M
28/01/2020 20:38

Phố Sách Xuân Canh Tý: Điểm đến văn hóa hấp dẫn của người dân Thủ đô

(LĐTĐ) Cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, người Hà Nội thường có thói quen lên phố sách Xuân trong hành trình đầu năm mới, đây là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển trở lại của văn hóa đọc.

pho sach xuan canh ty diem den van hoa hap dan cua nguoi dan thu do Phố sách Xuân Canh Tý rộn ràng ngày khai mạc
pho sach xuan canh ty diem den van hoa hap dan cua nguoi dan thu do Trao đổi kinh nghiệm xây dựng và vận hành Phố Sách Hà Nội
pho sach xuan canh ty diem den van hoa hap dan cua nguoi dan thu do Ngõ văn minh, phố sạch đẹp

Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 là sự kiện khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trong năm 2020, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và thúc đẩy sự phát triển của ngành xuất bản hòa nhập với xu thế chung của thời đại.

Điều khiến Phố sách Xuân trở nên đặc biệt hơn so với các không gian du xuân khác tại Thủ đô là các hoạt động tại đây đều xoay quanh sách và câu chuyện phát triển văn hóa đọc.

pho sach xuan canh ty diem den van hoa hap dan cua nguoi dan thu do
Phố sách Xuân đã trở thành điểm đến văn hóa hấp dẫn với người dân Thủ đô

Em Nguyễn Dương Mỹ Linh, học sinh lớp 3, trưởng Tiểu học Vinschool, chia sẻ, năm nào vào dịp đầu năm mới em cũng được mẹ cho đi phố sách Xuân. Tại đây, em không những được lựa chọn các cuốn sách ưa thích của mình mà còn được tham dự nhiều trò chơi văn hóa bổ ích. Em mong rằng, các hoạt động trong phố sách sẽ được tổ chức thường xuyên hơn nữa để phố sách là điểm đến lý tưởng không chỉ dịp đầu xuân.

Theo quan sát của PV, đến với Phố Sách năm nay, người dân Thủ đô còn được tham gia các trò các trò chơi dân gian ngày Tết như gói bánh chưng, nặn tò he, chơi cờ tướng, câu đối Tết, thi vẽ tranh dân gian... và thưởng thức các chương trình ca múa nhạc với những nội dung phong phú và đa dạng.

pho sach xuan canh ty diem den van hoa hap dan cua nguoi dan thu do

Với chủ đề xoay quanh việc phát triển văn hóa đọc trong đời sống nhân dân và đặc biệt là đối với giới trẻ, Phố Sách Xuân Canh Tý mang những điểm nhấn khác biệt khi tất cả các hoạt động diễn ra đều được xoay quanh chủ đề này.

Bên cạnh đó, những chương trình giao lưu, tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc, các loại hình âm nhạc dân gian truyền thống trong những ngày đầu năm mới như hát văn, hát xẩm xen kẽ các tiết mục nghệ thuật tạp kỹ như xiếc, hài kịch, ảo thuật, thời trang, dancesport sẽ tạo nên sự cuốn hút và mới lạ của Phố Sách Xuân năm nay.

Đặc biệt, đã có nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà xuất bản đến với cộng đồng yêu văn hóa đọc của Thủ đô. Có thể nói, sau nhiều năm liên tiếp tổ chức, Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 đã góp phần giới thiệu các giá trị tri thức, văn hóa của Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế, đồng thời thúc đẩy các hoạt động xúc tiến du lịch, văn hóa - nghệ thuật truyền thống của đất nước.

Tuấn Trần

Nguồn :