp ra sản phẩm có giá trị, chất lượng tốt, với những sáng kiến, sáng tạo đem đến thành công cho doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường.
Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phát động “Tháng công nhân” năm 2021 Nữ đoàn viên công đoàn huyện Thanh Trì: Những bông hoa "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" Sơ kết 5 năm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Những hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua

Tại Hội nghị tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2021 nhân dịp phát động “Tháng Công nhân” năm 2021, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng đã khẳng định, trong những năm qua, nhiều công nhân lao động có tay nghề đã đạt tới bậc thợ cao 6/7, 7/7, là những hạt nhân nòng cốt trong phong trào thi đua của cơ sở, là tấm gương để nhiều công nhân trẻ học tập, rèn luyện tay nghề.

Ngoài những giờ làm việc tại doanh nghiệp, các công nhân còn theo học các lớp đào tạo chuyên môn, học đại học chuyên ngành, tự học hỏi để nâng cao trình độ, nâng cao tay nghề. “Công nhân giỏi” là những người đã trực tiếp góp phần vào việc nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Công nhân lao động là vốn qúy của doanh nghiệp
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao Giấy khen cho Công nhân giỏi huyện Thanh Trì

Một trong những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua tại doanh nghiệp là anh Trần Anh Tuấn (Công nhân kỹ thuật bậc 6/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn cơ khí Huy Hùng). Anh là người thợ có tay nghề giỏi, chuyên gia công các sản phẩm phục vụ ngành cơ khí có độ khó về kĩ thuật, được khách hàng khen ngợi đánh giá cao. Anh Trần Anh Tuấn đã đảm bảo sản phẩm của mình làm ra đạt được chất lượng tốt nhất góp phần khẳng định uy tín và thương hiệu của công ty trên thị trường. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu, nhiều năm liền anh đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp huyện.

Anh Vũ Văn Nhật đang làm việc tại Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát, với nhiệm vụ Tổ trưởng, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đươc giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, không để xảy ra tai nạn lao động. Anh Vũ Văn Nhật đã có nhiều sáng kiến trong sản xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng công việc. Trong năm 2020, anh có 3 ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào sản xuất làm lợi hàng trăm triệu đồng cho công ty. Với sự phấn đấu nỗ lực đó, nhiều năm liền anh được Tổng Giám đốc Công ty tặng Giấy khen, 2 năm liền được tuyên dương “Công nhân giỏi” cấp huyện.

Đứng trong hàng ngũ công nhân lao động giỏi, lao động sáng tạo không thể thiếu hình bóng của những nữ công nhân. Chị Trương Thị Hiền đang làm việc tại Công ty cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì, với cương vị là Tổ trưởng Tổ Vệ sinh môi trường, chị đã có nhiều thành tích trong cải tiến công nghệ và kỹ thuật trong công ty. Chị luôn chủ động, tích cực tham mưu với ban lãnh đạo, áp dụng các biện pháp cải tiến khoa học kĩ thuật trong công việc đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Năm 2020 chị được Liên đoàn Lao động huyện tuyên dương “Công nhân giỏi”.

“Có thể nói công nhân lao động là vốn quí nhất của doanh nghiệp, họ là những người sản xuất trực tiếp ra sản phẩm có giá trị, chất lượng tốt, với những sáng kiến, sáng tạo đem đến thành công cho doanh nghiệp, khẳng định thương hiệu và chỗ đứng của doanh nghiệp trên thị trường”, ông Lương Anh Dũng khẳng định.

Phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh

Theo ông Lương Anh Dũng, với thuận lợi từ phong trào thi đua “Công nhân giỏi” đã được triển khai thực hiện từ năm 2007 trong công nhân lao động, phong trào thi đua phấn đấu danh hiệu “Công nhân giỏi” đã được các cấp công đoàn cơ sở huyện Thanh Trì tích cực hưởng ứng, phát động sâu rộng trong công nhân viên chức lao động nói chung và trong công nhân lao động trực tiếp sản xuất nói riêng.

Công nhân lao động là vốn qúy của doanh nghiệp
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì: "Công nhân lao động là vốn quí nhất của doanh nghiệp"

Năm 2021, từ 185 công đoàn cơ sở các doanh nghiệp, hợp tác xã đã bình xét được 1.484 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở (chiếm 42,5%/tổng số công nhân trực tiếp sản xuất), đề nghị biểu dương 57 “Công nhân giỏi” cấp huyện và đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương 3 “Công nhân giỏi Thủ đô”. Những công nhân giỏi đã được lựa chọn từ các Hội thi nâng bậc, thi thợ giỏi và thao diễn kỹ thuật, cùng với những sáng kiến, sáng tạo của công nhân đã được áp dụng trong quá trình sản xuất tại doanh nghiệp.

Hội thi tay nghề tại các doanh nghiệp được duy trì hàng năm, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” được cổ vũ mạnh mẽ, ý nghĩa, thiết thực hơn đã động viên, khích lệ công nhân, tiêu biểu như: Công ty cổ phần Formach; Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển; Công ty cổ phần Môi trường đô thị Thanh Trì; Công ty cổ phần công nghệ thiết bị Tân Phát, Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát; Công ty cổ phần xây dựng Hà Khánh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và đầu tư thương mại Dũng Đông; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giang Hà Anh; Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Trung Dũng; Công ty cổ phần thương mại Khang Vĩnh Phong Phú...

Qua hội thi, các doanh nghiệp đã lựa chọn được những công nhân xứng đáng đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đồng thời là tiêu chí xét nâng bậc, nâng lương cho công nhân. Kết quả, đã có trên 850 công nhân được xét nâng bậc lương trước thời hạn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Lương Anh Dũng:

"Qua phong trào thi đua, nhiều công nhân lao động đã có cơ hội và điều kiện phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến kỹ thuật áp dụng vào sản xuất mang lại năng suất cao, chất lượng tốt, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện hơn. Theo thống kê tại các doanh nghiệp đã có 2.068 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất và hiệu quả đem lại lợi ích trên 45 tỉ đồng. Đó là những kết quả thiết thực góp phần trực tiếp vào sự phát triển của doanh nghiệp và địa phương".

Bảo Thoa

Nên xem

Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(LĐTĐ) Sáng 23/10, Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết công tác Văn phòng cấp ủy 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm ...
Xử lý nợ xấu của các ngân hàng: Nỗ lực khắc phục ảnh hưởng

Xử lý nợ xấu của các ngân hàng: Nỗ lực khắc phục ảnh hưởng

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp. Số doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, giải thể hoặc bị gián đoạn ...
Cảnh báo lừa đảo xem video, đọc tin tức kiếm tiền qua mạng

Cảnh báo lừa đảo xem video, đọc tin tức kiếm tiền qua mạng

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm thêm tiền trong thời gian đại dịch, các mô hình xem video, đọc tin tức để kiếm tiền đã lừa được không ít nạn ...
Luật Điện ảnh sửa đổi phù hợp với nhu cầu thực tiễn

Luật Điện ảnh sửa đổi phù hợp với nhu cầu thực tiễn

(LĐTĐ) Tiếp tục phiên làm việc tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 23/10, Quốc hội đã lắng nghe Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và ...
Đề xuất bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu”

Đề xuất bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu”

(LĐTĐ) Việc bổ sung danh hiệu thi đua “xã tiêu biểu”, “phường, thị trấn tiêu biểu” đối với người dân ở phạm vi cấp xã, phường, thị trấn là phù hợp ...
Hà Nội: Gần 2.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Hà Nội: Gần 2.000 tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(LĐTĐ) Đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện chính sách của Trung ương, đặc thù của Thành phố và huy động xã hội hóa ...
Một nhân viên cắt tóc mắc Covid-19, Hà Nội tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt

Một nhân viên cắt tóc mắc Covid-19, Hà Nội tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt

(LĐTĐ) Sáng 23/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người đến Hair Salon Mẹ Ớt số 36A Trần Quang Diệu, quận Đống Đa từ ngày 8/10 ...

Tin khác

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

Phát huy sức sáng tạo trong công nhân lao động, thúc đẩy thực hiện "mục tiêu kép"

(LĐTĐ) Ở nhiều doanh nghiệp, việc phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và nay là Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã và đang giúp đội ngũ công nhân lao động phát huy khả năng, sức sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp và kinh tế xã hội của đất nước.
Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động

Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây trao hỗ trợ cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng Công nhân năm 2021”, mới đây Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021, ngày 28/5, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức trao hỗ trợ cho 83 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Buổi trao hỗ trợ được tổ chức đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao

Quảng Ninh: Hàng vạn thợ mỏ đi bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao

(LĐTĐ) Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hàng vạn thợ mỏ và công nhân lao động ngành than tại Quảng Ninh đã đến các điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Sát sao công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống rủi ro tai nạn nghề nghiệp

(LĐTĐ) Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động 2021 diễn ra đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ, đảm bảo công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhưng vẫn tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã chủ động tổ chức những hoạt động phù hợp điều kiện thực tế.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội “chống nắng” cho đoàn viên, người lao động

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội “chống nắng” cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Để hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động trong những đợt nắng nóng kéo dài, góp phần duy trì ổn định năng suất, chất lượng sản phẩm, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp trong ngành đã tích cực triển khai các biện pháp giúp “hạ nhiệt” cho đoàn viên, người lao động như quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, hỗ trợ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Tháng Công nhân tiếp thêm động lực cho người lao động

Tháng Công nhân tiếp thêm động lực cho người lao động

(LĐTĐ) Tháng 5 đã về, đông đảo đoàn viên, người lao động lại hào hứng bước vào Tháng Công nhân - tháng tôn vinh công nhân lao động đang từng ngày, từng giờ hăng say lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. Diễn ra trong điều kiện vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, Tháng Công nhân năm 2021 đã được các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế.
Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

Các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên: Triển khai hiệu quả nhiều phong trào thi đua

(LĐTĐ) Sáng 7/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Xuyên đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023; phát động “Tháng Công nhân”, hưởng ứng “Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động” năm 2021 và đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2021

Nhiều hoạt động thiết thực trong Tháng công nhân năm 2021

(LĐTĐ) Thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,… Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Thanh Xuân đề cập tại Lễ phát động Tháng công nhân – Tháng An toàn, vệ sinh lao động quận Thanh Xuân năm 2021.
Trao hỗ trợ cho 57 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Trao hỗ trợ cho 57 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, tại hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã trao hỗ trợ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tai nạn lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động